Ca sĩ Quang Vinh lênh đênh Chợ Nổi Cần Thơ, khám phá miền sông nước

622

Thưởng thức 1001 món ăn dân dã trên ghe, khám phá văn hóa đặc trưng của người dân vùng sông nước… những trải nghiệm lần đầu tiên của Quang Vinh tại Chợ Nổi vô cùng thú vị!

Từng có nhiều chuyến lưu diễn ở mảnh đất Tây Đô, nhưng đây là lần đầu tiên “Hoàng tử sơn ca” tự mình trải nghiệm chuyến “du hành” thú vị trên sông nước Cần Thơ. Lênh đênh trên chiếc ghe khám phá ẩm thực và văn hóa Chợ Nổi, đây là lần hiếm hoi khán giả được thấy hình ảnh giản dị của chàng ca sĩ “thiếu gia” nổi danh một thời.

Thưởng thức những món ăn dân dã trên… ghe

Người ta nói, nếu không đến Chợ Nổi Cái Răng lúc 5 giờ sáng thì không thể nào cảm nhận hết được cái nhộn nhịp của cuộc sống nơi đây. Chính vì vậy, Quang Vinh cùng người em miền Tây Khang Quách đã có mặt tại bến đúng “giờ thiêng” để trải nghiệm từ A-Z nét đẹp văn hóa và ẩm thực của người dân Chợ Nổi. Và thế là hai chàng trai đã có những trải nghiệm lần đầu tiên siêu thú vị trên chiếc ghe chòng chành thân thuộc của người dân miền Tây.


Thưởng thức tô bún riêu nóng hổi cùng nước dừa tươi trên chiếc ghe chòng chành


Trái cây tươi ngay tại bến.


Và rất nhiều cây trái đặc trưng được bày bán trên những chiếc ghe nhỏ xinh

Quả đúng là, về Cần Thơ không ghé chợ nổi thì coi như… chưa biết gì về Tây Đô. Tồn tại hàng trăm năm, chợ nổi là nét văn hoá điển hình của người dân miệt vườn, dù rằng nghề kiếm sống trên nước chẳng nhàn hạ gì, trái lại, đầy nhọc nhằn vất vả. Nhưng điều đặc biệt là con người nơi đầy niềm nở và thân thiên cũng như sông nước quanh năm mở rộng lòng đón bao người thành phổ ghé thăm tìm chút bình yên phóng khoáng.

Đột nhập lò hủ tiếu gia truyền ven sông nước

Một trong những trải nghiệm khó quên nhất của chàng “hoàng tử sơn ca” và người bạn của mình chắc hẳn là tập làm hủ tiếu tại lò hủ tiếu gia truyền. Dù lần đầu tiên được chứng kiến tận mắt công đoạn làm ra những sợi hủ tiếu dài, dai mướt mắt nhưng 2 vị khách từ thành phố cũng tỏ ra khá thành thạo.


Quang Vinh rất ra dáng con nhà nghề.

Đã quen với những chuyến du lịch xa xỉ ở khắp nơi trên thế giới, ai ngờ có ngày người ta lại thấy chàng “hoàng tử sơn ca” giản dị “ra tay” tự làm hủ tiếu. Nào tráng bánh, cắt sợi… lại còn đội hẳn cái nẹp dài ngoằng để đem đi phơi nữa chứ! Hẳn là thiên hạ ai nấy mặt tròn mắt dẹt hết cả khi thấy những hình ảnh siêu đáng yêu này.


Món “Pizza hủ tiếu” 


Massage chân cực đã tại bè cá Bảy Bon


Thành quả của chuyến đi vô miệt vườn.

Theo Trí thức trẻ