Nhiều nghệ sĩ bức xúc khi có người trà trộn chụp hình thi thể Mai Phương

89

(Vanchuongphuongnam.vn) – Ốc Thanh Vân, Đại Nghĩa, Gia Bảo, Cát Phượng… đều phẫn nộ trước hành động chụp hình, quay lén linh cữu Mai Phương tại nhà tang lễ.

Sáng 29/3, trên trang cá nhân, diễn viên Ốc Thanh Vân tỏ ra bức xúc khi một tài khoản đăng tải nhiều bức ảnh của Mai Phương khi qua đời.

Cô viết: “Trà trộn vào rồi chụp hình và quay clip em tôi. Người này còn cố tình đưa những hình ảnh không cần phải đăng. Dù có muốn thông tin cho mọi người biết thì cũng không phải theo cách đó. Thương quá thì chụp lưu lại thôi”.

Cũng theo chia sẻ của Ốc Thanh Vân, nữ diễn viên đã chủ động nhắn tin, đề nghị người này xóa những hình ảnh này trên mạng xã hội. Tuy nhiên, tài khoản này vẫn để những bức ảnh với chế độ công khai trên trang cá nhân trong thời gian dài. Sau đó, trước phản ứng từ phía dư luận, người này mới quyết định gỡ hình ảnh về Mai Phương trước khi qua đời. Đây là thực trạng gây bức xúc, và trước đó đã xuất hiện tại nhiều đám tang nghệ sĩ.

“Xin mọi người đừng chia sẻ những hình ảnh trên. Phương không muốn ai nhìn thấy lúc mình không đẹp đâu. Tại sao phải im lặng và giữ kín đến phút chót. Xin hãy thương em tôi. Đã nhiều đau đớn lắm rồi. Làm ơn”, Ốc Thanh Vân bày tỏ.

Ốc Thanh Vân là người chị thân thiết của Mai Phương, cô cũng là người kề cận bên nữ nghệ sĩ quá cố từ khi phát hiện bệnh tình đến những ngày cuối đời.

Diễn viên Gia Bảo cũng thể hiện sự phẫn nộ trên trang cá nhân. Anh viết: “Mai Phương vừa nằm xuống! Sáng nay đã có vài người chạy đến tận nơi để chụp hình, quay clip up lên Facebook! (Không phải các anh chị em phóng viên chính thống). Trong khi tất cả anh chị em nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương đang nắm chặt tay nhau, cùng nhau KHÔNG CHIA SẺ cả nơi tổ chức lễ tang!

Không phải vì chúng tôi ích kỷ! Biết là khán giả yêu mến cũng muốn nhìn Phương và cầu nguyện cho Phương. Nhưng quý vị ơi, hiện tại đang dịch rất nặng, nhà nước kêu gọi nhân dân ở yên trong nhà. Cho nên chúng tôi không đưa thông tin tang lễ lên! Nếu có lòng chúng ta có thể ở nhà để cầu nguyện cho cô ấy! Không nhất thiết phải đến tận nơi để nhìn.

Rồi nhân danh khán giả, rồi các Youtuber đến lấy tin, rồi lỡ đông đúc ầm ĩ chính quyền đến làm việc, rồi lại tội cho người đã khuất, tệ hơn nữa lỡ như người nào đang ủ bệnh đến thì hậu quả sẽ khôn lường.

Và tuyệt nhiên làm ơn đừng đăng những hình ảnh cuối cùng của người đã khuất (khi đang tẩm liệm)! Người ta là con gái, là nghệ sĩ nữa! Làm ơn làm phước giùm, thay mặt gia đình và bạn bè của Mai Phương muôn vàn đội ơn!”. 

Trước tình trạng quay phim, livestream, chụp lén, MC Đại Nghĩa cũng không khỏi tức giận. “Lần nào cũng vậy, chẳng biết được lợi ích đến như thế nào mà phải làm những điều như thế. Nói hoài nói mãi vẫn vậy, vẫn bất chấp. Thương cho người nằm xuống”, anh bình luận phía dưới bài viết của Gia Bảo.

Tối 28/3, diễn viên Mai Phương trút hơi thở cuối cùng sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư phổi.

Theo chia sẻ của người thân và đồng nghiệp thân thiết của Mai Phương, lễ khâm liệm sẽ diễn ra vào sáng nay (29/3) theo nghi thức của Hội Thánh Tin Lành. Chiều cùng ngày, lễ viếng tổ chức tại Nhà tang lễ của một bệnh viện ở Quận 5, TP.HCM. Sau đó, thi hài của cố diễn viên sẽ được mang đi hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa vào sáng 31/3.

Mai Phương ra đi, để lại con gái nhỏ chưa tròn 7 tuổi khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi, xót xa.

Lim