Chu Quang Mạnh Thắng & Kẻ trộm bất đắc dĩ

938

“Kẻ trộm bất đắc dĩ”, là một cuốn truyện dài, dành cho tuổi teen, vui, hài, nhiều tình tiết hấp dẫn, thú vị, nhẹ nhàng, giàu tính hành động, giải trí, và gần gũi với điện ảnh… Sách do NXB Kim Đồng phát hành vào tháng 2/2022.


“Kẻ trộm bất đắc dĩ” của Chu Quang Mạnh Thắng thu hút bạn đọc bởi nhiều chi tiết hấp dẫn, lối viết giản dị, nhẹ nhàng. 

Với những kỹ thuật viết mới hoàn toàn so với những tác phẩm viết cho thiếu nhi trước đây của Chu Quang Mạnh Thắng, Kẻ trộm bất đắc dĩ được viết theo phong cách giản dị, nhẹ nhàng, tự nhiên, giản lược những đoạn văn chương miêu tả rườm rà, nhằm tạo ra những diễn biến nhanh cho câu chuyện, với đầy ắp các diễn biến liên tục, bất ngờ, và được chia thành các lớp lang và các trường đoạn, các cao trào, các điểm chốt mở,… một cách rất chuyên nghiệp và bài bản.

Tác phẩm Kẻ trộm bất đắc dĩ cũng đã được tác giả chuyển thể thành kịch bản phim điện ảnh mang tên Truy tìm kẻ trộm, và lọt vào tốp 18 kịch bản xuất sắc nhất trong số 225 kịch bản tham dự cuộc thi Sáng tác kịch bản điện ảnh do Cục Điện ảnh tổ chức năm 2020.

Trước đó, nhà văn Chu Quang Mạnh Thắng cũng đã có gần một chục đầu sách viết cho tuổi thiếu nhi và tuổi mới lớn cùng một số kịch bản phim truyền hình nhiều tập dành cho lứa tuổi này, như: Võ đường Trúc Lâm, Phiêu lưu mùa hè, Trước ngưỡng cửa đời…


Nhà văn Chu Quang Mạnh Thắng.

Năm 2022, cũng là năm đánh dấu sự quay trở lại của nhà văn Chu Quang Mạnh Thắng trong lĩnh vực văn học, sau hơn một chục năm anh tạm gác chuyện văn chương để tập trung tham gia vào những công việc liên quan tới phim ảnh.

Ngoài viết văn, anh còn là một nhà biên kịch và một đạo diễn điện ảnh. Sau Kẻ trộm bất đắc dĩ, Chu Quang Mạnh Thắng còn có một tác phẩm văn học được phát hành ở nước ngoài vào tháng 4 năm 2022, có tên tiếng anh Scenes of life in Viennam, và một số tiểu thuyết đang sắp được hoàn tất.

Theo Vanvn