Năm Canh Tý và những ý nghĩa liên quan

147

Năm mới 2020 – năm Canh Tý – đã đến, bạn đã tìm hiểu và trang bị cho mình những hiểu biết về năm này chưa? Bài viết xin chia sẻ những ý nghĩ, kiến thức tổng quan nhất về năm 2020: về những ý nghĩa phong thủy cũng như những tuổi sẽ phát tài trong năm này. 

1. Năm Canh Tý là năm con gì?

Canh Tý là kết hợp thứ 37 trong hệ thông đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Canh (Kim dương) và địa chi Tý (chuột), nó xuất hiện trước Tân Sửu và sau Kỷ Hợi. Cứ theo một vòng xoay 10 năm thì chúng ta lại thấy hàng Canh, 12 năm mới lại xuất hiện tuổi Tý và phải 60 năm mới gặp lại tuổi Canh Tý.

Năm Canh Tý là năm gì và những ý nghĩa liên quan

Theo bảng Can – Chi – Mệnh thì người sinh năm 2020 là năm Canh Tý – năm con Chuột, mệnh Thổ- Bích Thượng Thổ (tức là Đất tò vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành). Chuột là con giáp đứng đầu hàng 12 con giáp. Năm 2020 Âm lịch được tính từ ngày 25/1/2020 đến ngày 11/2/2021 theo Dương lịch.

2. Những ý nghĩa liên quan đến năm Canh Tý

Theo phong thủy

Trong ngũ hành, Chuột là con giáp thuộc hành Thủy, mà trong vũ trụ thì nước khởi đầu cho mọi sự sống trên Trái Đất. Bên cạnh đó, Chuột lại là con giáp đứng đầu trong số 12 con giáp. Ngoài ra, khả năng sinh sôi nảy nở của Chuột rất nhanh chóng. Chính vì thế, mà theo phong thủy thì Chuột là con vật tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng, con cháu đầy đàn và phát triển trường tồn.

Năm Canh Tý là năm gì và những ý nghĩa liên quan

Ngoài ý nghĩa phong thủy thể hiện cho sự may mắn cho cuộc sống thì Chuột còn tượng trưng cho tình duyên đôi lứa. Chính vì lẽ đó, Người ta thường trưng bày vật phẩm phong thủy liên quan đến chuột trong gia đình vừa cầu mong sự sung túc, thịnh vượng vừa góp phần làm tăng thêm tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết, gắn bó, “thuận vợ thuận chồng”.

Theo quan niệm dân gian

Theo dân gian tương truyền thì Chuột nhờ sự thông minh, nhanh nhạy, linh hoạt, khôn khéo của mình mà chiến thắng 11 con vật còn lại để dành chiến thắng trong cuộc thi “Tìm thứ tự con giáp” mà Ngọc Hoàng tổ chức.

Do đó, hình tượng Chuột gắn liền và biểu trưng cho đầu óc nhanh nhạy và thông minh – đây là con vật nhỏ nhất trong 12 con giáp nhưng lại là linh vật xếp hạng đầu tiên trong hàng Can Chi.

Tìm hiểu nghĩa phong thủy tốt đẹp trong năm Canh Tý 2020
 

Thêm nữa, dân gian thường có quan niệm, nơi nào có chuột tìm đến thì nơi đó có của ăn dồi dào nên hình tượng Chuột cũng tượng trưng cho sự đầy đủ, sung túc, no ấm.

Chính vì nhiều ý nghĩa tốt đẹp, may mắn trong năm Canh Tý mà rất nhiều các cặp vợ chồng có ý định sinh con trong năm Canh Tý 2020. Người tuổi Tý ứng với can Canh là những người có số mệnh làm việc đại sự, tuổi này sinh ra chỉ làm việc lớn. Những đứa trẻ sinh năm Canh Tý sẽ có tính tự lập từ rất sớm, có cá tính mạnh và được sự đảm bảo sung sướng về mặt vật chất. Hơn nữa, những người sinh năm Canh Tý thường có rất nhiều người có IQ cao và có khả năng thành công ở lĩnh vực mà họ theo đuổi.

3. Người tuổi nào sẽ làm ăn phát đạt trong năm Canh Tý

Tuổi Tý: Tuy năm 2020 là năm tuổi, và có nhiều quan niệm rằng những người tuổi này sẽ gặp khó khăn, trắc trở trên cả con đường sự nghiệp lẫn tình duyên. Nhưng Theo tử vi, những người tuổi này sau khi kết hôn thì sẽ đạt được thành công vang dội hơn. Trong năm 2020, tuy là năm tuổi nhưng người tuổi Tý nhờ sự thông minh, tài giỏi, sống độc lập mà sẽ có nhiều bước chuyển nhiều thành công biến tích cực, sẽ gặt hái được nhiều thành công, thăng hoa.

Tìm hiểu nghĩa phong thủy tốt đẹp trong năm Canh Tý 2020

Từ giữa năm 2020, tuổi Tý sẽ gặp nhiều cơ hội để đổi đời, giúp mang đến sự giàu có hay chí ít cũng là cũng dư dả tiền bạc, sự nghiệp ổn định.

Tuổi Sửu: Tuổi Sửu là tuổi của những con người siêng năng, chăm chỉ, cần mẫn và không ngừng nỗ lực để vươn lên, hướng tới cuộc sống hạnh phúc. Trong năm 2020, người tuổi Sửu sẽ có nhiều thay đổi ngay từ những tháng của đầu năm 2020 như gặp được nhiều may mắn, sẽ hoàn thành được những dự định còn đang dang dở ở trong năm 2019.

Tuổi Sửu sẽ được thần tài và quý nhân chiếu cố từ giữa năm trở ra. Trong đó: sự nghiệp thăng hoa, đời sống tình duyên tốt đẹp, vạn sự hanh thông.

Tuổi Dậu: Trong năm 2020, tuổi Dậu sẽ có sự thay đổi về công việc, gặp nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp nhất là vào những tháng đầu năm 2020. Từ giữa năm 2020 trở đi, người tuổi Dậu cũng được thần tài chiếu cố, quý nhân phù trợ giúp công việc làm ăn kinh doanh phát triển, sự nghiệp thăng hoa, tình cảm suôn sẻ, tình duyên may mắn, hạnh phúc.

(Theo Sứ Việt)