Người nổi tiếng làm ‘tiểu tam’ là bình thường?

595

“Nhưng khi các bạn biết nhà đẹp xe sang và hàng hiệu không mua bằng công sức mà bằng cách đổi tình, bòn rút, mà các bạn vẫn ngưỡng mộ thì các bạn chắc chắn không có đầu óc”.

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao nghi vấn ca sĩ H. có quan hệ tình ái với một người đàn ông đã có gia đình. Từ những vụ việc này, tác giả Hoàng Nguyên Vũ nêu quan điểm cá nhân về việc người nổi tiếng “qua lại” với người đã có gia đình, hệ trọng hơn là sự đổi chác tình – tiền trong showbiz.

Người nổi tiếng làm “tiểu tam” là “bình thường”? Là “chuyện cá nhân của người ta đừng xía vào”?

Nếu kẻ nào thấy “bình thường”, thấy “chuyện riêng của người ta” thì một là kẻ đó “đồng chất đồng hoa” phường tranh chồng giật vợ, hai là phạm pháp và ba là không thể đàng hoàng được.

Phạm trù đó cũng không thể là “quan điểm cá nhân” vì quan điểm cá nhân chỉ áp dụng cho việc xử lý tình huống nào đó theo cách của cá nhân đó; chứ không phải sai thì bảo đúng đúng thì nói sai.

Bởi có những việc trên đời, chỉ có sai và đúng. Chuyện chen vào gia đình người ta là sai, không thể đúng trong mọi mặt: pháp luật, đạo đức, văn hoá sống và ý thức đối với xã hội loài người mà bạn đang sống trong đó.

Tôi không quan tâm cô ấy là sao hạng A, hay doanh nhân thành đạt, hay thành công lẫy lừng ở một lĩnh vực nào đó, hay là một người rất đỗi bình thường chăng nữa.

Nhảy vào nhà người ta khi người ta đang hoàn toàn là một gia đình đúng nghĩa về mặt pháp luật, thì không thể đúng bởi bất cứ lý do gì; không thể đúng với bất cứ hoàn cảnh nào.

Một cô gái tuổi đôi mươi có sức ảnh hưởng đến hàng triệu fan hâm mộ, lại càng phải kỹ càng trong việc giữ gìn hình ảnh, càng không được làm những việc vi phạm pháp luật và gây suy đồi đạo đức.


Một trong những bức ảnh gây tranh cãi của ca sĩ H.

Yêu một người đang có gia đình, cặp kè cùng chồng người ta đáng tuổi cha tuổi ông, hành vi đó ai còn mạnh miệng bênh vực là “chuyện riêng của người ta, kệ người ta”?

Bạn kệ là việc của bạn, còn tôi thì không. Tôi không cổ xúy cho việc vi phạm pháp luật và xuống cấp đạo đức như thế được.

Và đó không phải là “chuyện riêng”, hay “xâm phạm riêng tư”. Đó là chuyện gây phẫn nộ xã hội, gây bức xúc trong đời sống và ảnh hưởng đến lối sống, lối hành xử của những người khác.

Nếu chúng ta ca ngợi được những điều đẹp đẽ thì chúng ta cũng phải lên án những điều xấu xa, những lối sống sai lầm.

Trong đời ai cũng có sai lầm và thậm chí, ai cũng được quyền sai lầm, nhưng đó là những sai lầm bình thường trong cuộc sống và công việc, những sai lầm mà bạn không hề biết trước nó sẽ xảy đến hoặc thậm chí, bạn không biết đó là sai lầm.

Nhưng việc giật chồng giật vợ ầm ầm những năm qua, để lại bao bài học đau đớn đối với người nổi tiếng cả thế giới chứ không riêng gì ở ta, mà bạn vẫn mắc phải, chứng tỏ là bạn cố tình sai lầm, cố tình sai phạm.

Người ta sẽ tha thứ cho những người sai sót, chứ không ai tha thứ cho người cố tình sai phạm cả.

Những bạn trẻ có quyền ngưỡng mộ những bạn trẻ khác bằng tài năng mua nhà đẹp xe sang dùng hàng hiệu (việc khoe cũng là bình thường tuỳ vào tính cách của mỗi người).

Nhưng khi các bạn biết nhà đẹp xe sang và hàng hiệu không mua bằng công sức mà bằng cách đổi tình, bòn rút, mà các bạn vẫn ngưỡng mộ thì các bạn chắc chắn không có đầu óc.

Chưa nói đến việc, không những không mua bằng công sức, bằng lao động, mà bằng việc phá bĩnh gia đình người ta, thì đó là những hào nhoáng tội lỗi. Đó không phải là giá trị, đừng nhầm lẫn.

Câu chuyện vừa rồi nó không phải là “chuyện riêng nữa”, mà là sự dối trá. Nhất là cái màn “chúng tôi là anh em họ”. Đó là một câu chuyện xấu xí, thô tục và thậm chí tồi tệ, trêu ngươi thay, lại được nói ra trên truyền thông. Không thể hiểu nổi.

 Hoàng Nguyên Vũ/VietNamNet