Ca sĩ Thái Trinh bị quấy rối tại trường quay

532

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Mới đây, nữ ca sĩ Thái Trinh bức xúc chia sẻ trên Facebook chuyện bị “sàm sỡ bằng lời nói” khi đi quay gameshow. Việc lên tiếng của Thái Trinh khiến dư luận dậy sóng và bất bình thay cho nữ ca sĩ.


Ca sĩ Thái Trinh.

Vào chiều ngày 22/3, Thái Trinh đăng tâm thư dài đầy bức xúc lên trang Facebook cá nhân để nói về việc cô bị sàm sỡ bằng lời nói. Nữ ca sĩ cho biết hôm nay mình có lịch trình quay gameshow, mọi thứ rất ổn cho đến khi nhân viên quay phim trong ekip có thái độ đáng lên án trong suốt quá trình bấm máy. “Thoạt đầu anh này bình phẩm đánh giá ngoại hình của Trinh, dùng lời lẽ đùa cợt với đồng nghiệp áo xanh bên cạnh. Thôi thì đoạn này Trinh không chấp. Mình không đẹp hay có lỡ sứt sẹo thì mình chịu”.

Đỉnh điểm trong vòng bấm chuông nhanh, Thái Trinh bấm thử chuông để kiểm tra chất lượng. Khi thấy nữ ca sĩ thao tác nhanh gọn, nhân vật trên liền buông lời châm biếm thô tục, nhạy cảm cùng đồng nghiệp khác: “Tay bấm chuông nhanh thế này chắc quen cầm c** nhiều rồi“. Cô còn chỉ đích danh tên nhân vật này và gửi lời đến các nghệ sĩ nữ từng gặp trường hợp này khi đi quay, khuyên mọi người đừng ngại mà hãy lên tiếng bảo vệ bản thân khi bị đối xử thiếu tôn trọng và chọc ghẹo khiếm nhã như thế này: “Nghe được điều anh này nói mình thật sự cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương. Không chỉ trên mạng xã hội, mà cả ở ngoài đời, người ta thích tự cho mình quyền năng dùng ngôn từ thô bỉ dung tục để đùa cợt, tình dục hoá câu chữ để thoá mạ người khác. Sàm sỡ bằng lời nói cũng vô đạo đức không kém gì hành động”.

Cô nêu quan điểm: “Trinh đã suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định nói ra việc này vì nó quá tế nhị, nhưng đây không phải là lần đầu tiên Trinh (và các nghệ sĩ nữ nói chung) gặp phải trường hợp này. Có thể những điều Trinh nói ra sau đây sẽ làm bên tổ chức gameshow không vui và ảnh hưởng đến mối quan hệ của Trinh và phía công ty, nhưng Trinh quyết định sẽ không vì mình mà im lặng, mà là vì những đồng nghiệp khác mà lên tiếng”.

Thái Trinh chia sẻ thêm: “Sàm sỡ bằng lời nói cũng vô đạo đức không kém gì hành động. Trinh tin rằng đây không phải là lần đầu các nghệ sĩ nữ phải trải qua điều này, thậm chí rất nhiều, mà không ai nghĩ mình sẽ nên lên tiếng. Nếu là Trinh của ngày xưa, Trinh cũng sẽ nuốt cục tức vào mà im cho xong chuyện. Nhưng càng tiếp xúc với nhiều phụ nữ, Trinh càng thấy chính bản thân phụ nữ mình cũng chưa biết cách bảo vệ mình và bảo vệ cho nhau.”.

Cuối bài đăng, Thái Trinh chỉ đích danh quay phim xúc phạm cô tên C, mặc áo màu cam. “Tôi không cần anh xin lỗi, tôi chỉ mong anh học cách tôn trọng phụ nữ như tôn trọng chính bản thân mình và nơi anh đang làm việc. Phông văn hóa của mình không chỉ thể hiện trên giấy tờ mà còn ở từng ánh mắt, lời nói, hành động cư xử. Và nếu như anh có con gái – anh nghĩ sao nếu con gái anh đi quay phim và bị xúc phạm như thế? Vui thôi đừng vui quá, nói bậy đúng chỗ, đúng nơi, đúng người”, cô nhắn nhủ.

Dưới bài đăng của Thái Trinh, nhiều đồng nghiệp cho rằng việc nữ ca sĩ lên tiếng là cần thiết và ủng hộ. Tú Vi và Pha Lê cũng rất bức xúc khi nghe kể về sự việc này, đồng thời cho rằng rất đáng phải lên án. Đàn chị – ca sĩ Pha Lê bình luận: “Ủng hộ các em! Đấy là còn chưa gặp mấy quả biến thái quay phim zoom hết cả vào ngực nghiếc của chị em phụ nữ nữa cơ, kinh khủng tởm, khuyết tật tâm lý là có thật nha!”. Trước đó nhiều sao Việt cũng từng bị sàm sỡ, tuy nhiên mức độ và hoàn cảnh cũng khá khác nhau.

Trước sự lên án mạnh mẽ của dư luận dành cho nam nhân viên quay phim, nhà sản xuất chương trình gameshow mà Thái Trinh tham gia đã gửi lời xin lỗi đến nữ ca sĩ.

“Chương trình và nhà sản xuất không hề có lỗi trong chuyện anh nhân viên phát ngôn phản cảm. Nhưng bên chương trình thể hiện sự khẩn thiết và chia sẻ với tôi. Nhà sản xuất đã xin lỗi tôi. Họ cho hay sẽ sắp xếp một cuộc gặp giữa tôi và anh C để anh ấy xin lỗi tôi. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng sẽ có biện pháp xử lý nhân viên”, nữ ca sĩ nói.

Thái Trinh cho biết thêm cô đưa sự việc công khai gây nhiều tranh cãi. Nhiều đồng nghiệp, khán giả ủng hộ cô nhưng không ít người cho rằng phát ngôn như anh C. về nữ ca sĩ là bình thường. Thậm chí, có người còn chỉ trích Thái Trinh làm lố.

“Tôi nghĩ mỗi người cần bảo vệ mình, bảo vệ môi trường làm việc lành mạnh. Tôi cần lên tiếng bất kể nhận ý kiến thế nào. Họ chê tôi làm lố, đanh đá, giãy nảy cũng không sao”, cô khẳng định.

Thái Trinh tên đầy đủ là Nguyễn Thị Thái Trinh, sinh năm 1993, từng nổi tiếng qua những bản cover khoe giọng hát trong trẻo, ngọt ngào cùng ngoại hình dễ thương và khả năng chơi nhạc cụ nhuần nhuyễn. Khi bước chân vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp, dù chưa có hit nào về cho mình nhưng cô vẫn ghi được dấu ấn đẹp trong lòng khán giả nghe nhạc.

M.A