Nông dân dùng “tuyệt chiêu” bắt cua biển ngon nhất miền Tây

408

Tận mắt xem nông dân Cà Mau dùng “tuyệt chiêu” bắt cua biển “siêu to” ngay trong vuông nuôi, nhiều người không khỏi thích thú.

Nhắc đến Cà Mau, nhiều người sẽ nghĩ đến vùng đất được thiên nhiên ưu ái với những tán rừng đước, mắm xanh bạt ngàn cùng hệ thống sông ngòi dày đặc… Đây là điều kiện lý tưởng để phát triển nuôi trồng thủy sản nói chung và cua biển nói riêng.

Cua biển Cà Mau được xem là cua ngon nhất miền Tây nên luôn được người tiêu dùng “săn đón”, thương lái tìm đến tận vuông thu mua với giá cao.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi bắt cua giống về thả nuôi trong các vuông tôm, lúc này, cua sẽ tự bắt các loại cá, tép nhỏ để ăn… Sau 5 tháng, cua có thể đạt trọng lượng trên, dưới 300 gram/con.

Để thu hoạch cua, nông dân Cà Mau dùng đặt lú hoặc móc cá rô phi vào rập cua đem thả xuống vuông nuôi. Sau khi thả rập khoảng 6 giờ, người dân đi thăm và chọn ra những con cua “đạt chuẩn” bán cho thương lái.

Nông dân Cà Mau dùng lú và rập để bắt cua

Tuy đây chỉ là hoạt động bình thường trong đời sống sản xuất của người dân Cà Mau, nhưng đã khiến nhiều du khách phương xa trầm trồ và thích thú khi được trải nghiệm cùng nông dân Cà Mau dùng “tuyệt chiêu” bắt cua biển.


Cách kiểm tra để chọn ra những con cua đạt chuẩn

Do sống trong môi trường tự nhiên thuận lợi nên thịt cua biển Cà Mau chắc và ngọt, gạch nhiều… Vậy nên, khi chế biến cua thành các món ăn càng hấp dẫn và mang vị đặc trưng riêng. Từ đó, cua biển Cà Mau đã làm nao lòng nhiều thực khách khó tính dù chỉ 1 lần thưởng thức.


Cua biển Cà Mau có thịt chắc ngọt và gạch nhiều


Cua 2 da (cốm) có thể ăn luôn phần vỏ non.

Hiện, giá cua biển Cà Mau được thương lái đến tận vuông thu mua với giá dao động trên, dưới 500.000 đồng/kg (tùy loại). Nhờ nuôi cua biển kết hợp trong vuông tôm mà cuộc sống người dân nơi đây ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Theo Trí thức trẻ