Võ Hoàng Yến phẫn nộ du học sinh Canada chê bai khu cách ly

117

(Vanchuongphuongnam.vn) – Thái độ yêu sách của nữ du học sinh trở về từ Canada khiến siêu mẫu Võ Hoàng Yến – người chung hoàn cảnh cách ly – không khỏi bức xúc.

Những ngày qua, hàng chục nghìn Việt kiều về nước để tránh dịch Covid-19. Điều này khiến cho nhiều địa phương buộc phải đề nghị các trường đại học trưng dụng ký túc xá để làm nơi cách ly. Nhiều học sinh, sinh viên tình nguyện nhường chỗ ở.

Tuy nhiên, một nữ du sinh trở về từ Canada đã lên tiếng chê bai ký túc xá mà cô vừa dọn đến. Nữ sinh này dùng những lời lẽ khó nghe để miêu tả nơi cách ly. Theo cô chia sẻ, vì đã quen sống sạch sẽ nên không thể thích nghi trong căn phòng dơ bẩn, thiếu wifi. Thậm chí khi được bạn bè khuyên ngăn, cô lập tức cho rằng mình có “quyền” được sống ở nơi tử tế hơn.

Không thể sống nổi luôn á. Như này quá sức chịu đựng của mình rồi mọi người ơi. Wifi không có, không có cái gì hết. Mọi người làm ơn đặt trường hợp đang sống ở một nơi gọi là sạch sẽ đi. Xong về ở như thế này thì cảm thấy như thế nào“, nữ sinh này chia sẻ.

Nữ sinh chê bai khu ở cách ly.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội, không ít người bức xúc trước thái độ yêu sách của nữ sinh này. Phần lớn đều cho rằng điều kiện khu cách ly tuy không được khang trang, nhưng cũng là chốn ở của rất nhiều sinh viên.

Sự việc khiến siêu mẫu Võ Hoàng Yến – người chung cảnh cách ly và sống trong ký túc xá – cũng không thể giữ im lặng. Theo chân dài họ Võ, hàng nghìn người cách ly thì không thể đáp ứng được hết yêu cầu của tất cả, vì vậy mỗi cá nhân phải có ý thức. Hoàng Yến cũng cho biết, nơi ở của nữ sinh kia thậm chí còn đầy đủ tiện nghi hơn chỗ của cô.

Siêu mẫu khuyên nữ sinh này nên biết thích nghi trong điều kiện đất nước đang phải chống chọi với dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm không ngừng tăng lên.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến bức xúc khi đọc những lời lẽ chê bai đến từ du học sinh.

Nguyên văn dòng chia sẻ của Võ Hoàng Yến: “Du học sinh ăn nói cho có văn hóa một tí em ơi. Em cứ lôi mấy lời chửi thề đó ra, em nghĩ học thức em được đánh giá tầm nào? Thương ba mẹ em tốn tiền nuôi cơm em, cho em đi học tận Canada.

Em bảo em quen ở sạch? Thế chúng tôi ở dơ quen rồi nên không than vãn? Quan trọng là em phải mở cái não em rộng ra, đừng ý kiến kiểu trẻ con như vậy em à. Chúng tôi nói riêng và hàng chục ngàn con người nói chung đang cách ly, cũng như em thôi. Y chang e ơi, dơ thì đứng lên xách đồ mà dọn, chỗ mình ở, mình không dọn ngồi đó chê bai còn chửi tục thì tôi thấy ý thức lẫn kiến thức của em nó tầm nào rồi! Chắc nó ngủ rồi chưa bao giờ thức nên em mới tệ như vậy!

Em chê bai đủ thứ, tôi không muốn so sánh nhưng tôi nhìn em tôi buồn cười quá. Chỗ em còn tốt hơn chúng tôi đấy, WC còn có gương, nhà tắm còn có vòi sen. Chỗ chúng tôi tới cái toilet còn không có được cái bàn ngồi! Chứ đừng nói gương và vòi sen! Đi cách ly thì thích nghi đi em ơi”.

Bản thân Võ Hoàng Yến cũng đang được cách ly, nhưng cô luôn vui vẻ và lạc quan trong điều kiện cơ sở vật chất không được tiện nghi.

“Tôi ít khi nói nhiều như này! Nhưng không nói không chịu được! Bớt cái tính tiểu thư đi em. Muốn ăn thì lăn vô bếp. Muốn sạch thì tự đi mà dọn.

Mong em mở não ra nhìn mọi thứ xung quanh em đi. Mình sướng hơn ngàn người đó! Nhìn lên thì có thể chưa bằng ai, nhưng thử nhìn xuống đi em. Bao con người đang khổ và đang cố phục vụ cho sự an toàn của em mà nằm lăn lóc màn trời chiếu đất đó em ơi. Du học làm gì? Thất học còn biết sống hơn em! Chúc em vui!”, Hoàng Yến khép lại.

Lim