Phan Hoàng với Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra

631

23.3.2018-10:40

NVTPHCM- Chiều 22.3, Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ tổ chức giao lưu với nhà báo – nhà thơ Phan Hoàng với tác phẩm “Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra” tại Hội sách TPHCM lần thứ X. Hai diễn giả thay nhau là nhà thơ Lê Minh Quốc và nhà văn Trần Nhã Thuỵ cùng MC – nhà văn Phương Huyền.

 

Đây là tập sách mới nhất của Phan Hoàng viết về nơi mảnh đất thân thương gắn bó. Nhà thơ tự nhủ: “Với Sài Gòn – vùng đất không phân biệt gốc tích xuất thân, nếu chịu khó làm việc, sống nghĩa tình với nhau thì ai cũng có thể làm tốt công việc mà mình yêu thích. Và tôi, một trong số những người đó. Không chỉ là quê hương thứ hai cưu mang, nâng cánh cho mình mà tôi yêu thành phố này còn vì những con người tài năng, hào hiệp, nghĩa tình mà thế hệ nào cũng nổi lên những hình ảnh đáng trân trọng”.

Giám đốc Đinh Thị Phương Thảo tặng hoa cho tác giả Phan Hoàng

Bạn đọc chụp ảnh lưu niệm với tác giả Phan Hoàng

 

Tinh thần xuyên suốt của tập sách mà tác giả Phan Hoàng muốn gởi gắm trong “Sài Gòn ngọt từ da thịt ngọt ra” là: Thành phố lớn nhất đất phương Nam ẩn chứa nhiều bất ngờ thú vị và có sức hấp dẫn lớn, luôn dung nạp, cảm hóa, tạo bệ phóng cho những tài năng dựng nghiệp. Nhất là những người sa cơ thất thế. Thành phố này cũng là nơi mở đầu cho nhiều chương trình hoạt động xã hội từ thiện có sức lan tỏa rộng lớn trên tinh thần nghĩa hiệp “Làm ơn há dễ trông người trả ơn”.

 

Hàng trăm đồng nghiệp, bạn đọc, đặc biệt là sinh viên 4 trường đại học, cao đẳng đã đến chung vui, chia sẻ với nhà báo – nhà thơ Phan Hoàng, trong đó có những gương mặt quen thuộc: Triệu Từ Truyền, Lê Minh Quốc, Cao Chiến, Bích Ngân, Trần Hoài Anh, Trần Nhã Thuỵ, Ly Hoàng Ly, Trần Lê Sơn Ý, Xuân Trường, Nguyễn Vân Thiên, Nguyễn Vũ Quỳnh, Đoàn Hoài Trung, Nguyễn Ngọc Thu, Duy Bằng Phạm Đình Phú, Kiều Huệ, Kim Hương và các nhà văn trẻ Phùng Hiệu, Chu Quang Mạnh Thắng, Phan Thanh Bình, Phạm Phương Lan, Nguyên Trân, Tô Minh Yến, Doãn Thuỵ Như, Đặng Tường Vy, Bon Bon, Doãn Minh Trịnh, Văn Nguyên Lương, Võ Chí Nhất… Ngoài ra còn có sự góp mặt của nhà phê bình Nguyễn Thị Minh Thái từ Hà Nội, nhà văn Lê Trâm từ Quảng Nam và nhạc sĩ Quang Khánh từ Đà Nẵng.

 

Chương trình còn sôi động bằng những bài hát về Sài Gòn của ca sĩ gạo cội Huỳnh Lợi và các ca sĩ trẻ với giọng ca ngọt ngào quyến rũ.

 

VOH/NV

 

 

>> XEM TIN VĂN KHÁC…