Người cha ở Sài Gòn tìm thấy con sau 4 tháng rong ruổi – phép màu giữa đời thực

641

(Vanchuongphuongnam.vn) – Chiều ngày 3/7, cộng đồng mạng vỡ òa trước thông tin anh Trần Thanh Lộc – người gây chú ý thời gian qua khi hơn 4 tháng nay, anh rong ruổi khắp con hẻm nhỏ ở Sài Gòn để tìm con. Sự hạnh ngộ trong nước mắt khiến điều kỳ diệu ấy trở nên đẹp đẽ nhường nào.

Khi câu chuyện người đàn ông (39 tuổi, ngụ quận 8, TP. HCM) rõng rã nhiều tháng liền tìm con giữa lòng Sài Gòn được đăng tải, cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ với hi vọng phép màu sẽ đến. Mọi chuyện tưởng rằng sẽ thật khó khăn nhưng sự lan tỏa của dư luận đã mang lại điều kỳ diệu cho 2 cha con anh Trần Thanh Lộc.


Hai cha con gặp lại trong sự xúc động nghẹn ngào

Hai cha con gặp lại nhau sau quãng thời gian dài xa cách, ôm nhau khóc nức nở khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng. Giữa Sài Gòn rộng lớn, dù cầu nguyện cho anh Lộc nhưng ít ai có niềm tin vào phép màu. Rồi khi cổ tích giữa đời thực được thắp lên, nhen nhóm niềm tin ở con người rằng: Khi bạn sống bằng con tim và tình yêu thương chân thành thì cũng có ngày được đền đáp.

Chia sẻ với báo chí, anh Lộc cho biết, bé Quốc được tìm thấy tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TP. HCM (quận Gò Vấp, TP. HCM). Được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của  lãnh đạo Trung tâm, anh nhận lại con trong niềm hạnh phúc vỡ òa.

Cũng theo đại diện từ phía Trung tâm, bé Quốc được phát hiện sống lang thang  tại công viên Phú Lâm (quận 6) vào đầu tháng 3/2019. Sau đó, bé Quốc được đưa về Công an địa phương để chăm sóc trong thời gian tìm kiếm gia đình. Dù cơ quan chức năng đã nỗ lực tìm ra thông tin gia đình cháu bé, nhưng tất cả đều bị thất bại.

Mọi thông tin về gia đình bé Quốc đều không nhớ, nỗ lực tìm kiếm bố mẹ của cháu mẹ sớm đi vào ngõ cụt. Chính vì vậy, em được đưa về nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TP. HCM.


Anh Lộc bần thần trong những ngày tìm không ra tung tích con

Khi cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh người cha rong ruổi tìm con suốt 4 tháng trời, một nhân viên tại Trung tâm đã nhận ra và chủ động liên hệ với anh Lộc đến nhận lại con.

Hình ảnh 2 cha con gặp lại nhau mừng mừng tủi tủi khiến không ít người xúc động nghẹn ngào. Sau bao ngày “nước mắt hòa lẫn cơm”, cuối cùng anh Lộc cũng đã an lòng mà không cắn rứt lương tâm vì để con ở nhà 1 mình mới ra cớ sự.

Anh Lộc cũng cho biết sẽ để con ở lại trung tâm tiếp tục việc học bởi vì hoàn cảnh của anh hiện tại vẫn khó khăn. Sau khi an lòng tìm thấy con, anh sẽ tiếp tục công việc, sợ không có thời gian bên con rồi lạc mất con trai một lẫn nữa…

Thu Trà (T/h)