Ca sĩ Tuấn Phương từ giã cõi đời ở tuổi 43

485

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sau ba tháng chiến đấu với bệnh viêm màng não, ca sĩ Tuấn Phương trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện nhiệt đới Trung Ương Hà Nội sáng 7/10.

Ông Nguyễn Tích Tuấn, bố ca sĩ Tuấn Phương, cho biết nam ca sĩ mất lúc 11 giờ 10 phút ngày 7/10, sau 3 tháng chống chọi căn bệnh viêm màng não. Tang lễ của anh sẽ được tổ chức tại Bệnh viện 354.


Ca sĩ Tuấn Phương từ giã cõi đời ở tuổi 43 vì căn bệnh viêm màng não.

Ca sĩ Tuấn Phương phát bệnh từ tháng 6/2019. Anh mất nhiều tháng trời nằm viện với chứng đau đầu, tuy nhiên dù chụp cộng hưởng từ tới 6 lần, các các sĩ Bệnh viện Xanh Pôn vẫn không phát hiện ra bệnh của anh. Tháng 7/2020, Tuấn Phương tiếp tục nhập viện. Trong thời gian này, vì nhớ nghề, Tuấn Phương xin bệnh viện cho đi hát tại miền Trung trong một chương trình kỷ niệm ngày 27/7. Ngay sau khi trở về, sức khoẻ của anh suy giảm nghiêm trọng, lập tức nhập viện để lọc máu gấp. Sau đó, nam ca sĩ được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương trong tình trạng hôn mê.

Dù bệnh nặng nhưng tình yêu với âm nhạc vẫn cháy bỏng trong ca sĩ Tuấn Phương. Ông Nguyễn Tích Tuấn kể lại có những lúc nam ca sĩ mở được mắt nhưng vẫn không biết gì, nói mê sảng. “Trong cơn mê sảng đó tôi nhận ra con tôi rất yêu nghề. Có lúc con nhìn tôi chỉ vào mặt bảo ‘Sao hát như thế?’, có lúc lại kéo rèm che ở bệnh viện rồi bảo đó là micro, đòi kéo xuống để hát. Có lúc lại quát mấy người nằm cạnh là ‘mang cho tôi 7 bộ quần áo biểu diễn đi, sắp lên sân khấu rồi…’ – ông Tuấn nghẹn ngào tâm sự.

Rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã tổ chức các đêm nhạc, kêu gọi giúp đỡ ủng hộ Tuấn Phương những ngày anh điều trị trong bệnh viện.

Một tháng trước, Tuấn Phương phải phẫu thuật não để hút dịch. Tuy nhiên, tình hình bệnh của anh tiến triển không tốt.

Ca sĩ Tuấn Phương (tên đầy đủ là Nguyễn Tuấn Phương) sinh năm 1978 tại Hà Nội. Anh từng theo học khoa Thanh nhạc ở Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Hiện nam ca sĩ công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại. Anh được trao danh hiệu NSƯT vào năm 2018.

Hoàn cảnh gia đình Tuấn Phương khó khăn. Mẹ nam ca sĩ qua đời vì ung thư cách đây 6 năm. Những ngày qua, ở bên cạnh chăm sóc anh là người cha già 76 tuổi.

M.A