Kỳ nữ Kim Cương khởi động chương trình chăm sóc bệnh nhi ung thư

407

Sáng 18-2, NSND Kim Cương đã công bố kế hoạch thực hiện đợt hỗ trợ trẻ em đang điều trị bệnh ung thư tại Bệnh viện ung bướu TP HCM mà bà chủ xướng.


NSND KIm Cương và diễn viên trẻ đến thăm bệnh nhi ung thư trước Tết Nguyên Đán Tân Sửu.

NSND Kim Cương cho biết trước tết Nguyên Đán Tân Sửu, bà đã mang hơi ấm mùa xuân đến với các em thiếu nhi đang điều trị bệnh ung thư. Trong năm nay, bà tiếp tục vận động các mạnh thường quân, bạn hữu thân thiết và văn nghệ sĩ chung tay chăm sóc các bệnh nhi ung thư.

Bà tâm sự: “Tôi cần những diễn viên, ca sĩ, nhà ảo thuật cùng với tôi đến thăm các cháu. Mang niềm vui đầu xuân đến với đối tượng này. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo tuân thủ phòng chống dịch bệnh”. Bà cho rằng cộng đồng nghệ sĩ khi sàn diễn chưa sáng đèn, cần tham gia hoạt động này và “nghệ sĩ sẽ là những ‘chiến binh chăm sóc bệnh ung thư'”.


NSND Kim Cương và NSƯT Hữu Châu đến thăm bệnh nhi ung thư trước tết Nguyên Đán Tân Sửu

“Bởi tinh thần điều trị được ví như “liều thuốc” quý góp sức giúp các em bệnh ung thư, nhất là các bậc phụ huynh của các cháu vượt qua nỗi lo lắng, căng thẳng hiện nay” – NSND Kim Cương lý giải.


NSND Kim Cương đến thăm bệnh nhi ung thư trước Tết Nguyên Đán Tân Sửu

“Khi tôi và Hữu Châu vào thăm, chỉ tặng các cháu bong bóng, mà có cháu cười thật tươi vì vui mừng. Mẹ của cháu nước mắt lăn dài trên má, rồi nói: ‘Lâu lắm em mới thấy con em cười!”. Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ thấy nghệ sĩ sống có ích cho cộng đồng” – NSND Kim Cương kể thêm.

NSƯT Hữu Châu thì cho rằng từng lời khen vui vẻ, lời động viên các cháu ăn thật ngon, ngủ thật ngoan chính là “liều thuốc” quý giá với người bệnh nhi ung thư, vốn đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần trong suốt quá trình điều trị bệnh.

“Không có gì vui hơn khi mỗi lần được cùng cô Kim Cương vào thăm các bệnh nhi ung thư. Nhìn các bé cười, tôi mừng lắm vì đó là liệu pháp làm cho bản thân các cháu quên đi cái đau và cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn” – NSƯT Hữu Châu chia sẻ.


NSND Kim Cương mang niềm vui đến cho bệnh nhi điều trị bệnh ung thư

Trước mắt, lớp diễn viên Nâng cao 2 của Sân khấu kịch Phú Nhuận; diễn viên, ca sĩ của CLB Sân khấu Lạc Long Quân và nghệ sĩ của Sân khấu Sen Việt sẽ cùng với NSND Kim Cương chia thành nhiều đợt mang quà, thuốc, thực phẩm và những tiết mục văn nghệ đến với bệnh nhi đang điều trị bệnh ung thư trong điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh.

Theo Thanh Hiệp/Người lao động