Hội Nhà văn TP. HCM và Quỹ Tình thơ trao giải “Nguyên tiêu – những bài thơ hay

861

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sáng ngày 11/3/2021, tại văn phòng Hội Nhà văn TP. HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP HCM) đã diễn ra buổi tổng kết, trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho 10 nhà thơ có bài thơ được chọn trong cuộc bình chọn “Nguyên tiêu – Những bài thơ hay”.

Buổi trao giải “Nguyên tiêu – Những bài thơ hay”

Dịp Nguyên Tiêu, Ban Chấp hành Hội Nhà văn TPHCM và Ban Biên tập Văn Chương Phương Nam phát động cuộc bình chọn thơ hay tạo phong trào và sân chơi cho những người yêu thơ tham dự với sự tài trợ của nhà thơ Lâm Xuân Thi và Quỹ Tình Thơ. Đó được xem như là một hoạt động thiết thực của Hội Nhà văn TP. HCM và Ban Biên tập Văn Chương Phương Nam nhằm kết nối và tạo động lực sáng tác cho các tác giả trên cả nước hướng về Ngày thơ Việt Nam năm 2021.

Trong thời gian ngắn, chỉ 3 ngày sau khi phát động, đã có hơn 600 bài thơ gửi về tham gia. Hai Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn TP. HCM là nhà thơ Lê Thiếu Nhơn và nhà thơ Phùng Hiệu được phân công trực tiếp đọc thẩm định các tác phẩm và tuyển chọn, xét giải, chọn đăng 115 bài trên Văn Chương Phương Nam và từ đó chọn 10 bài để trao giải.

Sau nhiều tranh luận cân nhắc, Ban tổ chức đã trao giải cho các tác giả: Vũ Việt Thắng với bài thơ Chiều trung du, Nguyễn Thanh Hải (Nói với Nguyên tiêu), Vũ Thanh Hoa (Thơ tình thời giãn cách), Lương Cẩm Quyên (Tâm hương), Trần Thanh Bình (Tấc lòng cha mẹ), Nguyễn An Bình (Trôi), Khaly Chàm (Cảm nghiệm hạnh phúc), Xuân Trà (Nói với con dâu), Đỗ Phước Thanh (Trong nỗi nhớ Đà Nẵng), Dạ Thy (Không phải là thơ).

Những hình ảnh trong buổi trao giải:

Nhà văn Bích Ngân – Chủ tịch Hội Nhà văn TP. HCM phát biểu

Nhà thơ Hồ Thi Ca – đại diện nhà tài trợ Quỹ Tình Thơ phát biểu

Hình ảnh buổi trao giải

Hình ảnh buổi trao giải

P.V