Đấu giá tranh “Vì miền Trung thương yêu”

461

Sáng thứ bảy ngày 7.11.2020, tại cà phê Hạt giống tâm hồn – quận 3, Chi hội Nữ trí thức Văn hóa & Đời sống thuộc Hội Nữ trí thức TPHCM đã tổ chức chương trình đấu giá tranh “Vì miền Trung thương yêu”.

Có 6 bức tranh được đưa ra đấu giá của các nữ họa sĩ: Ngọc Uyển, Thanh Thảo, Thanh Tùng, Uyên Thao, Thanh Phương và 1 bức Tình cha của nhà văn Trầm Hương.

Mặc dù số lượng người đến dự không đông nhưng buổi đấu giá tranh càng về cuối càng sôi động với những diễn biến bất ngờ của những tấm lòng hướng về đồng bào miền Trung. Các bức tranh lần lượt thuộc quyền sở hữu của doanh nhân Nguyễn Hữu Cứ, nhà biên kịch Đặng Thanh Bình, nhà báo Bùi Hương, nhà thơ Hoa Mai, luật sư Nguyễn Huân với mỗi người 1 bức.

Nhà thơ Phan Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM đến chúc mừng chương trình và cũng bất ngờ “đấu giá” sở hữu 2 bức tranh đều mang chủ đề về hoa của 2 họa sĩ Uyên Thao và Thanh Thảo.


Những người tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm.

Ngoài bán 7 bức tranh, ban tổ chức còn nhận được sự ủng hộ của một số văn nghệ sĩ như Đoàn Thị Ký, Phùng Hiệu, Đặng Trường, Phan Phương Loan và các anh chị Hồ Thị Thu, Trí Dũng,… với tổng số tiền thu được 70 triệu đồng, 600 cây bút chì tặng học sinh và một số vật dụng sinh hoạt khác.

Đây là hoạt động có ý nghĩa của Chi hội Nữ trí thức Văn hóa & Đời sống cũng như nỗ lực của cá nhân Chi hội trưởng Trầm Hương hướng về miền Trung thân yêu đang gặp khó khăn vì thiên tai.

Kim Loan