Danh ca Ngọc Sơn chi 45 tỷ đồng chữa bệnh cho mẹ, sẵn sàng từ bỏ gia tài, sự nghiệp

609

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Danh ca Ngọc Sơn cho biết, anh luôn chọn những phương án chữa bệnh tối ưu nhất cho mẹ ở Mỹ. Anh từng có khoảng thời gian rơi vào khủng hoảng vì nghĩ mẹ sẽ không qua khỏi.


Ngọc Sơn và mẹ của mình.

Trong 1 chương trình truyền hình thực tế vừa được phát sóng, khán giả vô cùng bất ngờ vì ca sĩ Ngọc Sơn lần đầu tiết lộ số tiền viện phí để chữa bệnh cho mẹ ruột ở Mỹ. Danh ca Ngọc Sơn cho biết đã chi trả hơn 45 tỷ đồng trong suốt thời gian mẹ ruột được bác sĩ điều trị khối u ở nước ngoài: “Ngày trước mẹ tôi cũng bị bệnh ở bên Mỹ và phải tốn tới hơn 10 nghìn đô la (tương đương hơn 230 triệu đồng) cho một ngày viện phí. Tính ra, tôi mất đến 45 tỷ để chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ”.

Danh ca Ngọc Sơn cho biết anh luôn chọn những phương án tối ưu nhất cho mẹ ở Mỹ. Cho đến tháng 6/2020, khi bệnh tình đã tiến triển khả quan, mẹ Ngọc Sơn về Việt Nam để được kề cận các con và tiếp tục chữa trị. Nói về thời điểm cùng mẹ chiến đấu với bệnh tật, danh ca Ngọc Sơn chia sẻ: “Khoảng giữa năm ngoái tôi rất vất vả và lo lắng khi mẹ mình lâm bệnh nặng. Chính tôi đứng ra trực tiếp chữa cho mẹ và lúc về Việt Nam tưởng đâu chỉ đem xác về thôi vì 99% không qua được. Nhưng cuối cùng phép màu cũng đến. Sau một thời gian điều trị, mẹ tôi đã nhắn tin thông báo cho tôi biết rằng, khối u của bà là u lành tính và đã hết bệnh. Điều này khiến tôi vô cùng hạnh phúc”.

Nam danh ca đặc biệt nhấn mạnh: “Tôi tiêu cho mẹ không cần kể khổ. Mẹ khỏe là được, dù phải bán cả gia tài, bỏ hết sự nghiệp mà cứu được mẹ cũng là một sự hạnh phúc với tôi”.

Sau một thời gian điều trị, mẹ anh hết bệnh khiến anh hạnh phúc. Ở tuổi này, mẹ anh vẫn thường xuyên đi diễn cùng anh.

Trước đây, Ngọc Sơn sống khá kín tiếng, ít giao thiệp với nghệ sĩ hay bạn bè nhưng sự phục hồi sức khỏe kỳ diệu của mẹ đã làm cho nam danh ca thay đổi suy nghĩ. Anh sống tích cực hơn, dành nhiều thời gian chia sẻ kiến thức âm nhạc cho các học trò hoàn toàn miễn phí.

Danh ca Ngọc Sơn cũng nhiều lần khiến khán giả bất ngờ, cảm phục khi tặng mẹ những món đồ giá trị. Anh cũng không ngần ngại quỳ gối tạ ơn mẹ trước sự chứng kiến của nhiều người. Thậm chí, chia sẻ lý do vì sao 50 tuổi vẫn chưa lấy vợ, danh ca Ngọc Sơn cho biết, anh cảm thấy mình còn nợ khán giả, chưa báo hiếu đủ cho cha mẹ nên chưa thể nghĩ đến cuộc sống riêng của mình.

Ngọc Sơn là một trong những ca sĩ – nhạc sĩ nổi tiếng trong dòng nhạc nhẹ, được nhiều người yêu mến với nhiều ca khúc đong đầy tình mẫu tử. Ít ai biết rằng, nguồn cảm hứng bất tận giúp anh có những ca khúc “truyền cảm xúc” trên sân khấu đó chính là: Gia đình!

Danh ca Ngọc Sơn sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, nhiều người là Đảng viên. Bà Kim Loan – mẹ Ngọc Sơn từng làm hiệu trưởng 28 năm một trường cấp 2. Trong quá trình công tác, bà nhận các danh hiệu cao quý như Phụ nữ nuôi con khỏe dậy con ngoan, Phụ nữ và đảm đang, Lãnh đạo tài năng…

Mẹ danh ca Ngọc Sơn chia sẻ, Ngọc Sơn sống rất có hiếu với cha mẹ, anh em. Đi hát từ xưa, Ngọc Sơn lo hết cho anh em, các cháu có vốn làm ăn mà không giữ lại cho bản thân.

M.A