4 bảo tàng kiến trúc đẹp ở TP.HCM

1862

Sở hữu lối kiến trúc độc đáo, ấn tượng, 4 bảo tàng dưới đây là địa điểm du khách không thể bỏ qua khi đến Sài thành.

Với thiết kế đậm chất cổ điển, bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM luôn thu hút du khách trong và ngoài nước. Không gian xưa cũ, kết hợp cùng tông màu vàng làm chủ đạo tạo ấn tượng với du khách khi tham quan. Những chi tiết như hành lang, cửa sổ, nền gạch… đều được thiết kế theo phong cách châu Âu.

Không chỉ tạo điểm nhấn ở phía ngoài cổng, bước vào trong bảo tàng, bạn sẽ choáng ngợp với không gian trưng bày nghệ thuật. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội khám phá nhiều tác phẩm hội họa, điêu khắc, cổ vật mỹ thuật… độc đáo.

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh: Với diện tích khoảng 2 ha, bảo tàng là tòa nhà lớn được thiết kế và xây dựng bởi các kiến trúc sư người Pháp. Chính vì thế, nơi đây mang đậm văn hóa, kiến trúc châu Âu. Từng chi tiết của bảo tàng đều rất tinh xảo và mang tính thẩm mỹ cao.

Không chỉ kiến trúc độc đáo, bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh còn trưng bày nhiều hiện vật có giá trị và mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Với 9 phòng trưng bày nội dung cố định, mỗi phòng sẽ đưa du khách đến một thời kỳ lịch sử riêng của thành phố.

The Factory Contemporary Arts Centre là trung tâm nghệ thuật đương đại đầu tiên ở Việt Nam. The Factory tạo ấn tượng với du khách khi sử dụng một loạt container để tạo nên không gian cực chất và lạ mắt. Ngoài trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật dưới nhiều hình thức khác nhau như tranh vẽ, tượng điêu khắc, công trình nghệ thuật sắp đặt… đây còn là nơi tổ chức gặp gỡ trao đổi nghệ thuật.

Bảo tàng Áo dài là một trong hai bảo tàng tư nhân của thành phố, do nhà thiết kế Sỹ Hoàng xây dựng. Nhà trưng bày các mẫu áo dài rộng khoảng 200 m2, được thiết kế theo kiểu nhà dài với hệ khung gỗ và mái ngói âm dương mang đậm phong cách cổ xưa.

Du khách đến tham quan bảo tàng không chỉ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập áo dài độc đáo mà còn có thể vẽ, chọn chiếc áo mình thích để mặc và chụp ảnh, hoặc xem thợ trình diễn kỹ thuật may trang phục truyền thống này…

Theo Zing