Nhà thơ Đoàn Vị Thượng qua đời ở tuổi 63

913

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sau thời gian dài lâm trọng bệnh, nhà thơ Đoàn Vị Thượng đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào 11 giờ 5 phút ngày 16.2.

Nhà thơ Đoàn Vị Thượng

Nhà thơ Đoàn Vị Thượng tên thật là Trần Quang Đoàn, sinh năm 1959, nhà thơ gốc Huế và gắn bó phần lớn tuổi đầu đời ở Quảng Ngãi, sau đó lập thân và phát triển sự nghiệp viết lách tại Sài Gòn. Thơ Đoàn Vị Thương để lại nhiều ấn tượng với những dòng cảm xúc trong trẻo, gần gũi dành cho tuổi mới lớn.

Tập thơ cuối cùng của nhà thơ Đoàn Vị Thượng

Trong thời gian anh lâm trọng bệnh, nhà thơ Từ Nguyên Thạch cũng với anh em bạn hữu đã thực hiện tập Thơ Đoàn Vị Thượng như một món quà tinh thần dành cho anh. Trong buổi ra mắt tập thơ, nhà văn Trần Nhã Thụy đã khẳng định: “Cho đến nay, Đoàn Vị Thượng vẫn là giọng thơ được yêu mến. Dù làm thơ không nhiều nhưng thơ anh có giọng điệu, cá tính riêng, tưởng nhẹ mà không nhạt, tưởng hiền mà không cạn. Thơ của Đoàn Vị Thượng không phải là thơ thiền, nhưng tinh thần Phật giáo buông nhẹ mọi bề, khiến thơ anh có lúc như reo vui, đầy nhựa sống, nhưng vẫn lẩn khuất nỗi buồn phận người, với nỗi lo vụn vặt đời thường”…

Theo nhà thơ Từ Nguyên Thạch, gia đình dự định sẽ khâm liệm nhà thơ Đoàn Vị Thượng lúc 20 giờ tối nay, linh cữu quàn tại số 41/9 Trần Kế Xương, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Sau đó sáng mùng 8 Tết (19.2) gia đình sẽ đưa linh cữu ông đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa (TP.HCM).
Văn Chương Phương Nam xin chân thành chia buồn cùng gia đình nhà thơ Đoàn Vị Thượng.
PV