Liên Hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM Ra mắt 5 tập sách viết về biển đảo

789

(Vanchuongphuongnam.vn) – Vào lúc 8h30 ngày 18/2/2019, tại Hội trường B, tầng 2, Trụ sở Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra buổi Lễ ra mắt 5 tập sách viết về biển đảo của 5 nhà văn thuộc Hội Nhà  văn TPHCM.

5 tác phẩm viết về biển đảo của 5 tác giả; Phùng Hiệu, Phan Trung Thành, Huỳnh Mẫn Chi, Phạm Phương Lan và Võ Thu Hương, trong đó có 3 tác phẩm thơ và 2 tác phẩm truyện ngắn được Nhà xuất bản Văn hóa Văn Nghệ cấp phép và ấn hành từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM.

5 tác phẩm viết về biển đảo đã xuất bản

 

Trải nghiệm từ chuyến đi thực tế sáng tác tại các đảo Lý Sơn, Phú Qúy chạy dọc miền duyên hải Việt Nam do Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật TPHCM tổ chức vào tháng 5/2018. Và chỉ trong vòng 3 tháng, 5 nhà văn đã cho ra đời 5 tác phẩm viết về biển đảo. Nội dung các tác phẩm đều ca ngợi về tình yêu biển đảo, với người lính, với biên cương, đồng thời phản ánh, cổ động tinh thần chiến đấu nhằm bảo vệ biên cương Tổ quốc. Các tác phẩm mang đậm dấu ấn viết về người lính và những ngư dâm bám biển, những người con nơi đảo xa, những phong tục tập quán vùng miền nơi hải đảo đã thể hiện được tình yêu thiêng liêng biển đảo bằng những ngôn từ nghệ thuật sâu lắng.

Phùng Hiệu