Nóng: Nhà văn Gào ly hôn chồng sau 10 năm chung sống

719

(Vanchuongphuongnam.vn) – Thông tin được chính nữ nhà văn chia sẻ trên trang cá nhân khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.


Nhà văn Gào

Ngày 17/10, nhà văn Gào (tên thật Vũ Phương Thanh) – tác giả của nhiều đầu sách quen thuộc với giới trẻ như “Tự sát”, “Son môi”, “Cho em gần anh thêm chút nữa”, “Đừng gọi em là kí ức”… bất ngờ thông báo “đường ai nấy đi” với chồng sau 10 năm chung sống và có 3 con chung.

Mở đầu bài chia sẻ trên trang cá nhân, nữ nhà văn cho biết, cô không muốn dùng status này để đánh bóng tên tuổi bởi bản thân đã rời xa showbiz 8 năm, cũng không viết sách 3 năm. Qua đây, Gào gửi lời cảm ơn đến những người đã và đang quan tâm đến mình.

Tôi xin khẳng định, quyết định viết những dòng này, là chủ quan từ cá nhân tôi, không do tác động bên ngoài, trong trạng thái đã suy nghĩ kỹ càng. Đầu tiên, tôi cảm ơn tất cả những người đã yêu thương, quan tâm, bao dung tôi và cuộc sống hôn nhân của tôi trong suốt hơn 10 năm qua.

Tôi cảm ơn cuộc đời cho phép tôi được sống đúng với bản ngã, như những gì tôi mong muốn, lấy người tôi yêu, làm việc tôi thích, có những đứa con xinh đẹp.

Ngày hôm nay, tôi đưa ra quyết định này, tôi muốn bảo vệ những gì mà tôi trân quý, hơn cả sinh mạng của tôi. Tôi và chồng tôi chính thức ly hôn. 

Từ nay về sau, tất cả mọi chuyện, liên quan đến công việc, cuộc sống, cá nhân của anh Tú, không còn liên quan đến tôi nữa. Tôi mong những người căm ghét tôi, hãy tập trung vào cá nhân tôi, không làm phiền đến công việc, cuộc sống của người đàn ông này nữa.

Lý do tôi đưa ra quyết định này, vì tôi không còn lựa chọn nào khác để bảo vệ những người thân xung quanh mình được tốt hơn, ngoài việc để họ không còn liên quan đến cuộc đời tôi nữa”, bà mẹ 3 con chia sẻ.

Tuy nhiên, trong một năm qua, nhiều sự kiện ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như khiến người thân xung quanh gặp liên lụy đã khiến cô quyết định đưa ra thông báo chính thức.

Gào cho biết một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hôn nhân đổ vỡ và khiến cô quyết định ly hôn là vì muốn bảo vệ những người thân, người bạn quanh mình trước “sự nổi tiếng và tai tiếng” của bản thân trên mạng xã hội.

Nữ tác giả cho biết nhiều thông tin sai sự thật, vô căn cứ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, đời tư của chồng cũ và gia đình hai bên.

“Lý do tôi đưa ra quyết định này, vì tôi không còn lựa chọn nào khác để bảo vệ những người thân xung quanh mình được tốt hơn, ngoài việc để họ không còn liên quan đến cuộc đời tôi nữa. Vì sự nổi tiếng và tai tiếng trên mạng xã hội của tôi, công việc, đời tư của chồng tôi bị soi mói, ảnh hưởng nghiêm trọng, với hàng loạt những thông tin sai lệch, vô căn cứ.

Gia đình chồng tôi và cá nhân chồng tôi luôn luôn bị tấn công bới anti của tôi, trong suốt một năm qua.

Gần đây, tôi vô tình được biết, anti của tôi đã gửi email tới tất cả các đối tác của chồng tôi, gia đình chồng tôi, nhằm mục đích bôi nhọ anh ấy. Mặc dù mọi người đều không cho tôi biết điều này, sợ tâm lý tôi gặp nhiều bất ổn. Nhưng giờ tôi đã biết, và sau tất cả, việc duy nhất tôi có thể làm cho những người mình yêu thương là rời xa họ.

Đó là lựa chọn tốt nhất của tôi lúc này. Mong mọi người thông cảm cho quyết định này của tôi.

Tôi không phạm pháp, không hành hung, không cư xử thô bạo với bất cứ cá nhân nào đối xử với tôi không giống con người trong suốt một năm qua. Nhưng họ vẫn không dừng lại. Tôi đã nhờ pháp luật can thiệp, nhưng khung pháp lý về tội phạm mạng tại Việt Nam còn quá lỏng lẻo. Tuy nhiên, đến cuối cùng, tôi vẫn giữ quan điểm của mình, không làm gì sai trái với pháp luật, lương tâm.

Tôi không muốn bất cứ ai bị liên lụy bởi mình. Trong suốt những năm tháng chúng tôi bên nhau, anh ấy đã luôn là một người bạn, người chồng, người cha tốt và tận tụy. Anh ấy xứng đáng có cuộc sống, sự khởi đầu tốt hơn. Thay vì phải bảo vệ, và luôn gặp những vấn đề rắc rối, bị theo dõi, theo đuôi, moi móc đời tư vì là chồng của một người nổi tiếng vớ vẩn trên mạng xã hội.

Nếu tôi không thể là người giúp đỡ, hỗ trợ anh ấy trên con đường khởi nghiệp, thì tôi cũng không muốn trở thành hay một phần của NGUYÊN NHÂN cản trở cuộc đời anh ấy.

Vì với một người đàn ông, tôi hiểu, sự nghiệp quan trọng hơn mọi thứ!

Và tôi cũng xin khẳng định, tất cả những thông tin trước đây về anh ấy trên mạng xã hội đều do anti của tôi xào nấu, cắt ghép, đeo bám nhằm mục đích xấu. Anh ấy thực sự là một người đàn ông tử tế, có trái tim nhân hậu, một người thuần khiết, chỉ vì vô tình xô phải đời tôi nên gặp nhiều trắc trở. Tôi thực sự cảm thấy vô cùng có lỗi vì đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc đời anh ấy”, Gào nói lý do khiến cô đi đến quyết định ly hôn.

Nữ nhà văn cảm ơn tất cả những người đã yêu thương, quan tâm tới cuộc sống hôn nhân của cô trong 10 năm qua. Đồng thời Gào bày tỏ sự biết ơn khi mọi người đã bao dung với những lỗi lầm và động viên cô trước sự lựa chọn khó khăn này.

“Cảm ơn vì đã yêu thương, bao dung và bảo vệ tôi ngần đó năm.

Với tình trạng độc thân hiện tại, tôi vẫn sẽ tiếp tục làm việc độc lập, chăm sóc con cái và chịu trách nhiệm MỘT MÌNH cho tất cả các hoạt động, hành vi, và cuộc sống của mình”.

Gào chính thức kết hôn với chồng vào tháng 7/2018 sau quãng thời gian chung sống và có 3 em bé. Đám cưới của cô thu hút sự quan tâm của dư luận. Cô cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình hạnh phúc lên mạng xã hội.

Bên cạnh những người yêu mến nữ nhà văn thì cũng có không ít người anti cô vì những chuyện thị phi quanh đời tư cá nhân. 

Lim