Độc đáo hình ảnh mặt nạ tuồng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

648

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, một bộ ảnh độc đáo về mặt nạ tuồng được trưng bày trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) với chủ đề “Sắt son niềm tin với Đảng”.

Các nghệ sĩ hát bội thuộc Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TP HCM đã thể hiện nhiều nhân vật để thực hiện bộ ảnh độc đáo này.

NSƯT Hiền Linh cho biết đây là thời gian thú vị nhất vì anh và các đồng nghiệp được hóa thân vào các tính cách nhân vật kinh điển của nghệ thuật hát bội, mà miền Bắc gọi là tuồng. “19 giờ 30 phút ngày 14-10, tôi và các đồng nghiệp sẽ xuất hiện trong tiết mục ‘Hồn Quê’, quy tụ 120 diễn viên trên sân khấu lớn phố đi bộ Nguyễn Huệ” – NSƯT Hiền Linh thông tin.


Nhân vật đào võ trên sân khấu Hát Bội.

NSƯT Hiền Linh còn cho biết anh và NSƯT Mỹ Hằng, nghệ sĩ Võ Hoài Long và Tấn Lộc sẽ xuất hiện trong tiết mục hát bội với lớp diễn “Thái hậu Dương Vân Nga”. HTV1 sẽ truyền hình trực tiếp chương trình này.


Nhân vật tuồng qua nét vẽ sinh động của nghệ sĩ hát bội TP HCM.

Việc thực hiện và trưng bày bộ ảnh nói trên nằm trong khuôn khổ nhiều hoạt động biểu diễn chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI, sẽ diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (đoạn giao nhau với đường Ngô Đức Kế). Chương trình do Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM thực hiện.


Được hóa thân vào các nhân vật kinh điển của nghệ thuật hát bội là niềm vui của nhiều nghệ sĩ.

Ngoài các nghệ sĩ hát bội, tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật này còn có nhiều nghệ sĩ: Trọng Hữu, Thanh Ngân, Tạ Minh Tâm, Hải Phượng, Vân Khánh, Hiền Thục, Thế Vỹ, Thanh Sử, Tuyết Mai, Đăng Nguyên, Duyên Quỳnh, Phạm Trang, Duyên Huyền, Võ Hạ Trâm, Tùng Lâm, Thùy Trinh, nhóm MTV, Nhật Nguyệt…


Vai kép lão trên sân khấu hát bội.

Thanh Hiệp/Người lao động