Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân bị chỉ trích vì đăng thông tin sai lệch giữa đại dịch virus corona

172

(Vanchuongphuongnam.vn) – Theo như Zing đưa tin, thì Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) sẽ làm việc với 3 ngôi sao nổi tiếng khi đưa thông tin sai lệch về đại dịch Corona, gây hoang mang cho người dân.

Đại dịch Virus Corona đang lo nỗi lo chung của toàn nhân loại. Không chỉ Trung Quốc đại lục, mà thế giới cũng bày tỏ sự quan ngại trước tốc độ lây lan chóng mặt của bệnh dịch này.

Đại dịch Virus Corona là nỗi lo chung của toàn nhân loại.

Giữa lúc dư luận xôn xao và người dân đang hoang mang tột độ thì việc lên tiếng của Cát Phượng, Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân trên mạng xã hội càng làm xáo động tâm lý nhiều người. Việc đăng tin sai sự thật khiến 3 nhân vật nổi tiếng bị chỉ trích dữ dội.

Sáng ngày 31/1, trên fanpage chính thức, Ngô Thanh Vân đăng tải dòng trạng thái liên quan đến đại dịch virus corona. Cụ thể, nữ diễn viên tỏ ra bất ngờ khi Cục hàng không vẫn tiếp nhận các chuyến bay từ Vũ Hán (nơi dịch bệnh đang hoành hành) về Việt Nam.

“Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?”, Ngô Thanh Vân viết.


Ngô Thanh Vân đăng tải thông tin sai lệch về dịch Corona.

Nhanh chóng sau đó, bài đăng của “đả nữ” bị cộng đồng mạng phản ứng. Bởi trước đó, cụ thể vào ngày 26/1, Cục hàng không Việt Nam đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Vũ Hán đến Việt Nam và ngược lại, ngoại lệ trừ 4 chuyến bay đưa khách Vũ Hán đang ở Việt Nam về lại thành phố này.

Chính vì vậy, thông tin sai lệch mà Ngô Thanh Vân đăng tải trên fanpage có 2,3 triệu lượt người theo dõi gặp phản ứng trái chiều. Đa số đưa ra lời khuyên cho “đả nữ” là nên cập nhật thông tin cặn kẽ, tránh gây hoang mang dư luận.

Trước đó, trên trang fanpage, Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ thông tin không đúng giữa đại dịch virus corona. Cụ thể, nam ca sĩ đã khẳng định “2 người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona đã chết tại Chợ Rẫy”. Bài đăng này đã bị gỡ bỏ, tuy nhiên rất nhiều khán giả phản ứng trước cách đưa tin sai sự thật của “ông hoàng nhạc Việt”.

“Ông hoàng nhạc Việt” cũng bị chỉ trích vì đăng thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận.

Ngoài Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng thì diễn viên hài Cát Phương cũng bị phản ứng về việc đưa tin theo kiểu “dự báo thời tiết”. Cụ thể, khi báo chí đưa tin về việc phát hiện 2 ca nhiễm virus corona ở bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, Cát Phượng viết: “Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7”.

Diễn viên hài Cát Phượng khẳng định đại dịch virus corona đã đến TP.HCM. Thông tin cô đưa ra khiến nhiều người lo lắng.

Cộng đồng mạng cho rằng, Cát Phượng là người có sức ảnh hưởng không nên gây hoang mang dư luận bằng những status nóng vội như vậy.

Đừng đưa những tin theo kiểu dự báo thời tiết để gây hoang mang dư luận nhá”, “Thông tin linh tinh! Nên có trách nhiệm khi đưa những tin gây hoang mang dư luận”…, là phản ứng của cộng đồng mạng phía dưới bài đăng của Cát Phượng.

Tiếp đó, cô kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus “cho an toàn”. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế khuyên người dân chỉ cần dùng khẩu trang y tế cũng như đeo/tháo đúng cách; còn mặt nạ N95 hay các loại mặt nạ có van thở không hiệu quả hơn khẩu trang y tế trong việc phòng chống virus, chỉ khuyên dùng cho nhân viên y tế.

Mới đây, sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (Sở TT&TT) đã kịp thời vào cuộc chấn chỉnh, xử lý những bài viết này.

Cụ thể, vào chiều ngày 31/1, Sở TT&TT TP.HCM đã trực tiếp liên lạc với các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân.

“Diễn viên Cát Phượng đang ở quê, Sở đã mời lên làm việc vào ngày 5/2 và yêu cầu gỡ các thông tin liên quan đến dịch viêm phổi cấp. Hiện tại, Facebook của Cát Phượng đã không còn chia sẻ các bài viết và bình luận liên quan.

Với Ngô Thanh Vân, diễn viên này đang ở Nhật Bản và sẽ về Việt Nam vào ngày 1/2. Chúng tôi sẽ mời nữ diễn viên này lên làm việc vào chiều ngày 3/2. Còn Đàm Vĩnh Hưng thì tắt máy, không liên lạc được”, đại diện của Sở TT&TT cho biết.

Sở TT&TT sẽ làm việc với Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng khi đưa tin sai về đại dịch Corona. 

Lim