Hoài Linh đáp trả khi bị nói ‘ăn chặn tiền quyên góp xây nhà thờ Tổ’

416

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Ngay sau khi Hoài Linh đứng ra kêu gọi những “tấm lòng vàng” để hướng về miền Trung, rất nhiều người đã chung tay cùng nam danh hài về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, cũng có một số dân mạng buông lời lẽ khiếm nhã dành cho nam danh hài. Mới đây nhất, khi bị nói dùng tiền từ thiện để xây nhà thờ Tổ, ngôi sao làng hài không ngại đáp trả với thái độ thẳng thắn.


NSƯT Hoài Linh.

Chỉ sau hai ngày kêu gọi ủng hộ người dân vùng lũ, danh hài Hoài Linh nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng mạng với số tiền gần 5,2 tỉ đồng. Nam nghệ sĩ bày tỏ vui mừng: “Cảm ơn mọi người đã hướng về miền Trung. Mọi sự ủng hộ, trợ duyên xin quý vị chuyển vào tài khoản”. Đồng thời, nam danh hài cũng không quên dặn dò người hâm mộ về thông tin tài khoản quyên góp chính thức. “Ngân hàng thông báo với Linh có rất nhiều số tiền gửi sai tên trong tài khoản nên bị treo. Mong quý vị lưu ý ghi đúng họ và tên của Linh là Võ Nguyễn Hoài Linh. Nếu không đúng tên, tiền quý vị gửi vào sẽ bị treo và sẽ gửi trả lại quý vị. Linh chỉ dùng đúng một tài khoản này thôi. Mong mọi người chú ý để tránh kẻ xấu lợi dụng”, danh hài viết.

Tấm lòng thiện nguyện, chung tay hướng về miền Trung ruột thịt của Hoài Linh nhận được sự cảm kích. Nhiều người bày tỏ sự trân trọng và biết ơn tới ngôi sao làng hài. “Cảm ơn hành động của anh. Sau lũ, chắc rằng bà con sẽ còn cần sự hỗ trợ rất nhiều”; “Mong số tiền sẽ tăng lên nữa, để chú có thể giúp được nhiều bà con miền Trung”; “Cảm ơn anh. Cần lắm những tấm lòng vàng thiện nguyện cứu giúp miền Trung, vì nhiều nơi mất trắng sau mưa lũ. Giữ sức khỏe nha anh, để còn giúp người dân quê hương mình”… người hâm mộ bình luận dưới bài viết kêu gọi của Hoài Linh.

Có thể thấy, đây là lần hiếm hoi danh hài xứ Quảng lên tiếng quyên góp trên mạng xã hội. Trước những mất mát to lớn của đồng bào miền Trung sau trận mưa lũ lịch sử, Hoài Linh biết rằng “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Cũng như lời giãi bày của danh hài trước khi mở tài khoản kêu gọi: “Chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo”. Cụ thể, nam nghệ sĩ viết: “Tôi đây cần lắm những bàn tay góp sức miền Trung lúc ngặt này. Tôi kêu gọi anh, chị, em quen thân mỗi người góp 1 tay. Tôi chỉ xin lúc ngặt chứ không xin lúc nghèo. Quý vị nào ủng hộ thì gửi vào tài khoản Linh nhé. Vui lòng ghi ủng hộ miền Trung”.

Dù là nghệ sĩ gạo cội, có uy tín trong nghề với đồng nghiệp và với công chúng, nhưng Hoài Linh vẫn không tránh khỏi những bình luận khiếm nhã từ cư dân mạng. Cụ thể, trong một bài viết cập nhật về số tiền quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt, một tài khoản để lại bình luận: “Đừng ăn chặn xây nhà thờ Tổ nha chú Hoài Linh”.

Trước bình luận khiếm nhã, Hoài Linh có động thái đáp trả gay gắt nhưng vẫn vô cùng lịch sự: “Cám ơn con. Con có công đức 100 tỷ chú cũng không nhận để làm việc riêng cho chú đâu con đừng lo. Nhà thờ Tổ chú xây xong rồi. Con nói động đến chú thì được nhưng con đừng động đến tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ là trong suy nghĩ. Chúc con vui”.

Trước đó, Hoài Linh còn bị chỉ trích: “Chỉ giỏi kêu gọi. Cuối cùng cũng chả bỏ ra đồng nào, có tiếng mà không mất miếng”. Nghệ sĩ Hoài Linh cũng lên tiếng phản pháo: “Cảm ơn bạn đã nhắc nhở. Tôi đã 52 tuổi rồi”. Câu trả lời của nam danh hài được nhiều người ủng hộ bởi cách đáp trả nhẹ nhàng nhưng vô cùng thâm thuý.

Những chỉ trích vô lý của dân mạng dành cho Hoài Linh khiến Đàm Vĩnh Hưng phải lên tiếng bênh vực, tỏ thái độ bức xúc vì đàn anh quá hiền.. “Ông hoàng nhạc Việt” bức xúc chia sẻ: “Anh Linh ơi! Anh hiền quá vậy trời! Các nghệ sĩ cứ mạnh dạn lên tiếng và bày tỏ suy nghĩ của mình. Xung quanh chúng ta có rất rất rất nhiều người hiểu biết chứ không vô ý thức như những kẻ vớ vẩn này! Ai cho phép họ định đoạt được hoạt động của nghệ sĩ? Xúc xiểm nghệ sĩ? Còn những kẻ như vậy thì ai dám làm từ thiện? Người nghèo chính là người thiệt thòi!”.

Trong thời gian qua, khi các nghệ sĩ kêu gọi quyên góp hoặc trực tiếp ra miền Trung để cứu trợ đồng bào miền Trung đều bị soi mói, phán xét. Ngoài Hoài Linh, ca sĩ Phi Nhung cũng bị “ném đá” vì hình ảnh cười tươi trong chuyến từ thiện ở Huế cách đây ít ngày. Nữ ca sĩ cũng đáp trả: “Khóc được gì? Khóc là khi nào mình không được giúp gì cho bà con. Nghệ sĩ chúng tôi cười, cười là vì đích thân chúng tôi đến tận nơi tận nhà giúp được người dân và thấy những nụ cười của người dân trao lại cho chúng tôi, chỉ có vậy thôi”.

Trong khi đó, Thủy Tiên bị soi đi thiện nguyện nhưng mặc hàng hiệu, mặc đồ bó. Thậm chí, H’Hen Niê cũng bị “ném đá” vì số tiền ủng hộ miền Trung 50 triệu đồng bị chê ít, sự việc khiến nàng hậu tủi thân và bật khóc.

M.A