Thạc sĩ trẻ bất ngờ trở thành MC nổi tiếng trong làng showbiz Việt

1621

(Vanchuongphuongnam.vn) – Vinh Quang tên thật là Nguyễn Văn Thoại, anh sinh ra và lớn lên tại quê lúa Thái Bình, anh có 8 năm làm giảng viên Đại học ở miền nam. Vì đam mê công việc dẫn chương trình nên anh đã rẽ cuộc đời mình sang hướng nghệ thuật.

                                                                                        MC Vinh Quang tỏa sáng trong làng showbiz

MC Vinh Quang từ nhỏ anh đã là một đứa trẻ đam mê ca hát và dẫn chương trình… Đứa trẻ ước mơ lớn lên sẽ trở thành một MC xuất sắc. Bước vào giảng đường Đại học, anh đạt giải nhất cuộc thi Người dẫn chương trình của Trường Đại Học Lâm Nghiệp Việt Nam và là một MC của Trường suốt 4 năm Đại học. Sau khi tốt nghiệp Đại học anh tiếp tục học thạc sĩ kỹ thuật, ra trường anh vào làm giảng viên cho Trường Đại học Lâm Nghiệp Phân hiệu Đồng Nai. Anh nguyên là trưởng Bộ môn Khoa học gỗ thuộc Khoa Công nghiệp và Kiến trúc, nguyên là Phó bí thư đoàn Trường và uỷ viên BCH Hội sinh viên Tỉnh Đồng Nai. Anh có nhiều đóng góp to lớn vào sự thành công của các hoạt động công tác đoàn Trường, Khoa… giúp Nhà trường đạt nhiều giải thưởng về VHVN của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Tỉnh Đồng Nai. Ngoài công việc giảng dạy, anh hoạt động song song với nghề dẫn chương trình và từng đạt giải MC xuất sắc tại liên hoan Tuyên truyền VHVN Tỉnh Đồng Nai năm 2015. Năm 2016, anh chuyển về công tác giảng dạy tại Khoa Kiến trúc Trường Đại học Thủ Dầu Một, làm Biên tập viên cho Trung tâm Văn hóa điện ảnh Tỉnh Bình Dương để có thời gian và cơ hội chăm sóc ước mơ của mình.

Trong những năm tháng ở Sài Gòn, Vinh Quang đã từng bước đi lên từ năng khiếu ca hát và MC, anh làm ca sĩ cho nhiều Sự kiện và Event của các Trung tâm Hội nghị đặc biệt là các lĩnh vực Bất động sản, làm đẹp… Nhờ sự điềm đạm, thân thiện, ham học hỏi và đầy nhiệt huyết… Cách thể hiện tài năng, bản lĩnh sân khấu và sự tỏa sáng ấy anh đã sớm nhận được sự yêu thương mến mộ của khán giả và đặc biệt là giới Doanh nhân.

Tâm huyết của một người tri thức dẫn chương trình bởi niềm đam mê sân khấu, với giọng bắc ấm áp ngọt ngào quê lúa anh đã sớm tạo dấu ấn trong lòng công chúng, anh nhanh chóng nổi bật như một luồng gió mới trào sôi trong làng showbiz hiện nay.

Với phong cách luôn mới mẻ và cách dẫn chuyện hấp dẫn đã cuốn hút hồn vía khán giả, nét duyên đầy cảm mến ấy trên sân khấu Vinh Quang luôn tỏa sáng trong các sự kiện. Nghề MC của anh đã khẳng định được mình trên sân khấu trước khi trở thành một MC chuyên nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật của anh.

Thực hiện: Mạc Tường Vi