Trịnh Kim Chi nói gì về việc ‘cứu’ Sân khấu kịch Hồng Vân?

550

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết nếu quá trình đàm phán thuận lợi, cô sẽ chính thức tiếp quản Sân khấu kịch Hồng Vân (quận Phú Nhuận, TPHCM).

Những ngày qua, thông tin Sân khấu kịch Hồng Vân (quận Phú Nhuận, TPHCM) có nguy cơ đóng cửa đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Đến chiều 2/5, nghệ sĩ Hồng Vân và nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã có buổi gặp gỡ. Tại đây, Trịnh Kim Chi chính thức nhận lời tiếp quản Sân khấu kịch Hồng Vân để giúp sân khấu tiếp tục “sáng đèn” trước khó khăn.

Chia sẻ với Dân trí, Trịnh Kim Chi cho hay chuyện tiếp quản Sân khấu kịch Hồng Vân vẫn đang trong quá trình thương lượng. Nếu quá trình đàm phán thuận lợi, cô sẽ tổ chức họp báo công bố với truyền thông và khán giả cũng như triển khai nhiều kế hoạch quan trọng liên quan đến sân khấu này.


Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi xác nhận đang thương lượng để tiếp quản Sân khấu kịch Hồng Vân tại quận Phú Nhuận, TPHCM. 

Trịnh Kim Chi cho biết thêm từ khi Hồng Vân trao đổi về vấn đề này đến khi cô đưa ra quyết định chỉ mất ít ngày. Nữ nghệ sĩ bộc bạch: “Trước đó, tôi nghe tin sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh và sau đó là sân khấu của chị Hồng Vân phải diễn theo mùa do không duy trì được suất diễn hằng tuần vì chi phí quá cao mà bán vé cũng khó khăn. Chính vì vậy, ở thời điểm này, tôi nghĩ mình có khả năng thì sẽ cố gắng giúp sân khấu có thể duy trì. Nhiều người hiểu lầm là tôi hỗ trợ, giúp đỡ tài chính cho sân khấu kịch Hồng Vân nhưng thực tế tôi đang bàn bạc để ký hợp đồng và tiếp quản 100% sân khấu này”.

Trịnh Kim Chi cho biết Sân khấu kịch Hồng Vân là tụ điểm văn hóa tồn tại hơn 2 thập kỷ. Vì thế, cô mong Trung tâm Văn hóa Phú Nhuận sẽ ưu ái, tạo điều kiện để cô có thể giữ lại và phát triển sân khấu này. Nữ nghệ sĩ cho biết ở thời điểm hiện tại không dám quan tâm đến việc lời hay lỗ, chỉ mong có thể duy trì được sân khấu kịch mà thôi.

“Tuy nhiên, khi tiếp quản bất cứ cái gì liên quan đến tài chính, tôi đều suy nghĩ rất kỹ về kế hoạch phát triển. Hiện tại, tôi cũng đã có 3 kế hoạch. Nếu may mắn, mọi việc thuận lợi hoàn thành, tôi sẽ công bố đến mọi người”, Trịnh Kim Chi chia sẻ.


Trịnh Kim Chi cho biết cô muốn góp phần duy trì Sân khấu kịch Hồng Vân, tụ điểm văn hóa tồn tại hơn 2 thập kỷ. 

Thông tin Sân khấu kịch Hồng Vân sắp đóng cửa bắt nguồn từ một bài đăng trên trang Facebook cá nhân của nghệ sĩ Hồng Vân vào hôm 2/5: “Mệt rồi, 22 năm, hơn 2 thập kỷ cho một  nơi chốn để được cháy bỏng với đam mê nhưng đến lúc phải dừng lại để còn lưu giữ được những kỷ niệm đẹp”.

Những chia sẻ này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng. Nhiều đồng nghiệp, khán giả gửi lời động viên NSND Hồng Vân và bày tỏ sự tiếc nuối nếu sân khấu ngưng hoạt động.


Bài viết NSND Hồng Vân đăng trên Facebook cá nhân.

Trước đó, nữ nghệ sĩ cũng có chia sẻ: “Theo tình hình thực tế, sân khấu kịch Hồng Vân quyết định có chuyển biến mới, không diễn định kỳ vào tối thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần nữa. Chúng tôi sẽ diễn theo thời điểm và có thể sẽ tập hợp nhiều diễn viên, ngôi sao để làm một vở diễn lớn”.

NSND Hồng Vân cho biết vì lý do “cơm áo gạo tiền” nên mới có sự thay đổi như thế. Cô cũng không quên gửi lời cảm ơn khán giả đã ủng hộ sân khấu kịch Hồng Vân suốt thời gian qua.

Theo Mộc Khải/Dân Trí