Minh Tuyết và cuộc sống hôn nhân không con cái

546

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sau 20 năm bên nhau, ca sĩ Minh Tuyết và ông xã doanh nhân Diệp Nghi Keith vẫn yêu thương nhau hết mực dù vẫn chưa có con.


Hôn nhân 21 năm hạnh phúc viên mãn mặc dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết và chồng đại gia.

Minh Tuyết sinh ra trong gia đình có hai chị gái Cẩm Ly, Hà Phương đều theo đuổi sự nghiệp ca hát. So với hai người chị ruột là Cẩm Ly và Hà Phương, cô em út Minh Tuyết có tính cách sôi nổi ồn ào hơn nhưng về đời sống riêng thì lại kín tiếng hơn. Sau hơn chục năm kết hôn, giọng ca được mệnh danh “nữ hoàng sexy trên sân khấu” mới tổ chức đám cưới và phải vài năm sau đó, cô mới thoải mái chia sẻ công khai về người bạn đời của mình.

Minh Tuyết từng tâm sự, thời mới sang Mỹ lập nghiệp, cô gặp không ít khó khăn, vất vả. Trong lúc đang cô đơn nhất, nữ ca sĩ quen anh Diệp Nghi Keith trong một dịp tình cờ và cả hai nhanh chóng bén duyên tình cảm. Minh Tuyết từng chia sẻ ông xã thuộc tuýp người ít nói nhưng lại rất chín chắn và giàu cảm xúc. Điều đó càng làm cho cô cảm thấy ấm áp và được che chở khi ở bên cạnh anh.

Năm 2000, Minh Tuyết và ông xã hoàn tất thủ tục kết hôn và về sống chung một nhà. Sau đó, chính Diệp Nghi Keith trở thành động lực để Minh Tuyết nỗ lực, bứt phá trong sự nghiệp. 13 năm sau, cặp đôi mới quyết định tổ chức hôn lễ để ra mắt mọi người bằng một đám cưới xa hoa tại một khách sạn 5 sao ở TP.HCM.


Diệp Nghi Keith nổi tiếng là doanh nhân thành đạt trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại bang California. Anh đang sở hữu khối tài sản hàng triệu đô cùng nhiều bất động sản có giá tại các thành phố lớn.

Theo Minh Tuyết, lúc mới làm đám cưới và công khai chuyện hôn nhân với Diệp Nghi Keith, cô cũng có chút lo lắng không biết lấy chồng rồi thì độ “hot” và sự quan tâm mà khán giả dành cho mình có giảm bớt đi không. Bởi cô ý thức mình là ca sĩ hát nhạc trẻ, theo đuổi hình tượng “sexy” gợi cảm trong âm nhạc và có rất nhiều fans hâm mộ nam giới.

Tuy nhiên, kể từ khi lập gia đình tới nay, Minh Tuyết bảo cô vẫn “chạy sô” đều đặn, nói chung hoạt động âm nhạc không có mấy thay đổi hay xáo trộn và cô cảm thấy mình may mắn vì điều đó.

Sau 21 năm sống chung, Minh Tuyết và ông xã vẫn giữ được lửa hôn nhân mặc dù chưa có con cái. Tuy nhiên, Minh Tuyết không quá áp lực vì chuyện chưa có con mà nhờ cậy đến những phương pháp y học: “Ở một độ tuổi nào đó nếu có mối lương duyên tôi cũng sẵn sàng nhận nuôi con. Tôi với ông xã đã suy nghĩ rất nhiều về chuyện sinh con nhưng tôi đã nghĩ tích cực rằng nếu trời cho thì nhận còn không chúng tôi vẫn vui vẻ sống như thế. Vì chúng tôi cũng khá lớn tuổi nên tôi không muốn bản thân mình đặt nặng suy nghĩ và hy vọng nhiều để thất vọng”.

Minh Tuyết thừa nhận trước kia cô tạm hoãn chuyện con cái để tập trung cho sự nghiệp nhưng thời gian gần đây đã có kế hoạch sinh con. Vợ chồng cô tâm niệm con cái là lộc Trời cho, chỉ cần cả hai luôn yêu thương và chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống với nhau, còn khi nào có con tùy thuộc vào duyên số.

Trong khi đó, ông xã Minh Tuyết cũng rất tâm lý. Anh không áp lực chuyện con cái lên vợ, ngược lại luôn tạo mọi điều kiện để cô có thể thoải mái nhất và ủng hộ con đường nghệ thuật của nữ ca sĩ. Diệp Keith không ghen tuông vì hiểu cho đặc thù công việc của bà xã. Minh Tuyết tiết lộ rất hay tranh cãi với chồng vì tính cách cô rất thẳng thắn nhưng nữ ca sĩ luôn là người chủ động làm lành khi thấy tình hình có thể “leo thang” căng thẳng.

“Trong hôn nhân quan trọng nhất là chia sẻ và nói ra được với nhau. Người ta vẫn nói cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở ra. Với tôi thì chừng nào tôi biết mình muốn đóng cánh cửa ở nhà thì tôi mới cho phép mình mở cánh cửa khác ra, còn không thì thôi” – nữ ca sĩ bộc bạch.


Đôi vợ chồng có chung niềm đam mê du lịch. Họ chưa bận rộn con cái nên thường tận dụng thời gian rảnh khám phá nhiều vùng đất mới.

Minh Tuyết – Diệp Nghi Keith là hai mảnh ghép hoàn hảo dành cho nhau khi người kiệm lời, người lại thích nói ra suy nghĩ. Nhưng vợ chồng biết nhường nhịn, hạ thấp cái tôi để giảng hòa mỗi khi tranh luận. Cặp đôi còn thường xuyên “hâm nóng” tình cảm bằng cách sắp xếp những chuyến du lịch. Thỉnh thoảng Minh Tuyết và ông xã vẫn ra ngoài hẹn hò như bao cặp tình nhân cùng ăn uống, xem phim tạo bầu không khí lãng mạn giúp tình cảm lúc nào cũng nồng nàn.

Tình cảm vợ chồng nữ ca sĩ Minh Tuyết vẫn vậy dù sống chung hơn 20 năm. Giọng ca Mãi Là Người Đến Sau thừa nhận cả hai đều “khát” con nhưng cuộc sống hiện tại dù chưa có em bé vẫn rất tốt, rất hạnh phúc. Với cả Minh Tuyết và Diệp Keith, con cái là lộc Trời cho, tất cả tùy thuộc vào duyên số nên hai vợ chồng sống vui sống khỏe cùng nhau vun đắp tình cảm mỗi ngày.

M.A