TPHCM: Sắp diễn ra Ngày hội người Bình Định

223

(Vanchuongphuongnam) – Đây là sự kiện nhằm tạo không gian cho những người Bình Định tại TP HCM và các tỉnh phía Nam có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, gắn kết tình đồng hương; xây dựng cộng đồng người Bình Định đoàn kết, tương trợ lẫn nhau và cùng hướng về quê hương.

 Ông Đỗ Thanh Hùng – Chủ tịch Hội Đồng hương Bình Định

Ông Đỗ Thanh Hùng, Chủ tịch Hội Đồng hương Bình Định tại TP HCM, vừa ký ban hành kế hoạch Tổ chức Ngày hội người Bình Định lần 7 với chủ đề “Khát vọng người Bình Định” thể hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo, trẻ trung và đầy khát vọng vươn mình tỏa sáng sau 2 năm đầy biến động vì đại dịch và nhiều biến động không ngừng của thế giới.

Ngày hội sẽ diễn ra 1 ngày 11-2-2023 (nhằm 21 tháng Giêng năm Quý Mão) tại Công viên Hồ Kỳ Hòa (195-197 Cao Thắng nối dài, phường 12, quận 10) với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Bình Định và các sở ban ngành; lãnh đạo người Bình Định đang công tác tại các tỉnh thành trên cả nước; lãnh đạo của 11 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định cùng bà con đồng hương Bình Định tại TP HCM và các tỉnh thành phía Nam.

Đây là sự kiện nhằm tạo không gian cho những người Bình Định tại TP HCM và các tỉnh phía Nam có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, gắn kết tình đồng hương; xây dựng cộng đồng người Bình Định đoàn kết, tương trợ lẫn nhau và cùng hướng về quê hương; tạo ra một sự kiện văn hóa sinh động về nội dung, hấp dẫn về hình thức, bảo đảm thiết thực, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

 Hội đồng hương Bình Định sinh sống và làm việc tại TPHCM

Các hoạt động tiêu biểu tại ngày hội như: Lễ dâng hương Tượng đài Hoàng đế Quang Trung; Khai mạc Ngày hội – Họp mặt đồng hương – Ra mắt Quỹ học bổng Quang Trung; Tiệc chiêu đãi – Đấu giá từ thiện, Hội thi “Duyên dáng Sinh viên Bình Định”, Chương trình văn nghệ “Tiếng hát quê mình”, Chương trình nghệ thuật “Bình Định By Night” dự kiến có các ngôi sao như: Trúc Nhân, Sol7 (Rap Việt), Quang Dũng.

Ngoài ra, còn có chương trình đấu giá vật phẩm gây quỹ từ thiện để giúp đỡ bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, trẻ em cơ nhỡ… Vật phẩm đấu giá được các mạnh thường quân, doanh nghiệp và doanh nhân Bình Định, các Huyện, Thị xã, Thành phố hiến tặng. Như tượng rồng bằng đồng “Nghìn năm Thăng Long”, trống đồng, tranh ảnh… toàn bộ chi phí đấu giá sẽ góp vào quỹ tương thân tương ái của ĐHBĐ.

Trong những năm qua, hoạt động tương thân tương ái được đồng hương Bình Định chú trọng thực hiện. Các chương trình điển hình hàng năm như: Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho bà con nghèo Bình Định, chương trình tặng hồ bơi cho học sinh các trường An Lão, Phù Mỹ, chương trình xây cầu cho bà con Tuy Phước, tặng nhà tình nghĩa, tặng quà nhân dịp tết đến xuân về… Các chương trình ngoài thể hiện tình cảm sẻ chia cộng đồng, đồng hương Bình Định mong muốn lan tỏa lối sống đẹp trong lòng người dân, nhất là các bạn trẻ. Tinh thần đoàn kết tương thân tương ái và sẻ chia chính là nguồn cội để xây dựng một xã hội, cộng đồng ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Đặc biệt nhất là Cuộc thi Duyên dáng sinh viên Bình Định, trước đó, Câu lạc bộ Sinh viên trực thuộc đồng hương Bình Định đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu kết nối sinh viên Bình Định tại TP.HCM như Hội trại truyền thống sinh viên hàng năm tại Công viên Văn hóa Đền Hùng quận 9, các chương trình giao lưu, hội thảo gặp mặt sinh viên của các doanh nghiệp doanh nhân Bình Định… nhằm tạo sân chơi, cơ hội việc làm và bồi dưỡng các bạn trẻ khát vọng vươn lên, khẳng định bản thân mình. Cuộc thi thanh lịch sinh viên Bình Định tạo sân chơi văn hóa giao lưu giữa các sinh viên Bình Định.

Chương trình được tổ chức với 100% kinh phí xã hội hóa bằng cách kêu gọi cá nhân, tập thể, doanh nhân người Bình Định tài trợ kinh phí để tổ chức.

Trần Quang Trường