Nhạc sĩ Trần Tiến và gia đình bức xúc vì tin đồn ông qua đời

458

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sáng 19/1, nhiều trang tin đăng tải bài viết “Nhạc sĩ Trần Tiến qua đời”, điều này khiến người hâm mộ hoang mang. Trước thông tin thất thiệt, nhạc sĩ Trần Tiến và gia đình đã lên tiếng thể hiện sự bức xúc, khẳng định ông vẫn đang khỏe mạnh.


Nhạc sĩ Trần Tiến vẫn đang lạc quan, kiên cường.

Đích thân nhạc sĩ Trần Tiến đã lên tiếng đính chính tin đồn ông đã qua đời. Tác giả ca khúc Mặt trời bé con khẳng định bản thân vẫn đang rất tốt, không có chuyện qua đời như nhiều trang đã đưa tin. “Sao lại rủa tôi chết? Bên nào đưa, mạng xã hội à? Cả nhà tôi cũng đang gọi cho tôi”, nam nhạc sĩ tức tối cho biết.

Đồng thời, vào trưa 19/1, ca sĩ Trần Thu Hà – cháu ruột của Trần Tiến – chia sẻ thông tin về sức khỏe của nhạc sĩ trên trang cá nhân. Cụ thể, Trần Thu Hà cho biết sức khỏe của tác giả Mặt trời bé con hiện ổn định. Hàng ngày, ông vẫn sáng tác, đọc tin tức và giữ tinh thần lạc quan.

“Hà mới về thăm bố Tiến ở Vũng Tàu. Bố khoẻ và tinh thần phấn chấn kiên cường. Điều mà bố luôn mong muốn mọi người là đừng quan tâm quá nhiều và đó là lý do bố không tiếp xúc với truyền thông” – nữ ca sĩ chia sẻ.

Diva cũng nói thêm đối với gia đình, sức khoẻ của mọi người là điều quan trọng nhất. Vì thế, mọi sự ưu tiên, quan tâm là dành cho nhau sự lạc quan yêu cuộc sống.

“Một lần nữa thay mặt gia đình, Hà khẳng định mọi tin đồn đang có là vô căn cứ. Bố Tiến vẫn khoẻ, vẫn có sáng tác mới, vẫn yêu đời và đọc tin tức hằng ngày. Vì thế, nếu có tin không hay bố đọc được, chắc bố sẽ rất buồn!” – Hà Trần nói.

Nữ ca sĩ cho biết thêm: “Ngày 22/1 tới đây, bố Tiến sẽ ra Hà Nội họp báo chương trình tác giả Trần Tiến – Thanh Tùng, dự kiến tổ chức ngày 7 và 8/3. Người yêu mến nhạc sĩ Trần Tiến hãy yên tâm. Đây là thông điệp mà gia đình nhắn gửi tới mọi người”.

Chia sẻ với báo chí, nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Thùy Dương cho biết cô đang hợp tác với nam nhạc sĩ trong một dự án âm nhạc diễn ra tại Hà Nội vào tháng 3/2021.

“Tôi cùng chú Tiến chuẩn bị một concert ở Hà Nội vào tháng 3/2021. Một tuần qua, chúng tôi liên tục trao đổi thông tin để biên tập chương trình. Sáng nay, tôi và chú Tiến vừa thống nhất lịch bay ra Hà Nội vào vào ngày 22/1 để tham dự buổi họp báo cho show diễn”, chị Thùy Dương thông báo.

Nhạc sĩ Trần Tiến sinh năm 1947 là em trai của NSND Trần Hiếu. Năm 16 tuổi, ông làm hậu đài ở Đoàn ca múa Hà Nội. Một năm sau, ông trở thành ca sĩ của đoàn. Từ năm 1971-1978, nhạc sĩ Trần Tiến theo học tại Nhạc viện Hà Nội. Ông tốt nghiệp ngành thanh nhạc và sáng tác giao hưởng.

Nhạc sĩ Trần Tiến được coi là cây đại thụ, có công mở đường cho âm nhạc đương đại Việt Nam. Ông cùng với Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường tạo thành nhóm Bộ tứ sông Hồng. Những tác phẩm và sự cống hiến của ông luôn khiến thế hệ sau ngưỡng mộ, nể phục.

Các tác phẩm gắn liền với tên tuổi của ông có thể kể đến là Bài ca thanh niên ra tiền tuyếnCô gái Sầm Nưa xinh đẹpGiai điệu Tổ quốcChiếc vòng cầu hônTùy hứng ngựa ôChị tôi, Mặt trời bé con…

Được biết sau thời gian dài sinh sống ở TP.HCM, nhạc sĩ Trần Tiến cùng vợ đã chuyển về sống ở thành phố biển Vũng Tàu gần 10 năm nay. Thỉnh thoảng có chương trình biểu diễn thì ông mới xa nơi này vài hôm rồi lại về. Vợ chồng ông có 2 con gái hiện định cư tại nước ngoài. Người bạn đời của vị nhạc sĩ từng chia sẻ, hàng ngày vợ chồng bà trồng hoa, rau, vui thú với thiên nhiên. Ông thì vẫn giữ thói quen đàn hát mỗi ngày.

M.A