Công Vinh – Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục lên tiếng về nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện

474

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Trước nghi vấn không minh bạch tiền từ thiện, thậm chí “bỏ túi” hàng chục tỷ đồng, cựu thủ Lê Công Vinh và Đàm Vĩnh Hưng một lần nữa lên tiếng khẳng định sự trong sạch.

Tối 5/9, Lê Công Vinh thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi livestream trên trang fanpage cá nhân. Trong đoạn phát trực tiếp có độ dài hơn 12 phút, Công Vinh đề cập đến ồn ào xoay quanh số tiền bà xã Thủy Tiên kêu gọi từ thiện cứu trợ người dân miền Trung bị nghi ngờ “ăn chặn”, không dám sao kê.


Cựu thủ Lê Công Vinh tiếp tục live stream để trần tình về nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện.

Công Vinh khẳng định: “Việc nói vợ tôi dùng 2 số tài khoản là vu khống. Chứng cứ tất cả vợ tôi đều ghim trên Facebook và tất cả phương tiện truyền thông, đều là số tài khoản đó… Chúng tôi có nói là không sao kê đâu. Chúng tôi sẽ sao kê đầy đủ những gì trước và sau từ thiện để mọi người xem sự thật có phải là như vậy hay không”.

Theo Công Vinh chia sẻ, vợ chồng anh không thể đánh đổi những gì gây dựng nên vì chuyện không sao kê đi từ thiện. “Tôi không thể để người khác ăn hiếp vợ tôi như vậy. Tôi sẽ làm mọi thứ để chứng minh tất cả những gì vợ tôi bỏ công sức ra làm là hoàn toàn chính xác. Chúng tôi không bao giờ đánh đổi tất cả mọi thứ, không bao giờ vì việc từ thiện hay không dám sao kê mà để ảnh hưởng. Chúng tôi mất nghề cũng được nhưng danh dự không được ai chà đạp”, Công Vinh nhấn mạnh.

Trong livestream dài 12 phút, Công Vinh tuyên bố: “Những người tin tưởng Vinh và vợ Vinh, hãy chờ chúng tôi đến lúc sao kê hết trước và sau khi đi từ thiện. Đến khi mọi việc sáng tỏ, lúc đó mọi người quay lưng lại, tẩy chay hay kiện cáo, hay pháp luật vào cuộc, Vinh đều đồng ý hết. Vinh chấp nhận tất cả mọi thứ. Vinh khẳng định rằng sẽ chịu hoàn toàn trước pháp luật nhưng mọi người đừng vì 1 câu nói của ai đó chưa có chứng cứ mà lên chửi bới, nghi ngờ… Mọi người hãy cho Vinh và vợ cơ hội lên tiếng nói sau khi sau khi sao kê xong”.

Nhưng nam danh thủ cho biết hai vợ chồng anh sẽ tiến hành việc sao kê trực tiếp tại ngân hàng sau khi hết giãn cách xã hội trong thời gian tới. Trước những thắc mắc vì sao không nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng để sao kê online, Công Vinh cho biết: “Chúng tôi là người thật, việc thật nên sẽ làm việc trực tiếp tại ngân hàng. Buổi làm việc này sẽ được livestream trực tiếp để công chúng gần xa có thể theo dõi. Link sao kê online sau đó cũng sẽ được chia sẻ sau đó để mọi người tiện theo dõi. Tôi mong mọi người bình tĩnh, chờ đến ngày chúng tôi làm việc trực tiếp với ngân hàng xem thực hư của sự việc. Đến lúc đó sự thật đã được sáng tỏ, mọi người muốn phán xét, hay muốn làm bất cứ điều gì mà mình muốn thì cũng chưa muộn”.

Anh cho biết trong điều kiện cho phép sẽ mời báo chí đến chứng kiến, làm việc. Nếu được, anh sẽ thông báo trước 1 ngày. Đồng thời, Công Vinh cũng cho biết, khi vợ chồng anh làm việc với các địa phương đều có giấy xác nhận từ chính quyền sở tại.

Dù Công Vinh đã lên tiếng nhưng cư dân mạng vẫn để lại những bình luận trái chiếu bên dưới đoạn phát trực tiếp của anh. Ngoài những ý kiến ủng hộ quan điểm làm rõ sự việc của Công Vinh thì không ít cư dân mạng để lại những bình luận trái chiều: “Nếu không dùng tiền của mạnh thường quân để cho mục đích riêng thì không có gì phải ngại minh bạch, chỉ sợ có khuất tất, mất niềm tin thì mất tất cả”; “Anh chị muốn minh bạch, minh oan cho mình thì cứ sao kê cho thiên hạ xem có trầm trồ không thay vì cứ lên phân bua, giải thích”…


Vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đang vướng ồn ào về tiền từ thiện.

Cách đây ít ngày, Thuỷ Tiên cũng có một buổi livestream ngắn trên fanpage để trần tình về việc làm từ thiện vào năm 2020. Chị nói do chưa có kinh nghiệm, lại nhận số tiền quá lớn nên nhờ sự hỗ trợ của các địa phương mới hoàn thành được công việc. Nữ ca sĩ khẳng định luôn cố gắng để số tiền được trao sớm nhất, đúng nhất để không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm gần xa. Trong buổi livestream này, Công Vinh cũng có mặt, anh cho biết vợ chồng anh không làm gì sai, nên không có gì để lo sợ. Anh bức xúc vì bị nhiều người xúc phạm danh dự, nhân phẩm, làm ảnh hưởng đến cả người thân, gia đình hai bên.

Mạng xã hội tiếp tục “nóng” khi sáng 6/9, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh đang thực hiện các thủ tục tố cáo doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đến cơ quan có thẩm quyền. Theo “ông hoàng nhạc Việt”, suốt thời gian qua, anh bị bà chủ Đại Nam dùng nhiều lời lẽ vu khống và xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự.


Trong danh sách sao Việt bị bà Phương Hằng nêu tên không minh bạch tiền từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng cũng góp mặt.

Giọng ca Thứ tha một lần tuyên bố, hiện anh xin phép được bảo mật mọi thông tin về tài khoản ngân hàng để phục vụ cho việc điều tra. Sau khi vụ kiện kết thúc, nam ca sĩ hứa sẽ mời 1 công ty kiểm toán vào kiểm kê minh bạch số tiền từ thiện để cho các mạnh thường quân, các fan nắm bắt được sự thật.

“Từng chữ từng câu của bà Nguyễn Phương Hằng đã tuyên bố trong các livestream của bà sẽ phải đối diện trước pháp luật.

Hưng xin cáo lỗi đành phải thất hứa với các anh chị hảo tâm đã từng dặn Hưng là: ‘Không được công bố tên và số tiền anh chị đóng góp nha Hưng, anh chị hỗ trợ em âm thầm thôi’.

Và cả những fan rất nghèo chỉ có vài chục nghìn đồng cũng đã từng nhắn với Hưng: ‘Xin đừng nêu tên em nha… không đáng gì, chỉ là tấm lòng của em thôi… anh nhớ đấy, đừng nhắc gì nhé’.

Xin mọi người hãy hiểu và cảm thông để cho phép Hưng công khai với các cơ quan chức năng về tất cả, để lôi kẻ vu khống, bịa đặt ra ánh sáng của công lý với những lời tuyên bố hùng hồn về các sao kê của Hưng mà bà ta có được.

Cảm ơn mọi người đã tin tưởng Hưng, mong rằng mọi việc sẽ sớm được sáng tỏ trước pháp luật”, Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn.

Ồn ào bắt nguồn từ việc một nữ doanh nhân nổi tiếng bất ngờ “livestream” cho biết đang giữ 1,9 kg giấy sao kê tài khoản ngân hàng mà Đàm Vĩnh Hưng dùng để kêu gọi từ thiện và số tiền này lên tới 96 tỷ đồng. Người này đồng thời nói thêm trong vòng 1 tuần nếu nam ca sĩ không công khai sao kê toàn bộ số tiền trong tài khoản trên thì bà sẵn sàng đăng vài trang trong bản sao kê này cho tới khi nào hết 1,9kg giấy thì mới thôi. Không chỉ vậy, nữ doanh nhân này ủng hộ việc kiện Đàm Vĩnh Hưng ra pháp luật vì “mập mờ chuyện tiền từ thiện”.

Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng cho rằng “ông hoàng nhạc Việt” không nên trì hoãn việc đưa ra sao kê để làm minh bạch số tiền từ thiện được chuyển vào tài khoản của anh, bởi vì chỉ cần có chứng cứ rõ ràng, minh bạch thì chuyện sẽ được làm sáng tỏ. Hiện Mr Đàm vẫn giới hạn chức năng bình luận trên trang cá nhân Facebook của mình.

M.A