NTK Việt Hùng, ca sĩ Quốc Đại trao áo dài cho nữ giáo viên vùng biên Bình Phước

672

(Vanchuongphuongnam.vn) – Ngày 16/9, chương trình “Trao áo dài – Gửi yêu thương đến phụ nữ biên cương” được diễn ra tại 3 tỉnh vùng biên tỉnh Bình Phước. NTK Việt Hùng, ca sĩ Quốc Đại đã cùng tỉnh đoàn trao tặng 103 bộ áo dài cho các nữ giáo viên tại đây.


NTK Việt Hùng trao tặng áo dài cho các cô giáo trường Tiểu học Tân Thành B, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp.

Diễn ra tại 03 huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập, chương trình đã góp phần tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong cộng đồng, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Vượt hàng trăm km để về với vùng biên giới của tỉnh Bình Phước, NTK Nguyễn Việt Hùng – người luôn tiên phong trong nhiều chương trình từ thiện và các hoạt động cộng đồng cùng các thành viên trong đoàn công tác xã hội mong có thể động viên và tri ân những đóng góp của các giáo viên cho công tác giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Trong khuôn khổ của chương trình, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy, NTK Nguyễn Việt Hùng, ca sỹ Quốc Đại, bác sỹ Trịnh Thị Vân Anh – Hoa hậu Quý bà duyên dáng, nhiếp ảnh gia DL Duy, Lê Bích Nhân – Á quân Đại sứ Áo dài Việt Nam và nhà văn Trần Trà My đã cùng đến thăm hỏi, trao tặng áo dài cho các nữ giáo viên đang công tác tại những khu vực khó khăn miền biên viễn.

Dịp này, 103 bộ áo dài, mỗi bộ trị giá 500 nghìn đồng đã được trao tặng. Cụ thể là 48 bộ áo dài cho các cô giáo trường Mầm non Ánh Dương, xã Lộc An, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh; 29 bộ áo dài cho các cô trường Tiểu học Tân Thành B, huyện Bù Đốp và 26 bộ áo dài cho các cô trường Mầm non Hoa Hồng, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập.

Được biết, trước đó, vào ngày 5/9, nhân dịp khai giảng năm học mới, đoàn Công tác thiện nguyện do NTK Việt Hùng làm trưởng đoàn đã cùng diễn viên Đoàn Minh Tài, ca sĩ Quốc Đại, ca sỹ Sunny Đan Ngọc, người mẫu Vũ Linh… mang nhiều phần quà gồm áo dài và tập vở để trao tặng cho các nữ giáo viên của các trường học, nữ cán bộ, công chức và các em học sinh trường Tiểu học Thừa Đức trên địa bàn xã Thừa Đức – huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

NTK Nguyễn Việt Hùng là người sở hữu 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thời trang, đặc biệt là quốc phục – Áo dài Việt Nam. Các sản phẩm văn hóa của anh luôn giữ được cái gốc, cái cốt cách vì anh muốn giữ “hồn” dân tộc. Công chúng như được sống, được thở, được hy vọng trong không gian tinh khiết của cái đẹp khi chiêm ngưỡng mỗi bộ áo dài, mỗi tác phẩm của NTK Nguyễn Việt Hùng. Không chỉ “rạng danh” trong nghề thời trang, anh luôn tích cực đồng hành cùng nhiều cuộc thi sắc đẹp đầy tầm cỡ trong và ngoài nước.

Lần thứ hai làm thiện nguyện tại Bình Phước, NTK Nguyễn Việt Hùng hồ hởi tâm sự: “Sau khi nữ nhà văn Trần Trà My và anh Trần Quốc Duy – Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước mời mình cùng đi thăm, tặng quà các chiến sĩ biên phòng đang làm nhiệm vụ ngăn dịch nơi tuyến đầu tại vùng biên giới Bình Phước vào đầu tháng 9, mình chợt nghĩ đến việc sẽ thực hiện chuyến đi này và một số dự án bảo tồn văn hóa tại Bình Phước. “Hoạt động lần này nhằm chia sẻ những khó khăn của giáo viên vùng biên, đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh. Các thành viên trong đoàn công tác xã hội đều mong có thể mang đến cho các cô giáo chút ấm áp và niềm vui nhân dịp đầu năm học để tạo động lực cho các cô giáo tiếp tục dìu dắt, dạy dỗ các thế hệ học trò nơi đây mai này trở thành người có ích cho xã hội”, anh Hùng bộc bạch thêm.

Được tặng áo dài, cô Phạm Thị Niềm, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A3, trường Tiểu học Tân Thành B, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp nói với giọng đầy phấn khởi: “Áo dài là trang phục truyền thống của người Việt Nam. Khi mặc áo dài, tôi cảm thấy rất tự tin khi đứng lớp hay dự các ngày lễ của trường. Được động viên tinh thần như thế này, giáo viên trường tôi sẽ cố gắng vượt khó, dạy dỗ các em học sinh vùng biên”.

Anh Trần Quốc Duy – Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: “Cần thực hiện nhiều cách quảng bá áo dài phù hợp với bối cảnh CMCN 4.0, qua đó giới thiệu và bảo tồn văn hóa Việt Nam. Chúng ta cần thiết lập những kênh truyền thông hữu hiệu, nhất là sử dụng các loại mạng xã hội để lan tỏa nét đẹp độc đáo của áo dài Việt trong và ngoài nước”.

“Cần lưu ý nhiều hơn đến việc quảng bá hình ảnh tà áo dài ở mỗi địa điểm tham quan, du lịch trong nước, đặc biệt đối với các du khách quốc tế khi họ đến thăm Việt Nam. Ngoài ra, cần tích cực kết nối với những tổ chức thanh niên – du học sinh Việt Nam ở nhiều quốc gia trên thế giới để cùng thực hiện các dự án quảng bá áo dài đến cộng đồng quốc tế thông qua những sự kiện, hoạt động phù hợp”, anh Duy tiếp lời.

Cùng tham gia với NTK Nguyễn Việt Hùng trong các sự kiện lớn về áo dài, Đại sứ Áo dài nhân ái – ca sĩ Quốc Đại không giấu được niềm hân hoan trong chuyến đi lần này. Các cô giáo tại các điểm trường đã nồng nhiệt chào đón anh và yêu cầu anh hát thật nhiều. Ca sĩ Quốc Đại hy vọng sẽ sớm có dịp quay lại nơi đây để hát tặng các cô giáo và người dân Bình Phước nhiều bài hát.

Với Lê Bích Nhân – Á quân Đại sứ Áo dài Việt Nam, đây là lần đầu tiên cô đến vùng biên giới Bình Phước. Cô thực sự xúc động khi tận mắt chứng kiến những khó khăn, thiếu thốn của giáo viên vùng biên, nhất là khi nghe kể về những người lính mang quân hàm xanh đang ngày đêm “vượt nắng, thắng mưa”, “gồng mình” ngăn dịch ở các chốt đường mòn, lối mở nơi rừng sâu hiểm trở.

Thấu cảm những vất vả của người dân ở các khu vực biên giới, Lê Bích Nhân và nhà văn Trần Trà My cùng bác sỹ Trịnh Thị Vân Anh dự định sẽ gắng vận động thêm các nguồn lực để “tiếp sức” cho Bình Phước trong thời gian tới.

Chuyến đi đã khép lại trong những nỗi niềm yêu thương, san sẻ. Tất cả những người đồng hành với sự kiện này đều cảm thấy mình cần có trách nhiệm hơn nữa đối với việc hỗ trợ các vùng khó khăn khi dịch bệnh bắt đầu được kiểm soát tốt, nhất là đối với các tuyến đầu chống dịch. Điều quan trọng hơn hết là chuyến đi đã góp phần lan tỏa những thông điệp về bảo tồn nét đẹp áo dài, bảo tồn văn hóa dân tộc Việt.

BBT