Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng trước tin đồn “ăn chặn” 96 tỷ đồng tiền từ thiện

494

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sáng 25/8, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tải đoạn clip dài 8 phút trên trang cá nhân, chính thức đáp trả doanh nhân Nguyễn Phương Hằng – sau khi bị bà chủ Đại Nam tố ăn chặn 96 tỷ đồng tiền từ thiện.

Trong clip kéo dài 8 phút, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh đã nghe những thông tin không đúng sự thực về mình, nhưng điều này chỉ làm anh thấy buồn cười.

“Không hiểu sao người ta có thể nói tôi như thế mà không ngượng miệng, không sợ gì cả. Tôi cũng thật sự ước mơ mình có giấc mơ, ngủ dậy thấy trong tài khoản có con số to đùng vậy, chắc chắn tôi sẽ làm được nhiều việc lắm. Ít nhất là tôi có thể chia sẻ cho người nghèo, bà con và đồng nghiệp của tôi”.


“Ông hoàng nhạc Việt” lên tiếng sau khi bị tố thiếu minh bạch tiền từ thiện.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh không “ăn chặn” một đồng nào tiền từ thiện, và số tiền được quyên góp từ cộng đồng về tài khoản của anh cũng không nhiều đến thế. Nam ca sĩ cho biết anh sẵn sàng để các cơ quan có thẩm quyền điều tra, và sẵn sàng sao kê tài khoản ngân hàng dùng để quyên góp hỗ trợ tuyến đầu từ năm 2020 mục đích được làm sáng tỏ mọi chuyện.

“Số tài khoản làm từ thiện đúng là tài khoản cá nhân của tôi. Từ đợt dịch đầu tiên năm 2020, tôi đã cho lấy tài khoản đó để gây quỹ giúp tuyến đầu chống dịch. Nếu việc tôi làm đúng những gì cô ấy (ý chỉ bà Phương Hằng) tố thì tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật và công chúng”, nam ca sĩ khẳng định.

Theo đó, Đàm Vĩnh Hưng cho biết sẽ nhờ phía ngân hàng cung cấp sao kê cho lực lượng chức năng để vào cuộc làm rõ.

“Xưa nay, mọi người biết Đàm Vĩnh Hưng chưa bao giờ nói mà không làm. Tôi hiên ngang ở đây và chờ đợi lấy lại mọi thứ, danh dự, uy tín của tôi. Tôi sẵn sàng đánh cược. Tôi có đủ giấy tờ, chứng cứ về mọi công việc thiện nguyện của tôi” – Đàm Vĩnh Hưng nhấn mạnh.

“Fans hãy yên tâm, tin tưởng và đừng quá lo lắng cho Hưng, Hưng nói là sẽ làm được” – Đàm Vĩnh Hưng nói thêm.

Cũng theo Đàm Vĩnh Hưng, anh không quan tâm đến những gì mà nữ doanh nhân này nói về người khác và chưa bao giờ nhắc đến tên bà trong mọi câu chuyện, song vẫn bị nữ doanh nhân này 2 lần “réo” tên nói nhiều điều sai sự thật về mình và lần này thì không thể không lên tiếng. Trước lời thách đố của nữ doanh nhân về việc nếu anh công khai tất cả sao kê tài khoản ngân hàng trên ra thì bà sẽ tặng anh 50 tỷ đồng, Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh sẵn sàng nhận lời. Tuy nhiên, nam ca sĩ đặt điều kiện với nữ doanh nhân này vì “không tin vào lời hứa suông”. Cụ thể, trong ván cược danh dự này, nếu như anh thắng thì chỉ cần lấy một viên kim cương trong số những viên kim cương thật mà nữ doanh nhân này sở hữu và sẽ giao cho một đơn vị trung gian đứng ra nắm giữ, sau đó sẽ đem bán để làm từ thiện.

Nam ca sĩ tuyên bố: “Tôi chấp nhận chơi với cô, khán giả của tôi không tin lời cô nói đâu. Và những người ở giữa lại càng không tin. Tôi muốn làm một ván cược với cô, với dư luận, với tất cả mọi thứ. Tôi không tin vào lời hứa suông sẽ cho 50 tỷ nếu điều tra ra. Tôi không cần lấy tiền của cô. Tôi chỉ lấy 1 viên kim cương to đùng mà tôi thích trong số viên kim cương thật của cô. Viên kim cương đó phải được giao cho trọng tài đứng giữa giữ, tôi sẽ nhờ vả họ. Và chúng ta bắt đầu cuộc chơi”.


Đàm Vĩnh Hưng nổi tiếng và giàu có với sự nghiệp âm nhạc hàng chục năm qua.

Trước đó (24/8), mạng xã hội lại dấy lên ồn ào khi doanh nhân Nguyễn Phương Hằng livestream công khai cho biết đang giữ gần 2kg giấy sao kê tài khoản ngân hàng của Đàm Vĩnh Hưng và số tiền này lên tới tận 96 tỷ đồng. Nữ doanh nhân này còn nói thêm trong vòng 1 tuần nữa nếu anh không công khai sao kê trong tài khoản được dùng để làm từ thiện thì bà sẽ đăng vài trong trang bản sao kê đó đến khi nào hết gần 2kg giấy sao kê thì mới thôi và ủng hộ việc mọi người kiện anh ra pháp luật.

Thông tin này ngay lập tức khiến dư luận không khỏi xôn xao lẫn hoang mang bởi cách đây vài tháng cũng chính bà chủ Đại Nam lên tiếng tố danh hài Hoài Linh “ngâm” tiền từ thiện cứu trợ miền Trung và khẳng định số tiền từ thiện mà Hoài Linh nhận được lớn hơn nhiều con số mà nam nghệ sĩ công bố.

Thời gian qua, doanh nhân Phương Hằng livestream nói về câu chuyện của nhiều nghệ sĩ Việt, từ việc phanh phui quỹ từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, câu chuyện đời tư của ca sĩ Vy Oanh, NSND Hồng Vân… Các buổi livestream của bà Phương Hằng thu hút sự chú ý của người dùng mạng xã hội.

M.A