Lý Hùng rơi nước mắt khi kể ký ức Tết thuở bé bên cha

815

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Nam tài tử nhớ lại những cái Tết còn thiếu thốn trong thời kỳ bao cấp. Ngày đó, mặc dù khó khăn nhưng Lý Hùng và các chị em đều được cha mẹ mua cho đồ mới, khi Tết đến xuân về.

Trả lời trên báo VietNamNet nhân dịp xuân Tân Sửu 2021, Lý Hùng hồi tưởng lại Tết xưa: “Hồi học cấp 1, Tết nào tôi cũng có 3 bộ đồ mới” rồi khóc nghẹn. Sau phút xúc động, Lý Hùng kể vào thời bao cấp, gia đình anh không dư giả gì nhưng NSND Lý Huỳnh và bà Đoàn Thị Nguyên luôn lo đủ cho các con mỗi người 3 bộ quần áo mới chơi Tết. “Điều đó làm tôi vô cùng hãnh diện khoe với bạn bè”, anh nói.


Lý Hùng và em gái Lý Hương bên cha mẹ

Theo Lý Hùng, nét riêng trong văn hóa đón Tết của gia đình anh là sự đoàn viên. Nếu như nhiều gia đình vì hoàn cảnh mà Tết có người về, người không thì gia đình Lý Hùng luôn tề tựu đủ 6 anh chị em đi chơi xuân với ba mẹ. “Chúng tôi có tuổi, có gia đình nhỏ thì sự yêu thương, quấn quýt nhau vẫn vậy”, anh tự hào.

Năm 2021 là năm đầu tiên gia đình Lý Hùng đón cái Tết thiếu vắng sự hiện diện của NSND Lý Huỳnh. Anh nói: “Anh em chúng tôi cố gắng giấu cảm xúc trước mẹ. May mắn mẹ tôi vẫn khỏe. Mất mát của gia đình tôi quá lớn! Ngay nơi đây, Mồng 1 hàng năm đều có múa lân múa rồng cho ba vui, năm nay thiếu rồi…”.


Lý Hùng luôn nhớ thương về người cha quá cố – NSND Lý Huỳnh

Lý Hương – em gái nghệ sĩ Lý Hùng nói thêm: “Tôi và các anh chị đều biết rằng sẽ khó có cái Tết trọn vẹn như xưa nữa. Tôi và anh Lý Hùng đang lên kế hoạch đưa má đi Phú Quốc khoảng 3 ngày cho má vui. Mọi thứ đều đang tính nhưng chúng tôi không ai nhận show ngày Tết. Chúng tôi muốn dành trọn Tết này cho má”.

Lý Hương thấy an ủi phần nào khi có con gái Princess Lam ở bên cùng cô đón Tết. Những ngày cuối đời, NSND Lý Huỳnh đã dặn dò Princess Lam ở lại Việt Nam chăm sóc mẹ. Cô nghe lời ông ngoại nên không về Mỹ nữa mà chọn phát triển sự nghiệp ở quê mẹ.

Lý Hùng đóng phim khá sớm, khi anh mới 12 tuổi. Theo nhiều tài liệu ghi nhận, bộ phim đầu tiên anh góp mặt trên màn ảnh là “Đàn chim và cơn bão” của đạo diễn Cao Thụy. Anh cũng chính là sinh viên khóa đầu tiên của lớp diễn viên điện ảnh trường Đại học Điện ảnh TP.HCM.

Vẻ điển trai và nam tính của anh nhanh chóng trở thành hiện tượng khi xuất hiện. Với vai diễn ăn ý cùng Diễm Hương trong Phạm Công – Cúc Hoa, Lý Hùng đã trở thành ngôi sao điện ảnh thời đó khi tên tuổi còn rất trẻ.

Anh từng lập kỷ lục là diễn viên đóng nhiều vai chính nhất của dòng phim “mỳ ăn liền” những năm thập niên 90 tại Việt Nam. Cho dù nền điện ảnh Việt Nam có phát triển thế nào, thay đổi ra sao thì đến nay, có thể nói, không ai có thể qua được tên tuổi của Lý Hùng trên màn bạc. Những bộ phim anh tham gia, các vai diễn anh thể hiện đều để lại những dấu ấn đặc biệt của một nghệ sĩ – diễn viên sinh trưởng trong một gia đình “nhà nòi” có truyền thống nghệ thuật, có bố là nghệ sĩ nhân dân – võ sư – nhà sản xuất phim Lý Huỳnh.

Sau nhiều năm trong nghề, “bạch mã công tử” thay đổi nhiều về ngoại hình. Qua thời cát-xê 60 cây vàng/phim, giờ đây nam diễn viên đang nắm giữ nhiều bất động sản lớn. Ở tuổi ngoài 50, gia sản của Lý Hùng không thua kém bất cứ ngôi sao Vbiz nào.

Hiện tại, ngôi nhà làm chốn đi về của diễn viên Lý Hùng nằm trong khu dân cư yên tĩnh ở quận Tân Bình, TP. HCM. Căn biệt thự gồm một trệt và 2 lầu, sân thượng. Nam diễn viên cho biết tổng diện tích sàn là 700 m2. “Ông hoàng dòng phim mỳ ăn liền” một thời vừa chuyển về tư dinh mới vào đầu năm 2017.

M.A