Nghệ sĩ Thanh Điền từ chối đề nghị tu sửa mộ Thanh Kim Huệ từ gia đình NSƯT Vũ Linh

420

(Vanchuongphuongnam.vn)Thanh Điền cho biết sửa chữa phần mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ là trách nhiệm của ông. Nam nghệ sĩ tạm tu sửa chỗ hư hỏng, hoàn thiện mọi thứ vào Tiết Thanh minh.

Tối 12/3, thông qua kênh cá nhân, nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ ông đã nhận được mong muốn tu sửa lại mộ phần của Thanh Kim Huệ từ gia đình nghệ sĩ Vũ Linh. Tuy nhiên, nghệ sĩ Thanh Điền từ chối với lý do đây là sự cố ngoài ý muốn, không phải nguyên nhân đến từ phía thân nhân nghệ sĩ Vũ Linh.

“Bổn phận làm chồng, tôi không thể để trách nhiệm đó cho bất kì ai gánh. Dù chỉ là lời hứa, nó cũng nặng tựa thái sơn trong lòng tôi. Ngày 7/3, gia đình tôi cũng đã tiến hành trùng tu mộ Huệ. Bây giờ, tôi làm tạm thời để đảm bảo mỹ quan cho mộ Huệ trước”, ông chia sẻ.


Người dân theo dõi lễ tang nghệ sĩ Vũ Linh chen lấn, đứng lên mộ phần của những người đã khuất

Nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ thêm: “Nếu còn đợi, không khắc phục thì tôi và gia đình sẽ còn mất ngủ thêm nhiều đêm nữa. Tạm như vậy nhưng tôi cũng yên tâm phần nào. YouTuber và khán giả đông quá, tôi không tự tay làm được. Nếu tôi xuất hiện lâu sẽ làm mất trật tự nên chỉ dám ngồi trên xe nhìn gia đình làm xong, tôi mới xuống thắp nén nhang cho Huệ, cho em Vũ Linh. Hy vọng, sau sự việc lần này, mộ phần của những người đã khuất sẽ được an yên”.

Trước đó, nghệ sĩ Thanh Điền lên tiếng việc mộ của vợ ông là nghệ sĩ Thanh Kim Huệ bị giẫm đạp dẫn đến hư hại sau tang lễ của “ông hoàng cải lương” Vũ Linh.

Nghệ sĩ Thanh Điền cho biết ông trăn trở suốt ngày qua. Trong video ông đăng, các chậu cây xung quanh mộ của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ bị vỡ nát. Ông cho biết thêm không chỉ giẫm đạp, một số khán giả thậm chí treo cả bịch cà phê lên mộ của vợ ông.

“Tôi rất đau lòng và xót xa khi thấy mộ phần của Thanh Kim Huệ trở nên xơ xác. Vì lo lắng vấn đề này sẽ xảy ra nên gia đình tôi cũng có mặt tại hoa viên từ sáng sớm để quan sát, dọn dẹp gọn gàng. Tôi nhận thấy một số khán giả có mang theo bánh, trái cây và cả hoa hồng mà Huệ thích để bày tỏ lòng yêu mến. Nhưng cũng không tránh khỏi việc mộ bị giẫm nát. Nhiều người chen lấn, cố leo lên khiến một phần trên mái mộ bị gãy. Chậu cây xung quanh bể vụn, hoa bật gốc”, nghệ sĩ Thanh Điền chia sẻ.


Nghệ sĩ Thanh Điền tạm thời tu sửa phần bị hư hại tại mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ

Ngày 11/3, sau khi được phản ánh tình trạng nhiều người dân đến xem buổi đưa tang NSƯT Vũ Linh, dẫn đến tình trạng giẫm đạp, gây hư hại mộ phần của NSƯT Thanh Kim Huệ, ca sĩ Hồng Phượng – cháu gái NSƯT Vũ Linh – xác nhận thông tin trên và hứa tu sửa lại phần hư hại.

“Gia đình sẽ tu sửa phần hư hỏng trên mộ phần của cô Huệ. Chúng tôi xin lỗi và mong gia đình chú Điền thông cảm. Gia đình rất buồn vì không lường trước được sự việc này”, Hồng Phượng nói.

Đại diện gia đình cố NSƯT Vũ Linh cho biết tình trạng YouTuber muốn quay clip, livestream tại lễ an táng nam nghệ sĩ tại Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương khiến nhiều ngôi mộ nghệ sĩ xung quanh bị giẫm đạp, một trong số đó bị ảnh hưởng nghiêm trọng là phần mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ.

“Đây là sự cố đáng tiếc nhất trong tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh. Chúng tôi lên tiếng với mong muốn khán giả biết để tránh mắc phải những sai phạm không đáng có và có quy tắc ứng xử phù hợp hơn”, đại diện gia đình lên tiếng.

M.A