Suốt 4 tháng ròng, người đàn ông rong ruổi khắp Sài Gòn tìm con trai 8 tuổi mất tích

554

(Vanchuongphuongnam.vn) – Hình ảnh người đàn ông với gương mặt hốc hác, mất ngủ, đôi mắt thơ thẫn khi nghĩ về đứa con trai đang không biết ở phương trời nào khiến nhiều người không khỏi xót xa. Đất Sài Gòn rộng lớn khiến bước chân của người đàn ông kia cũng trở nên mỏi mệt sau nhiều tháng rong ruổi tìm con.


Thông tin của bé Quốc được anh Lộc chia sẻ nhiều nơi với mong muốn nhận sự giúp đỡ từ cộng đồng

Tại con hẻm 381 Bến Bình Đông (phường 15, quận 8, TP. HCM), ai cũng biết về hoàn cảnh đáng thương của anh Trần Thanh Lộc (39 tuổi) suốt nhiều tháng nay, anh phải bỏ hết công ăn việc làm để tìm đứa con trai Trần Hưng Quốc (8 tuổi) mất tích từ sau Tết âm lịch.


Bé Quốc mất tích 4 tháng nay khiến anh Trần Thanh Lộc không 1 ngày ngủ yên

4 tháng trước, lúc anh Lộc đang làm tài xế, sau khi nhận được một cuộc gọi của chủ xe nhờ chở khách đi tỉnh. Anh vui mừng vì có thể kiểm thêm chút tiền trang trải cuộc sống cho hai cha con, nhưng cũng lo lắng con cậu con trai bé nhỏ ở nhà không ai chăm sóc… Nhưng rồi cũng vì cuộc sống mưu sinh nơi phố thị, anh đành nuốt nước mắt vào trong và để con trai ở nhà để kiếm chén cơm. Trước khi đi, anh có nấu cơm và dặn con ở nhà tự ăn rồi xem tivi chờ ba về.

Nhưng khi chiều tối anh Lộc đi làm về thì tá hỏa khi phát hiện Quốc không có ở trong nhà, cửa sổ lầu 2 mở toang, mặc dù cửa dưới lầu vẫn khóa ngoài.

Anh Lộc chia sẻ, trước đây bé Quốc đã từng nhiều lần bỏ nhà đi, có lần đi vài ngày, có lần vài tiếng rồi anh đi tìm được về, lâu nhất là bé bỏ đi 27 ngày. Lần đó, anh cũng ăn không ngon ngủ không yên, không một chút tin tức nào của cậu con trai, đi khắp nơi để tìm, in tờ rơi dán mọi con phố, ngõ ngách – những nơi mà anh đoán cậu con trai hay lui tới.

“Nhưng may mắn lần đó, Quốc đi lạc và được một người tiểu thương ở bên chợ Bình Điền nuôi gần một tháng, sau đó người ta thấy được thông tin tôi đăng tìm bé trên facebook nên liên hệ và gọi tôi qua đón cháu về”, anh Lộc chia sẻ trên báo Afamily.

Gia cảnh người đàn ông tội nghiệp này khi nhắc đến lại khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng. Vợ bỏ đi khi con trai mới vừa tròn một tuổi, anh một thân một mình “gà trống nuôi con” suốt 7 năm nay.

Biết con kém may mắn hơn những đứa trẻ khác nên anh luôn dành trọn tình yêu và sự chăm sóc cho bé Quốc. Dù biết là thương con, nhưng cuộc sống mưu sinh nơi phố thị khiến anh không có nhiều thời gian vui chơi cùng con, nhiều lần Quốc đi học cũng buồn tủi rồi lang thang không về nhà, có lần đi vài giờ, có lần đi vài ngày liền.

Vì sợ con bị vấn đề về tâm lý, anh Lộc đã đưa cháu đi khám về vận động tâm thần, tuy nhiên bác sĩ chẩn đoán tâm lý cháu bình thườn, nhưng cần được người thân quan tâm, chia sẻ và tâm sự nhiều hơn.


Vẻ mặt thất thần của người cha tội nghiệp suốt nhiều tháng liền tìm con

 Anh Lộc cũng chia sẻ sau nhiều lần cậu bé bỏ đi, tìm được về rồi hai cha con cũng có ngồi tâm sự với nhau. Anh dặn con đừng bỏ đi như vậy nữa, ba lo lắm, Quốc cũng xin lỗi, cũng hứa lần sau không đi nữa… Nhưng lần này đã hơn 4 tháng rồi, cậu bé vẫn chưa trở về…

Người đàn ông tội nghiệp ấy hằng ngày vẫn rong ruổi khắp các con hẻm, ngõ ngách nơi Sài Gòn đông đúc để tìm con. Với một mong ước nhỏ nhoi là cậu bé còn khỏe mạnh và vui chơi ở đâu đó… Hi vọng sự lan tỏa của cộng đồng mạng sẽ trở thành phép màu để hai cha con có thể gặp lại nhau.

Thu Trà