“Thánh livestream” Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung khi phát cơm từ thiện: tất cả chỉ là dàn dựng?

731

(vanchuongphuongnam.vn) – Tối ngày 9/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh danh hài Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung khi đang phát cơm từ thiện trước cổng bệnh viện Ung Bướu (TP. HCM). Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vụ việc này, kẻ cho rằng danh hài đang dàn cảnh, người tỏ ra đồng cảm với Bảo Lâm.

Theo đoạn clip ghi lại, thì Lê Dương Bảo Lâm cùng vợ và ekip đang phát cơm từ thiện cho người nghèo trước cổng bệnh viện Ung Bướu (TP. HCM). Một lúc sau đó, có hai người đàn ông bịt mặt đến cà khịa, gây khó dễ cho nam danh hài. Nói được vài câu, người đàn ông này đập hộp cơm và lao vào đánh Lê Dương Bảo Lâm.


Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung khi phát cơm từ thiện trước cổng bệnh viện Ung Bướu (TP. HCM)

Khi bị người đàn ông này tấn công, quán quân “Cười xuyên Việt” đã né tránh và không đôi co, nhưng có vẻ như 2 người đàn ông này vẫn hằn hộc đuổi theo đánh. Chỉ sau khi vợ của Lê Dương Bảo Lâm và mọi người can ngăn thì 2 người này mới lên xe và bỏ đi. Vợ của danh hài tiết lộ lý do, vì không muốn nam diễn viên hài phát cơm từ thiện trước cổng bệnh viện như vậy họ sẽ không bán được nên mới kiếm cơ gây chuyện. Đoạn clip ngay lập tức thu hút sự chú ý từ cư dân mạng, 2 luồng ý kiến được đưa ra: Người tỏ ra bênh vực cho nam diễn viên hài trước sự việc trên:

“Văn hóa ứng xử bây giờ đã đến đỉnh điểm, những người muốn làm từ thiện cũng cần phải có võ công”.

“Phát cơm ở đó làm mấy quán cơm ế nên họ đánh thôi. Khi người ta đi làm từ thiện thì các bạn đừng nghi ngờ lòng tốt của họ”.

“Công an nên vào cuộc những quán cơm kề bên, muốn làm ông vua con ở đây. Bọn ngông cuồng như thế này đoạn cuối đường của nó là nhà giam, đây là sự thật”.

Nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, Lê Dương Bảo Lâm đang cố tình dàn dựng để PR cho tên tuổi, vì những tình tiết vô lý trong đoạn clip:

“Toàn những bình luận đổ lỗi cho mấy quán cơm thật là nhảm nhí. Ở đâu tôi không biết chứ ở bệnh viên Ung Bướu là không có chuyện đó, vì đoàn từ thiện ngày ngày rất nhiều, nhiều nhất trong các bệnh viện tại TP. HCM. Việc phát cơm từ thiện ở đây diễn ra hằng ngày với mật độ dày đặc, các quán cơm đã quen với việc thấy đoàn từ thiện phát cơm rồi nên chỉ có thể là dàn dựng mà thôi”.

“Làm từ thiện là một việc có ý nghĩa nhưng với trường hợp này tôi thấy 90% là có mục đích cả, nhằm thu hút sự chú ý từ dư luận”.

“Nếu bị người lạ tấn công, ít nhất cũng phải hỏi tại sao, một là chiến, hai là lên xe bỏ đi về. Cả clip chẳng thấy một đoạn thoại nào, kiểu như ta đây thánh thiện lắm”.

Trước những thông tin trái chiều từ cộng đồng mạng, đại diện truyền thông của nam diễn viên hài đã lên tiếng xác nhận Lê Dương Bảo Lâm bị đánh khi phát cơm từ thiện trước cổng bệnh viện Ung Bướu TP. HCM. Phía nam diễn viên hài cũng từ chối bình luận sâu về vụ việc vì không muốn ồn ào.

Giữa nhiều luồng ý kiến cho rằng, quán quân Cười xuyên Việt đang cố tình dàn xếp để PR tên tuổi, đại diện phát ngôn của Lê Dương Bảo Lâm trả lời trên Zing.vn “Không ai lại dựng chuyện bị đánh như thế. Tối 9/6, Bảo Lâm livestream định chia sẻ về chuyện này nhưng lo ngại gây ồn ào, anh ấy đã im lặng”, người này nói.

Sự việc đang thu hút sự chú ý từ cư dân mạng, 2 luồng ý kiến xảy ra xung quanh việc làm từ thiện của “thánh livestream” Lê Dương Bảo Lâm. Nội tình bên trong như thế nào thì chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ.

Bản thân từ thiện là một việc làm ý nghĩa, nên bất kỳ ai dù là người làm từ thiện hay những lời đàm tiếu không rõ ngọn ngành thì cũng làm biến tướng hành động nhân văn này!

T.T