Hoa hậu Thu Thủy qua đời ở tuổi 45

554

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy mất ở tuổi 45 vì đột quỵ, sáng 5/6.


Hoa hậu Thu Thủy qua đời ở tuổi 45 do đột quỵ.

Anh Minh Thắng – em trai hoa hậu cho biết chị qua đời sau khi lên cơn đau tim. Lễ viếng vào 10h45 ngày 8/6 tại nhà tang lễ Quốc gia. Lễ truy điệu và đưa tang vào 11h45 ngày 8/6. Linh cữu được hỏa táng tại nghĩa trang Hoàn Vũ, sau đó, an táng tại quê nhà Nam Định.

Trước sự mất mát của đồng nghiệp, nhiều nghệ sĩ như người mẫu Thuý Hạnh, Ngô Bá Lục, ca sĩ Lệ Quyên, diễn viên Ốc Thanh Vân… đã gửi lời chia buồn, động viên tới gia quyến. Tất cả đều không thể tin nổi vào sự ra đi đột ngột của Hoa hậu đáng quý.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thuỷ sinh năm 1976. Cô quê gốc Nam Định nhưng sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Nguyễn Thu Thủy đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 1994 khi chỉ vừa tròn 18 tuổi và đang là sinh viên Học viện Ngoại giao. Sở hữu vẻ đẹp kiêu sa và chiều cao 1m72, khi đó cô được đánh giá cao ở khả năng ứng xử, giao tiếp. Cô đã vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký năm đó là Tô Hương Lan và Trịnh Kim Chi để giành được ngôi vị cao nhất.


Vượt qua Tô Hương Lan và Trịnh Kim Chi, Thu Thủy xuất sắc đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 1994. 

Sau khi đoạt vương miện, Thu Thủy đỗ Học viện Ngoại giao nhưng chỉ theo học một thời gian để sang Mỹ theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh. Khi về nước, cô ít khi đi sự kiện giải trí mà dành thời gian cho việc kinh doanh. Sau nhiều lần làm ăn thất bại, cô mở một trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Người đẹp kết hôn hồi năm 2002 nhưng chỉ sau một thời gian thì ly dị. Cô và chồng cũ có hai con.

Ở làng nhan sắc trong nước, Thu Thủy là một trong những người đẹp được đanh giá “tài sắc vẹn toàn”, có học vấn. Chị ít hoạt động ở làng giải trí, từng làm nhiều nghề như viết báo, viết văn, biên kịch. Người đẹp kinh doanh nhiều lĩnh vực, từ nhà hàng, khách sạn, bất động sản đến, mỹ phẩm, thực phẩm, spa làm đẹp… Những năm gần đây, chị quan tâm nhiều các dự án liên quan sức khỏe, phân phối thực phẩm chức năng. Trên trang cá nhân, cô thường xuyên chia sẻ các bài tập yoga, chạy. Nhà thơ Dương Kỳ Anh nói Thu Thủy là người phụ nữ mạnh mẽ, năng động, ưa khám phá, không bao giờ chịu ngồi yên. Trước khi mất, hoa hậu sống cùng con trai, con gái, ít chia sẻ chuyện riêng tư.

M.A