Quyền Linh, Phước Sang viếng NSND Lý Huỳnh

606

Sáng 23/10, Quyền Linh, Phước Sang, Trịnh Kim Chi đến thắp hương và chia buồn với gia đình NSND Lý Huỳnh.

NSND Lý Huỳnh qua đời vào sáng 22/10 sau thời gian dài đối diện với nhiều bệnh lý nền như tim, thận, tiểu đường, huyết áp cao. Sự ra đi của nghệ sĩ kỳ cựu, có nhiều đóng góp cho điện ảnh Việt để lại nhiều thương tiếc với khán giả, đồng nghiệp. Lý Hùng chia sẻ anh cảm thấy hụt hẫng, xót xa, cảm thấy như mất một phần tâm hồn.

Trong tang lễ, Lý Hùng, Lý Hương cùng các em chị em túc trực bên linh cữu cha. Thỉnh thoảng, nữ diễn viên bật khóc nức nở khi bạn bè, đồng nghiệp thân thiết. Ba tháng trước, chị bị kẹt ở Mỹ vì dịch bệnh nhưng chị đã kịp về nước, chăm sóc cha những ngày cuối đời.

NSƯT Thành Lộc cho rằng NSND Lý Huỳnh là bậc tiền bối được nhiều thế hệ nghệ sĩ kính trọng: “Ông được rất nhiều người yêu kính về tài nghệ, nhân cách. Ông luôn giản dị, gần gũi với các thế hệ đồng nghiệp”.

Nam nghệ sĩ lặng lẽ nhìn NSND Lý Huỳnh lần cuối, chia sẻ sự mất mát với Lý Hùng và gia đình.

NSND Kim Xuân nghẹn ngào bên linh cữu cố nghệ sĩ. Bà nói: “Vẫn biết sinh lão bệnh tử là quy luật nhưng nghe chú ra đi, tôi vẫn bàng hoàng. Chú là người tốt, bậc tiền bối đáng kính trọng”.

Phước Sang cùng Quyền Linh, Lê Tuấn Anh trong dòng người đến viếng. Phước Sang gọi NSND Lý Huỳnh là sư phụ. Theo anh, ông ra đi để lại niềm thương tiếc với các thế hệ đàn em, con cháu. Đối với anh, NSND Lý Huỳnh là nhà tiên phong, dám nghĩ dám làm trong điện ảnh Việt.

Quyền Linh xót xa khi tiễn biệt cố nghệ sĩ. Anh cho biết đã đến viện thăm NSND Lý Huỳnh cách đây vài tháng. “Ông xúc động, chia sẻ với tôi nhiều nỗi niềm, trăn trở về điện ảnh. Ông khuyên các thế hệ đàn em phải làm nghề tâm huyết, nhiệt tình”, nam diễn viên nói.

Trịnh Kim Chi, Đào Vân Anh và Băng Châu xúc động nhìn NSND Lý Huỳnh lần cuối. Phó Chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM chia sẻ: “Chú Lý Huỳnh là người sống nặng nghĩa tình. Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, chú đều vào Viện dưỡng lão để thăm hỏi và chia sẻ với đồng nghiệp. Vài năm lại đây, NSND Lý Huỳnh có nguyện vọng tu sửa lại nơi ở của các nghệ sĩ gạo cội nên anh Lý Hùng đã cố gắng hoàn thành mong muốn của cha”.

Bích Hằng/Zing