Ba người con giàu có, thành đạt của NSND Lý Huỳnh

1105

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – NSND Lý Huỳnh có 6 người con – 2 trai và 4 gái. Trong đó Lý Hùng, Lý Hương tiếp nối sự nghiệp diễn xuất của cha, Lý Sơn từng làm đạo diễn và hiện đang là doanh nhân thành đạt.

Ngôi sao điện ảnh võ thuật Việt Nam – nghệ sĩ Lý Huỳnh – qua đời vào sáng 22/10, hưởng thọ 78 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương vô hạn cho đồng nghiệp cũng như khán giả hâm mộ nhiều thế hệ.

Cùng với sự nghiệp điện ảnh rạng rỡ, Lý Huỳnh có cuộc sống gia đình hạnh phúc với người vợ đảm đang và những đứa con thành đạt. Nghệ sĩ quá cố có 6 người con – 2 trai và 4 gái. Trong đó, có ba người con của NSND Lý Huỳnh theo đuổi nghệ thuật gồm Lý Hùng, Lý Hương, Lý Sơn. Khác với người anh trai kín tiếng, Lý Hùng và Lý Hương thường xuyên xuất hiện trước báo chí, trong các hoạt động thiện nguyện cùng cha mẹ. Trước khi qua đời, NSND Lý Huỳnh và vợ cũng sống cùng Lý Hùng.

Lối diễn xuất của nam diễn viên Tây Sơn hào kiệt chịu nhiều ảnh hưởng từ người cha nổi tiếng. Những năm 90, Lý Hùng là diễn viên số 1 của dòng phim mì ăn liền. Sự nghiệp anh từng đạt đến đỉnh cao khi nhận mức thù lao cao ngất ngưỡng cho mỗi tập phim thời bấy giờ và hiện kỷ luật này vẫn chưa ai có thể phá vỡ được.

Công việc thăng tiến nhưng tình duyên của anh khá lận đận. Anh từng chia sẻ có thời gian yêu diễn viên Y Phụng nhưng các fans chưa thấy có người phụ nữ thực sự nào ở bên Lý Hùng. Hiện tại đã 50 tuổi nhưng Lý Hùng vẫn đang độc thân. Anh toàn tâm toàn ý dành toàn bộ thời gian để phụng dưỡng cha mẹ. Lý Hùng từng chia sẻ rằng, trong số 6 người con thì anh là người hiểu hai đấng sinh thành nhất: “Tối cuối tuần, tôi thường ít đi hát, lái xe chở cha mẹ ra khu trung tâm dạo phố, ngắm cảnh… Mấy chục năm qua, cứ sáu, bảy giờ tối, cha mẹ tôi lên xe dạo quanh Sài Gòn cùng tài xế riêng, hoặc thỉnh thoảng con cái luân phiên chở. 

Những hôm tôi đi diễn xa, cha luôn nhắn hỏi, rồi đòi chống gậy ra sân bay để đón con. Sự ràng buộc yêu thương đó khiến tôi không nỡ dọn ra ngoài sống, dù điều kiện kinh tế đủ đầy”.

Lý Hương là con gái út của nghệ sĩ Lý Huỳnh và cũng là người con mà ông lo lắng nhất. Biến cố hôn nhân của Lý Hương cách đây nhiều năm từng khiến ngôi sao gạo cội suy sụp và đổ bệnh, thậm chí suýt không qua khỏi.

Năm 2001, Lý Hương sang Mỹ và kết hôn với chồng là Tony Lam. Ngày 17/10/2001, Lý Hương sinh con gái, đặt tên là Princess Lam. Sau 2 năm chung sống, cô và chồng phát sinh mâu thuẫn.

Năm 2005, Lý Hương đưa con gái về Việt Nam sau đó cùng chồng là Tony Lam ra tòa án nhân dân TP.HCM làm thủ tục ly hôn nhưng đến năm 2007, mới có quyết định ly hôn và quyền nuôi con thuộc về Lý Hương. Nhưng mọi việc đã thay đổi khi Tonny Lam trở về Mỹ và nộp đơn lên tòa buộc tội Lý Hương bắt cóc con gái.

Năm 2008 khi trở lại Mỹ, Lý Hương đã bị bắt giữ tại sân bay Los Angeles. Cô bị quản chế tại Mỹ một thời gian dài để hầu tòa. Rất may mắn đầu năm 2015, Lý Hương thoát khỏi tội bắt cóc con gái, cô trở về Việt Nam chăm sóc cha mẹ ốm đau và bắt đầu xây dựng cuộc sống mới. Chấm dứt một quãng thời gian mà cô không muốn nhớ. Sau thời gian dài xa cách, Lý Hương hiện đã được đoàn tụ với con gái.

Bỏ lại quá khứ đau khổ ở Mỹ, Lý Hương về Việt Nam chăm sóc ba. Những năm qua, sáng nào cô cũng giúp ba chích thuốc tiểu đường. Lý Hương cũng là người đưa ông đi khám sức khỏe. Nữ diễn viên cho biết những năm qua cô như trở thành chuyên gia điều dưỡng đặc biệt của NSND Lý Huỳnh.

Con gái NSND Lý Huỳnh chia sẻ, từ lúc về nước đến nay, cô được nhiều đạo diễn nổi tiếng mời đóng phim trở lại nhưng phải chối hết vì những lúc đó ông rất yếu, phải dành thời gian chăm sóc ba. “Dù rất mong mỏi được trở lại phim ảnh nhưng tôi nghĩ mình còn có nhiều cơ hội. Sau này mình đóng phim cũng chưa muộn, nhưng chữ hiếu phải trả ngay, không thể chần chừ được vì tôi sợ phải hối hận“, Lý Hương nói.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ: “Ba là người thầy trong sự nghiệp và cuộc sống của tôi. Chính ba đưa tôi đến với điện ảnh, chỉ dạy những bước đi đầu tiên. Ông cống hiến cả đời cho phim ảnh bằng tất cả nhiệt huyết, đam mê. Danh hiệu NSND dành cho ba rất xứng đáng. Tôi tự hào vì được làm con của ông”.

Con trai cả của NSND Lý Huỳnh là đạo diễn – doanh nhân Lý Sơn. Thời kỳ phim mì ăn liền, Lý Sơn tham gia đạo diễn nhiều bộ phim, trong đó Nước mắt học trò từng gây sốt một thời. Tuy nhiên, anh không theo đuổi nghệ thuật như cha và các em, anh chuyển hướng kinh doanh. Anh hiện là lãnh đạo một công ty bất động sản lớn tại TP.HCM. Từ năm 2011 đến nay, con trai cả của NSND Lý Huỳnh liên tục nằm trong top những doanh nhân giàu có ở Việt Nam.

M.A