Đại hội Hội Nhà văn Cần Thơ khóa VII bầu 7 Ủy viên Ban Chấp hành

632

Ngày 26/2, tại thành phố Cần Thơ, đã diễn ra Đại hội Hội Nhà văn Cần Thơ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026, bầu ra Ban Chấp hành Hội gồm 7 người, trong đó nhà thơ Nguyễn Trung Nguyên được tín nhiệm làm Chủ tịch.


Đoàn Chủ tịch Đại hội Hội Nhà văn Cần Thơ lần thứ VII.

Cần Thơ là thành phố trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long. Hội Nhà văn Cần Thơ là một trong sáu tổ chức Hội Nhà văn cấp cơ sở, cùng với Hội Nhà văn Hà Nội, Hội Nhà văn TPHCM, Hội Nhà văn Hải Phòng, Hội Nhà văn Thừa Thiên Huế và Hội Nhà văn Đà Nẵng.

Hội Nhà văn Cần Thơ hiện có 104 hội viên, nhưng chỉ có 8 hội viên Hội Nhà văn Việt Nam: Lê Chí, Nguyễn Bá, Lê Đình Bích, Lương Minh Hinh, Phan Huy, Trúc Linh Lan, Hồ Kiên Giang và Lê Xuân.

Đại hội Hội Nhà văn Cần Thơ lần thứ VII đã bầu BCH Hội gồm 7 người, trong đó Nguyễn Trung Nguyên làm Chủ tịch, Nguyễn Kim Thanh và Nguyễn Quốc Nam làm Phó Chủ tịch, cùng 4 Ủy viên BCH là Cao Thanh Mai, Đặng Tuyết, Trần Anh Dũng, Nguyễn Thanh Toàn.

Nếu như ở các khóa trước, BCH Hội Nhà văn Cần Thơ có nhà thơ Trúc Linh Lan – Chủ tịch và vài thành viên BCH khác là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, thì ở nhiệm kỳ mới không có ai trong BCH là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.


Nhà thơ Nguyễn Trung Nguyên được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà văn Cần Thơ khóa VII.

Tân Chủ tịch Nguyễn Trung Nguyên sinh năm 1961, tác giả của các tập thơ Chút lãng mạn đồng bằng, Lời khẩn cầu của đất, Thơ trên tường Facebook… và các tập ca khúc, vọng cổ; từng là Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà văn Cần Thơ.

Hy vọng, vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19, BCH khóa mới sẽ phát huy thành quả các khóa trước, năng động sáng tạo xây dựng Hội Nhà văn Cần Thơ ngày càng phát triển.

Theo Vanvn