Nguyễn Ngọc Phương ra mắt tập thơ Phương rong chơi

1087

(Vanchuongphuongnam.vn) – Ngày 6/10/2019, tại Cung văn hóa Lao động TPHCM, tác giả Nguyễn Ngọc Phương đã cho ra mắt tập thơ Phương rong chơi do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.

Vợ chồng Nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên đến tặng hoa chúc mừng tác giả Ngọc Phương

Tập thơ dày gần 200 trang với 70 bài thơ và gần 60 bài nhạc được phổ từ chính thơ của tác giả được chấp cánh qua các giai điệu của các nhạc sĩ: Trọng Đài, Nguyễn Thụy Kha, Phan Khanh, Nguyễn Văn Hiên, Cao Hoàng, Kiều Tấn Minh, Phan Hồng Hà, Quang Minh, Kim Lệ, Nguyễn Tôn Nghiêm… và nhiều hình ảnh hoạt động của tác giả.

Bìa tập thơ Phương rong chơi

Đến dự buổi ra mắt có rất nhiều Văn nghệ sĩ và bạn yêu thơ, trong đó có sự hiện diện của các nhà thơ; Thiên Hà, Lê Thị Kim, Phạm Phương Lan… cùng các nhạc sĩ: Nguyễn Văn Hiên, Kim Lệ, Ngô Tùng Văn, Phạm Hoàng Long, Kiều Tấn Minh, Nguyễn Tôn Nghiêm, Quang Minh, NSUT Hồng Vân… làm cho không khí buổi ra mắt thêm phần sôi động và ấm cúng.

Ngọc Phương phát biểu tại buổi ra mắt

Tác giả Ngọc Phương tên thật là Nguyễn Thị Ngọc sinh 1959 tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp Đại học Văn hóa chị vào TPHCM làm việc và sinh sống. Chị bắt đầu làm thơ từ khi còn học cấp 2, đến nay, chị đã có hàng trăm bài thơ được hàng chục nhạc sĩ phổ thành nhiều ca khúc. Phương rong chơi là tập thơ thứ ba được xuất bản sau 2 tập Tình say và Bạch kim chiều của chị.

Nhiều Văn nghệ sĩ đã đến tham dự

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Ngọc Phương cho biết, gần như bài thơ nào của chị sáng tác cũng đều được các nhạc sĩ phổ thành ca khúc. Đấy chính là động lực để chị khơi nguồn cảm hứng trong sáng tác. “Nếu như không có âm nhạc chấp cánh cho thơ tôi thì bây giờ Ngọc Phương chưa có được 3 tập thơ như ý. Xin cám ơn các nhạc sĩ, các bạn thơ đã chia sẻ đưa thơ của Ngọc Phương đến gần hơn với bạn đọc” – Ngọc Phương chia sẻ.

P.Hiệu