Nam diễn viên hài BB Trần gây phẫn nỗ khi ‘đá xéo’ người Việt vụ nhà đài, du khách Hàn

478

(Vanchuongphuongnam.vn) – Diễn viên hài BB Trần hứng chịu những chỉ trích nặng nề khi đăng bài viết ẩn ý bênh vực nhóm du khách Hàn Quốc.

Mới đây, nhà đài YTN News (Hàn Quốc) đưa tin phản ánh khu cách ly Việt Nam đối xử tệ với 20 công dân đến từ vùng dịch Covid-19, trong đó có hình ảnh bánh mì Việt Nam. Sự việc gây làn sóng phẫn nộ lớn. Trong khi cộng đồng mạng xứ Hàn giận dữ vì cho rằng công dân nước họ bị xem thường thì người Việt khá bức xúc vì cách đưa tin phiến diện, một chiều đến từ nhà đài YTN News.

Bản tin hôm 25/2 của nhà đài YTN News gây chú ý vì chê bai khu cách ly 20 người Hàn ở Đà Nẵng.

Giữa thời điểm truyền thông và dư luận trong nước khá bức xúc, diễn viên BB Trần bất ngờ nêu quan điểm cá nhân.

Theo đó trên trang mạng xã hội, nam diễn viên hài bày tỏ quan điểm về cách ứng xử giữa người với người trong đại dịch virus corona. Anh bắt đầu bài viết bằng việc phê phán những cá nhân vụ lợi, câu like trong cơn dịch bệnh. “Thật thật giả giả không biết nên tin vào đâu? Chuyện gì cũng làm căng lên dù chưa biết nguyên nhân, sự tình như thế nào, chưa bệnh vì bể phổi thì đã chết vì bể não rồi” – BB Trần viết.

BB Trần – người từng biết đến với tài năng giả gái siêu đỉnh.

Nam diễn viên hài công khai chê bai những người hay moi móc cái xấu của người khác để nâng giá trị bản thân mình lên. “Sợ nhất vẫn là hay moi móc cái xấu của người khác để chứng mình cái tốt của mình. Mới vài ngày trước còn nghe tung hô nào là điện ảnh hay, nghệ sĩ giỏi, sản phẩm chất lượng, nhưng khi có biến là lật mặt, ủa gì vậy?” BB Trần tỏ ra bức xúc.

Cuối cùng, anh để lại lời khuyên “hãy ngưng đạo đức giả”. “Làm ơn hãy sống tích cực đi, đừng tiêu cực nữa, tiêu cực là sau này đi tiêu cực lắm đó. Còn nữa, hãy nhìn nhận và phát xét mọi việc theo nhiều hướng chứ đừng nhìn 1 hướng. HÃY SỐNG 1 MẶT VÀ NHÌN NHIỀU HƯỚNG, ĐỪNG NHÌN 1 HƯỚNG VÀ SỐNG NHIỀU MẶT!” – nam diễn viên hài nhấn mạnh.

Bài viết của thành viên Running Man phiên bản Việt đang vấp phải làn sóng chỉ trích từ cộng đồng mạng. Dù không nói rõ chuyện gì, xong qua đoạn chia sẻ ở thời điểm nhạy cảm, phần lớn cư dân mạng cho rằng BB Trần có ý nhắc tới sự kiện 20 người Hàn Quốc chia sẻ thông tin thiếu chính xác về quá trình cách ly tại Việt Nam trước đó.

Sau khi bị chỉ trích vì phát ngôn ngược dòng dư luận, BB Trần xin lỗi khán giả đồng thời xóa bài đăng gây tranh cãi trên trang cá nhân.

“Thôi mọi người à, thật sự là chuyện này BB không có ý bênh vực ai cả, chỉ nói những người vụ lợi, tiêu cực thôi, ban đầu tung hô chi để sau đó chửi, còn những gì của nước mình sao ngay từ đầu không ủng hộ? Thiệt là ý tôi chỉ có vậy, chứ thấy mọi việc càng ngày đi càng xa rồi, gì mà tới việc đất nước là thấy sợ rồi đó”, nam diễn viên cho biết.

Anh gửi lời xin lỗi về bài viết gây tranh cãi: “BB chẳng là gì cả, chỉ là công dân bình thường thôi, nên mọi người đừng đem LGBT, đừng đem giới nghệ sĩ ra để nói như vậy. 

BB không muốn ảnh hưởng ai cả, có muốn chửi thì cứ chửi BB thôi, là do BB sai. Nhưng đang trong tình hình thế này, mọi người hãy bỏ qua đi, đừng làm lớn mọi chuyện để thêm rắc rối nữa, mọi người bực mình chỉ làm mệt người thôi, coi như tích phước đầu tháng nha. Xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng mọi người”.

Thành viên “Chạy đi chờ chi” gửi lời xin lỗi vì phát ngôn đi ngược lại số đông.

Tuy nhiên trước đó ít phút, BB Trần còn khá cương quyết với quan điểm của mình, khẳng định sẽ không xóa bài đăng gây tranh cãi.

“Những gì mình muốn nói rất rõ ràng, nên ai hiểu mình thì hiểu, còn ai muốn hiểu sai hay giật dây để khiến nhiều người hiểu sai thì mình cũng đành chịu.

Lần này đúng là mình sai khi đã nói những điều này không đúng thời điểm, nhưng mình vẫn sẽ không xóa vì đó là quan điểm của mình. Mình không bênh ai, chỉ đang nói những gì mình biết, mình từng phải chịu trong thời gian qua. Cảm ơn mọi người đã quan tâm và xin lỗi đã làm mọi người lo lắng”, BB Trần viết.

Chỉ trong vài giờ, BB Trần liên tục đăng status trên mạng xã hội để giải thích. Tuy nhiên sau sự cố phát ngôn này, hình ảnh của anh bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

Lim