Hàng nghìn khán giả chào Chí Tài lần cuối

593

(Vanchuongphuongnam.vn) – Tối 12/12, linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ được lên máy bay để sang Mỹ chôn cất theo nguyện vọng gia đình. Hàng nghìn người hâm mộ đội mưa đứng hai bên đường vĩnh biệt danh hài lần cuối.

Từ 10h sáng đến 16h ngày 12/12, dòng người liên tục nối đuôi nhau vào viếng nghệ sĩ Chí Tài tại Nhà tang lễ phía Nam. Khoảng 17h30 cùng ngày, lễ di quan bắt đầu. 18 vòng hoa – tượng trưng 18 đơn vị sân khấu, điện ảnh, bạn bè, nghệ sĩ thân thiết – lần lượt được đưa ra sân, đặt dọc lối xe chở linh cữu xuất phát. Đội hậu cần và lực lượng lái xe phân khối lớn đứng nghiêm trang dưới trời mưa, khán giả xếp dọc hai bên đường chờ tiễn Chí Tài.

Trấn Thành và Trường Giang cầm nến đi trước linh cữu nghệ sĩ Chí Tài.

Nhiều người không kìm được nước mắt khi nhìn thấy linh cữu cố nghệ sĩ.

Trước giờ đưa linh cữu nghệ sĩ Chí Tài lên xe để ra sân bay, trời bắt đầu mưa nặng hạt. Tuy nhiên, người hâm mộ ông vẫn đứng lại để tiễn biệt người nghệ sĩ tài năng mà họ yêu mến. Nhiều người hô vang: “Lên đường bình an nhé, anh Tài ơi!”.

Nghệ sĩ Việt Hương và Trường Giang ngồi trên xe chở linh cữu. Cả hai đều là những đồng nghiệp thân thiết của cố nghệ sĩ Chí Tài. Họ diễn chung trên nhiều sân khấu lớn nhỏ, từ trong nước cho đến hải ngoại. Việt Hương cùng với Hoài Linh được ủy quyền lo hậu sự đám tang cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam.

Hàng nghìn người dân theo xe chở di hài nghệ sĩ Chí Tài. Loạt xe rẽ lối, nhường đường cho đoàn xe di tang di chuyển một cách thuận lợi. Không ai bảo ai, tất cả đều giữ trật tự và chung niềm xúc động khi tiễn biệt người nghệ sĩ mà họ yêu mến. Khán giả biết đây là lần cuối họ được nhìn thấy nụ cười của nghệ sĩ Chí Tại tại quê hương, rồi ông sẽ mãi mãi đoàn tụ với gia đình tại Mỹ mà không có ngày trở về. (Ảnh: Zing).

Trong những ngày qua, NSƯT Hoài Linh cố giấu những giọt nước mắt để lo hậu sự cho người anh thân thiết. Đến phút cuối cùng, danh hài không kìm được cảm xúc khi biết đây là lần cuối được nhìn mặt người đồng nghiệp, tri âm tri kỷ đã gắn bó từ những đầu mới vào nghề. Nam nghệ sĩ gạo cội chắp tay vái bốn phía. Sau đó, anh mới yên tâm ngồi lên mô-tô, đội mũ bào hiểm đi theo linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay. Lúc xe khởi hành, Hoài Linh vẫn chắp tay tỏ lòng cảm tạ anh chị em nghệ sĩ và khán giả. (Ảnh: Zing).

Thi hài nghệ sĩ Chí Tài sẽ được chuyển sang Mỹ trên chuyến bay lúc 23h cùng ngày. Ca sĩ Phương Loan – vợ ông – cùng thân nhân sẽ đón linh cữu tại Mỹ.

Danh hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ chiều 9/12. Ông tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Những năm 1999 – 2000, Chí Tài theo vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Ông cùng với nghệ sĩ Hoài Linh tạo thành cặp bài trùng nổi tiếng trên các sân khấu hài kịch, với nhiều tiểu phẩm tạo được tiếng vang như Ru lại câu hò, Con sáo sang sông, Âm dương đôi đường, Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài… Ông cũng là gương mặt quen thuộc của màn ảnh với hàng loạt phim truyền hình – điện ảnh, trong đó có Trúng số (2015), Dạ cổ hoài lang (2017)…

Mai Anh