Những khoảnh khắc xúc động tại lễ tang nhà văn Nguyễn Huy Thiệp

553

Sáng nay (24/3), giới văn nghệ và bạn đọc đã trở về Nhà tang lễ quốc gia, cúi mình tiễn biệt nhà văn Nguyễn Huy Thiệp – một văn tài hiếm hoi của văn đàn Việt Nam nửa cuối thế kỷ 20.

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều là người viết và đọc điếu văn cho Nguyễn Huy Thiệp. Ông Thiều coi đây là một mối duyên đẹp của ông và tác giả “Tướng về hưu”.

Lễ tang trang trọng do Hội Nhà văn Việt Nam và gia đình tổ chức. Ông Nguyễn Bình Phương – Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nói việc hội đứng ra cùng gia đình tổ chức đám tang trang trọng, xứng đáng với tầm vóc lớn lao của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp chính là vinh dự của hội.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa viết trong sổ tang lễ nhà văn Huy Thiệp.

Sự ra đi của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp để lại nhiều thương tiếc với bạn bè, những người yêu văn của ông.

Lễ tang nhà văn Nguyễn Huy Thiệp có nhiều người trong giới văn nghệ sĩ từ nhà văn, hoạ sĩ, giới sân khấu điện ảnh, giới xuất bản, đông đảo bạn đọc cùng đại sứ Pháp tại Việt Nam, đại diện Viện Pháp tại Hà Nội cũng đến viếng.

Những giây phút cuối cùng người thân ở bên cạnh nhà văn Nguyễn Huy Thiệp.

Nghệ sĩ Quyền Văn Minh trình bày bài “Một cõi đi về” để tiễn đưa nhà văn Nguyễn Huy Thiệp.

Sáng 24.3, giới văn nghệ và bạn đọc ái mộ mọi miền cùng về lại Nhà tang lễ quốc gia, cúi mình tiễn biệt một văn tài hiếm hoi của văn đàn Việt Nam nửa cuối thế kỷ 20.

Ông có hai con trai, con cả Phan Bách là họa sĩ, con út – Phan Khoa – từng là nguyên mẫu để ông sáng tác tiểu thuyết “Tuổi 20 yêu dấu”.

Theo Hải Nguyễn-Hương Mai/LĐO