Ban Nhà văn nữ (Hội Nhà văn VN) quyên góp 50 triệu đồng cho tuyến đầu chống dịch

416

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Câu chuyện của các nhà văn nữ từ Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhà văn TP.HCM đang được lan tỏa mạnh mẽ. Bên cạnh lời động viên tinh thần thì sự ủng hộ vật chất là nguồn lực quý giá để các y – bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch vững vàng hơn trong công cuộc chiến đấu với Covid-19.


Thượng tá Phạm Đức Châu Trần, chỉ huy trưởng Lực lượng quân sự thành phố Thủ Đức (bìa trái), trao 50 triệu đồng cho đại diện Bệnh viện thành phố Thủ Đức.

Sáng 20/7, Thượng tá Phạm Đức Châu Trần – thay mặt Ban Nhà văn nữ (Hội Nhà văn VN), đã đến Bệnh viện TP.Thủ Đức trao tận tay 50 triệu đồng cho các y, bác sĩ đang vất vả điều trị bệnh nhân mắc Covid -19.

Trước đó, để tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm giành lại sự sống cho bệnh nhân nhiễm Covid -19 tại Bệnh viện TP.Thủ Đức, Ban Nhà văn nữ (Hội Nhà văn VN), Ban Công tác hội viên và Ban Nhà văn nữ (Hội nhà văn TP.HCM) đã tổ chức vận động, quyên góp trong lực lượng các nhà văn, nhà thơ hiện là hội viên Hội Nhà văn TP.HCM và độc giả…

Theo thông tin từ nhà văn Bích Ngân – ủy viên Ban thường vụ Hội Nhà văn Việt Nam phụ trách công tác nhà văn nữ Việt Nam, ý tưởng vận động bắt đầu từ Ban nhà văn nữ Hội Nhà văn Việt Nam, do nhà văn Thùy Dương làm trưởng ban.

Trong số 50 triệu vận động được, 41,5 triệu là đóng góp từ Ban nhà văn nữ Hội Nhà văn Việt Nam và 8,5 triệu được đóng góp “cấp kỳ” từ các nhà thơ, nhà văn: Kim Thanh, Cao Xuân Sơn, Đào Văn Sử và Cao Thị Hồng Sao Khuê…

Nhà văn Bích Ngân – Ủy viên Ban thường vụ Hội Nhà văn VN, phụ trách Ban Nhà Văn nữ (Hội Nhà văn VN) và là Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM – cho biết: “Tôi đã liên lạc ngay với bác sĩ Nguyễn Lan Anh, Phó giám đốc Bệnh viện TP.Thủ Đức. Đây là nơi điều trị bệnh nhân Covid -19 với áp lực nặng nề, nên quyết định trao tận tay y bác sĩ đang trực chiến tại Khoa chống độc – Hồi sức bệnh nhân Covid-19 sớm nhất có thể”.

Tuy nhiên, đến sáng nay 20/7, cả hai thành viên của ban là nhà thơ Huệ Triệu và nhà thơ Trần Mai Hường cũng như nhà văn Bích Ngân đều kẹt trong khu phong tỏa.

Nhà văn Bích Ngân đã nhờ thượng tá Phạm Đức Châu Trần – chỉ huy trưởng Lực lượng quân sự Thành phố Thủ Đức – thay mặt Ban nhà văn nữ Việt Nam đến Bệnh viện Thành phố Thủ Đức trao tặng.

Thay mặt các y bác sĩ Bệnh viện TP.Thủ Đức, bác sĩ Nguyễn Lan Anh – Phó giám đốc bệnh viện, đã gửi lời cảm ơn những tấm lòng Ban Nhà văn nữ (Hội Nhà văn VN) đã kịp thời khích lệ tinh thần của đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm điều trị, chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid -19. “Đây là sự hỗ trợ quý báu, kịp thời và vô cùng ý nghĩa, tạo điều kiện cho các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch, cứu giúp bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh”, bác sĩ Nguyễn Lan Anh chia sẻ.

Trong bối cảnh TP.HCM ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 liên tục cao, thì áp lực đang ngày càng đè nặng lên đội ngũ y – bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Sự hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những chiến binh áo trắng. Và câu chuyện của các nhà văn nữ từ Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhà văn TP.HCM đang được lan tỏa. Nhà văn Nie Thanh Mai – chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Đắk Lắk – trao đổi với nhà văn Bích Ngân, cho biết các nhà văn có bài cộng tác ở tạp chí Chư Yang Sin vừa lên tiếng ủng hộ toàn bộ nhuận bút tác phẩm gởi đến Ban nhà văn nữ Hội Nhà văn TP.HCM, cùng chung sức các chị góp sức với các y bác sĩ…

M.A