NSƯT Thế Bình qua đời

764

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – NSƯT Thế Bình, gương mặt quen thuộc trong nhiều phim truyền hình đặc biệt là phim hình sự vừa qua đời ở tuổi 66.

Diễn viên Hương Dung cho biết nghệ sĩ Thế Bình mắc ung thư gan, tiểu đường. Ông là người khá kín tiếng cho nên nhiều đồng nghiệp từng hợp tác cũng không rõ tình trạng bệnh tình trong những năm tháng cuối đời.


NSƯT Thế Bình qua đời ở tuổi 66.

Tang lễ nghệ sĩ diễn ra vào 9h sáng 6/9 tại Nhà tang lễ Cầu Giấy, Trấn Vũ. Linh cữu ông được đưa đi hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn vũ, Văn Điển.

NSƯT Thế Bình sinh năm 1955. Ông từng là diễn viên của Đoàn kịch Tổng cục Chính trị, sau đó về công tác tại Đoàn kịch Công an Nhân dân. Đến với sân khấu kịch từ năm 1973, đến nay, ông đã có trong gia sản hai huy chương vàng, khá nhiều huy chương bạc trong các kỳ hội diễn sân khấu; Huy chương vì sự nghiệp sân khấu… Ông còn là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình qua các phim Hà Nội 12 ngày đêm, Tiếng cồng định mệnh, Giải phóng miền Nam, Chạy án, Cổ cồn trắng, Biệt thự màu tro lạnh, Kẻ giấu mặt, Mê cung…

Trong đó, vai diễn trưởng phòng Cảnh sát hình sự phim Chạy án do NSƯT Thế Bình thể hiện để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Trong Chạy án, ông vào vai Minh – anh em thân thiết của thứ trưởng Cao Đức Cẩm (Dũng Nhi). Nhân vật có tính cách thẳng thắn, quyết liệt và chính trực, ngay cả khi phải điều tra, xét xử vợ và con ông Cẩm.

Nhiều nghệ sĩ từng có cơ hội làm việc chung với Thế Bình đều nhận xét ông là người hiền lành, chân thành, có trách nhiệm với công việc.

Diễn viên Việt Anh cho biết sau phim Chạy án, anh ít có cơ hội làm việc chung với nghệ sĩ, thi thoảng gặp mặt tại một số chương trình, sự kiện nghệ thuật của đài truyền hình. Trong ký ức của anh, ông là người tác phong nghiêm túc, mạnh mẽ đúng kiểu quân đội. Anh nói: “Chú hiền lành, dễ mến lắm giống hệt các vai diễn trên phim”.

M.A