Danh hài Chí Tài qua đời ở tuổi 62 do đột quỵ

617

(Vanchuongphuongnam.vn) – Quản lý của danh hài Chí Tài xác nhận nam diễn viên đã qua đời vào ngày 9/12 sau khi bị đột quỵ.


Danh hài Chí Tài đột ngột qua đời ở tuổi 62.

Hàng loạt diễn viên như Dương Thanh Vàng, Thanh Bình, MC Ngọc Châu, Tiến Luật, Thu Trang, Trương Thế Vinh… đã gửi lời chia buồn trên trang cá nhân trước sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Chí Tài.

Nghệ sĩ Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan, sinh 1959, ca sĩ chính trong ban nhạc Chí Tài Brothers, cô nghỉ hát từ khi Chí Tài chuyển sang đóng kịch. Hơn 30 năm chung sống, đôi nghệ sĩ chưa có con.

Cố nghệ sĩ sinh năm 1958, từng là tay chơi guitar chuyên nghiệp. Năm 1981, anh sang Mỹ định cư. Chí Tài ghi danh học khóa dạy đàn và lớp nhạc jazz gần nhà. Bố anh bằng lòng dành một khoản tiền hưu mua cho con trai dàn âm thanh điện tử gồm trống đàn, nhạc cụ để lập nhóm nhạc “Chi Tai’s Brothers” gồm: Chí Thiện (keyboard), Quang Mỹ (bass), Phương Loan (ca sĩ chính), Kiều Linh (trumpet), Chí Thái (trống). Anh cũng mở studio thu và hòa âm cho nhiều ca sĩ tại hải ngoại. Năm 1999, Chí Tài chuyển sang diễn hài, được khán giả hải ngoại yêu mến. Năm 1987, anh kết hôn với ca sĩ Phương Loan.

Chia sẻ với báo chí cách đây không lâu, danh hài Chí Tài cho biết bản thân luôn ý thức về việc bảo vệ sức khỏe, nhất là khi đã bước sang tuổi 62. “Tôi thức dậy từ lúc 4 giờ sáng và dành thời gian tập luyện thể thao đến tận 7 giờ. Có hôm thì tôi đi bộ 6 lần từ lầu 1 đến lầu 12, có ngày thì hít đất trên 300 cái, có ngày đi bộ ở sân đá bóng”, nam danh hài cho biết.

Thông tin Chí Tài đột ngột qua đời khiến showbiz Việt không khỏi bàng hoàng, tiếc thương. Người hâm mộ và nhiều nghệ sĩ gửi lời tri ân sâu sắc nhất vì những cống hiến nghệ thuật của nam danh hài trong nhiều thập kỷ qua.

Mai Anh