Đại gia Đức An lên tiếng cầu cứu, tố vợ cũ Ngọc Thúy tẩu tán 7 ô tô và 19 lô đất

1178

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Cuộc hôn nhân của đại gia Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy dù đã kết thúc từ lâu nhưng đến nay vẫn có nhiều mâu thuẫn còn đang vướng mắc, nhất là về vấn đề tranh chấp tài sản.


Đại gia Đức An và vợ cũ – siêu mẫu Ngọc Thúy – trải qua 13 năm tranh chấp tài sản và chưa đi đến hồi kết

Trước khi xây dựng gia đình hạnh phúc với Phan Như Thảo, đại gia Đức An từng trải qua 3 cuộc hôn nhân tan vỡ. Trong đó, cuộc hôn nhân “nhanh đến nhanh đi” với cựu siêu mẫu Ngọc Thúy gây chú ý nhất vì vướng phải nhiều lùm xùm không hay. Và cho đến nay, dù cả hai đã có gia đình mới sau hơn 13 năm ly hôn nhưng một số vướng mắc về tranh chấp tài sản vẫn chưa khép lại. Mới đây, đại gia Đức An lại khiến dư luận xôn xao khi một lần nữa đăng đàn tố cáo vợ cũ. Ông liệt kê đầy đủ giấy tờ liên quan, các tài sản tranh chấp cũng như các dấu mốc cả hai đấu tố trước tòa.

Theo lời đại gia Đức An, năm 2006 ông kết hôn với Ngọc Thúy. Thời điểm đó pháp luật Việt Nam chưa cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản tại đây, do vậy ông đã nhờ vợ cũ đứng tên hộ toàn bộ tài sản.

“Do hôn nhân không hòa hợp, tôi và cô Thúy ly hôn vào 27/3/2008. Trong bản án đầu tiên (tạm gọi là thoả thuận 1 tại Mỹ) đã tuyên Tất cả tài sản ở Việt Nam đứng tên cô Phạm Thị Ngọc Thúy là tài sản riêng của ông Nguyễn Đức An, cô Thúy phải trả lại tôi, tôi có trách nhiệm cấp dưỡng cho con.

Tuy nhiên, lợi dụng việc mình đứng tên toàn bộ tài sản ở Việt Nam, cô Thúy đã không thực hiện bản án này và tìm cách chiếm đoạt toàn bộ khối tài sản đó của tôi bằng cách sang tên cho người thân, hoặc bán và mua lại tài sản khác để hợp thức hóa thành tài sản riêng” – Đại gia Nguyễn Đức An chia sẻ.

Nói đến sự việc này, còn nhớ vào năm 2008 khi Đức An và Ngọc Thúy bất ngờ thông báo ly hôn sau 2 năm bên nhau, vị đại gia đã đâm đơn kiện đòi vợ cũ trả lại 39 loại tài sản với tổng giá trị ước tính lên đến 288 tỷ đồng, bao gồm 9 căn hộ cao cấp, 1 biệt thự, 19 lô đất, 2 khoản cổ phần, 2 khoản cho vay, 1 tài khoản ngân hàng, 7 ô tô, 1 xe máy. Kể từ đó, hàng loạt những đấu tố qua lại bắt đầu nổ ra.

Theo lời đại gia Đức An, Ngọc Thúy đã bí mật mang 2 con sang Mỹ để đòi quyền cấp dưỡng theo luật Mỹ. Trong bản thỏa thuận ly hôn năm 2011, bản án ghi rõ: “Trong vòng 30 ngày người vợ phải chuyển tất cả tài sản dưới tên vợ và tên gia đình của vợ vào công ty của 2 con”.

Tuy nhiên, ông An cho biết Ngọc Thúy vẫn không làm theo cảm kết và tiếp tục tẩu tán tài sản. Quá hạn hơn 1 năm, vợ cũ mới ủy quyền cho luật sư riêng thực hiện bản thỏa thuận ly hôn thứ 2 tại Mỹ. Ngày 10/5/2013, ông An mới nhận được thông báo của luật sư về vấn đề này.

Ông cho biết: “Cho tới nay, bằng cách nào đó, cô ta đã tẩu tán được 19 lô đất ở Bình Thuận và Vũng Tàu, 7 ô tô, 1 xe máy và giấu nhẹm các khoản tiền người khác trả nợ tôi (các khoản vay). Trùng hợp là trong vi bằng của gia đình cô ta cũng xác nhận điều này”. 

Vị đại gia này cũng nghi ngờ vợ cũ đang tìm cách tiếp tục tẩu tán tài sản. Ông cho biết, đó là những đồng tiên mồ hôi nước mắt, do mình lao động cật lực, ông muốn giữ chúng cho hai con gái, thay vì để vợ cũ tiêu dùng cho những việc không thích đáng.

Phía Ngọc Thúy cũng lên tiếng tố chồng cũ vũ phu bội bạc, không có trách nhiệm nuôi con. Nàng siêu mẫu cũng không ngại ngần dành những lời nói cay độc để nhiếc móc chồng cũ.

Dù chưa rõ trong sự việc tranh chấp tài sản này ai đúng ai sai nhưng có thể thấy sự việc kéo dài suốt nhiều năm vẫn chưa kết thúc đã khiến những người trong cuộc không khỏi mệt mỏi. Nhiều người hy vọng, giữa đại gia Đức An và vợ cũ Ngọc Thúy sẽ sớm tìm được hướng giải quyết ổn thỏa cho sự việc chưa thấy hồi kết này. Hiện tại, cô đã kết hôn với một luật sư và định cư tại Mỹ, trong khi sự kiện vẫn chưa đi đến hồi kết.

Trong khi đó, đại gia Đức An tái hôn với siêu mẫu Phan Như Thảo. Họ đính hôn từ năm 2015 và đến hiện tại vẫn chưa tổ chức đám cưới. Cặp đôi đã có với nhau con gái xinh xắn, được đặt tên là bé Bồ Câu. Phan Như Thảo sinh năm 1988, còn Đức An sinh năm 1962 và đã trải qua 3 đời vợ trước khi đến với cô. Về phía Phan Như Thảo, cô từng là chân dài sáng giá của làng giải trí Việt. Chân dài này sở hữu một loạt thành tích từ các cuộc thi dành cho người mẫu lẫn đấu trường nhan sắc như Top 10 Hoa hậu thế giới người Việt 2007, Top 5 Siêu mẫu Việt Nam 2007, Á hậu Hoa hậu người Việt Hoàn cầu… Tuy nhiên sau khi lấy chồng đại gia, cô hoàn toàn rút lui khỏi ngành giải trí và vun vén hạnh phúc gia đình.


Đại gia Đức An đang tận hưởng cuộc hôn nhân ngọt ngào bên người mẫu Phan Như Thảo

M.A