Bộ ba ‘Bao Thanh Thiên’ sau 28 năm

698

Hà Gia Kính, Phạm Hồng Hiên độc thân, Kim Siêu Quần hạnh phúc bên vợ dù không con cái, sau 28 năm đóng “Bao Thanh Thiên”.

Bao Thanh Thiên do Đài Loan sản xuất, ra mắt tháng 2/1993 và gây sốt tại nhiều nước châu Á. Tác phẩm dài 236 tập, chiếu xuyên suốt tới tháng 1/1994. Phim xoay quanh các cuộc điều tra phá án của Bao Công, với sự trợ giúp của Công Tôn Sách và Triển Chiêu. Tác phẩm ca ngợi sự nghiêm minh, không khuất phục cường quyền để bảo vệ công lý của ba nhân vật chính.

Kim Siêu Quần

Trước vai Bao Công, Kim Siêu Quần ít nổi tiếng, chỉ đóng vai phụ trong các phim truyền hình. Thành công của Bao Thanh Thiên giúp ông trở thành tên tuổi được người người nhà nhà biết đến tại Đài Loan. Từ năm 1995 tới 2012, ông còn đóng Bao Công trong nhiều tác phẩm như Tân Bao Thanh Thiên, Bao Công kỳ án, Bích huyết thanh thiên Dương gia tướng, Bao Thanh Thiên: thất hiệp ngũ nghĩa, Bao Thanh Thiên: Khai phong kỳ án… Ngoài đóng phim, Kim Siêu Quần làm biên kịch, phó đạo diễn, đắt show quảng cáo, sự kiện.

Theo trang UDN, những năm gần đây sức khỏe Kim Siêu Quần không ổn định. Khi sang Bangkok (Thái Lan) dự sự kiện năm 2016, ông bỗng dưng quên ca từ trong Bao Thanh Thiên – ca khúc ông đã thể hiện vô số lần. Sau đó, ông được chẩn đoán có khối u ở não, phải phẫu thuật. Ông còn mắc chứng ngừng thở lúc ngủ, vì thế khi ngủ luôn phải đeo thiết bị hô hấp.


Trước khi nghỉ hưu, Kim Siêu Quần thường hóa trang Bao Công dự sự kiện.

Trước khi đóng Bao Thanh Thiên, Kim Siêu Quần ăn nhiều để to béo hơn, nhằm thể hiện sự uy vũ của Bao Công. Tuy nhiên, từ đó trở đi nam diễn viên không thể giảm cân. Ông mắc các bệnh huyết áp cao, đường huyết cao, mỡ máu cao.

Theo trang UDN, ông nghỉ hưu bốn năm qua, sống cùng vợ – Trần Kỳ – ở Đài Loan. Vợ chồng không sinh con song tình cảm gắn bó. Bà Trần Kỳ từng là y tá, vì thế chăm sóc Kim Siêu Quần khoa học, giúp ông cải thiện sức khỏe. Hiện mỗi khi ra ngoài, nam diễn viên đều phải chống gậy, Trần Kỳ luôn theo sát chồng.

Phạm Hồng Hiên


Phạm Hồng Hiên đóng Công Tôn Sách – người kiến thức uyên bác, tinh thông y học, nhờ vậy là cánh tay đắc lực của Bao Công.

Ở tuổi ngoài 70, Phạm Hồng Hiên gặp một số vấn đề sức khỏe. Trên trang LTN hồi tháng 7, nghệ sĩ tiết lộ 5 năm trước ông bị gai cột sống, mất một năm chữa trị mới hồi phục. Để giữ sức khỏe, Phạm Hồng Hiên chăm tới phòng gym. Hai năm nay vì Covi-19, ông ít đóng phim, ít dạo phố nhưng kiên trì tới phòng tập. Thời dịch, phòng gym vắng người, nhiều khi cả phòng tập chỉ có mình ông. Lúc tình hình căng thẳng, ông tập với máy chạy bộ ở nhà, có thể chạy một mạch 40 phút.

Nghệ sĩ sống độc thân, ông nói lý do không kết hôn: “Tính tôi cô độc, tôi không thấy cô đơn khi sống một mình”. Ông kể khi còn trẻ, mỗi hôm đóng phim xong, mọi người rủ nhau đi hát karaoke, ông cũng đi nhưng chỉ ngồi một lúc rồi kiếm cớ về trước vì không thích tụ tập.


Phạm Hồng Hiên đóng vai phụ trong phim “Năm tháng hoàng kim” của Đài Loan, ra mắt hồi tháng 7. Ông năm nay 75 tuổi.

Hà Gia Kính

Một trợ thủ đắc lực của Bao đại nhân trên phim là Triển Chiêu, người có võ công cao cường cùng tinh thần nghĩa hiệp, cương trực. 

Tài tử năm nay 62 tuổi, làm chủ một công ty sản xuất thực phẩm từ ngũ cốc, trụ sở ở Quảng Đông, Trung Quốc. Trên tờ Dongjiang Shibao, Hà Gia Kính cho biết một tuần thường dành bốn ngày ở công ty. Những hôm còn lại anh du lịch, đi thăm bạn bè hoặc về Hong Kong ăn cơm cùng mẹ.

Nam diễn viên hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội, thường quay video ngắn đăng trên Douyin (TikTok bản nội địa Trung Quốc), thu hút hàng nghìn bình luận cho mỗi video. Anh đam mê thể thao, thường chạy bộ, chơi bóng cùng bạn bè.


Hà Gia Kính và Kim Tố Mai bên nhau thời trẻ.

Hà Gia Kính quyết định không kết hôn, sinh con từ lâu. Anh nói: “Đời người không nên có quá nhiều vướng bận, cũng không nên suy nghĩ nhiều về danh lợi, được hay mất”. Thời trẻ, tài tử trải qua mối tình với một số người đẹp làng giải trí, trong đó có Kim Tố Mai – bạn diễn của anh trong Bất liễu tình. Họ giữ quan hệ bạn bè sau chia tay. Sau đó, Hà Gia Kính hẹn hò diễn viên Hong Kong Lý Uyển Hoa, mối tình tan vỡ năm 2001.

Theo Nghinh Xuân/VNE