Festival Hoa Đà Lạt 2017 có gì lạ?

390

26.10.2017-10:30

Chiều 25.10, tại TP.HCM, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp báo giới thiệu Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII – năm 2017 với chủ đề “Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27.12 tại hai thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.

 

Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt VII được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20h ngày 23.12 từ Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt với 500 diễn viên tham gia biểu diễn nghệ thuật. Đây là lễ hội mang tầm quốc gia và quốc tế, cũng là thương hiệu lễ hội riêng của TP Đà Lạt, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần. Festival Hoa Đà Lạt VII gồm có 15 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng tham gia thực hiện.

Ông Võ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND TP Đà Lạt thông tin về Festival hoa Đà Lạt VII

 

Ông Võ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, Trưởng Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt VII, cho biết ngoài nhà nghỉ, khách sạn hiện có, các cơ sở homestay cũng được khuyến khích để hỗ trợ đón khách trong dịp Festival. Chính quyền địa phương đã yêu cầu các cơ sở dịch vụ niêm yết và bán đúng giá. Các khách sạn đã được mời họp để đăng ký cụ thể giá phòng, nếu đăng ký giá không hợp lý sẽ không được chấp nhận. Ban tổ chức cũng xây dựng 4 đường dây nóng công khai giải quyết kịp thời những sự cố để du khách yên tâm tham dự lễ hội…

Festival Hoa Đà Lạt

 

Sau thành công của 6 lần tổ chức, Festival Hoa Đà Lạt VII hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị. Du khách đến với lễ hội sẽ được thưởng lãm không gian hoa nghệ thuật, thi cắm hoa nghệ thuật thưởng thức đặc sản địa phương, tham gia đêm hội rượu vang, phiên chợ rau – hoa cùng các hoạt động biểu diễn patin, diễu hành xe đạp đôi trang trí hoa quanh Hồ Xuân Hương,… Ngoài ra còn có chương trình Lễ hội áo dài và ca múa nhạc thời trang Duyên dáng Việt Nam lần thứ 29 sẽ được tổ chức tại Đà Lạt với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ quen thuộc. Chương trình biểu diễn lễ hội do đạo diễn Tất My Loan phụ trách chung.

 

PV

 

 

>> XEM TIẾP NHỊP SỐNG SÀI GÒN…