Thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài được bảo quản lạnh và đưa sang Mỹ

2060

(Vanchuongphuongnam.vn) – Nghệ sĩ Việt Hương cho biết gia đình danh hài Chí Tài có nguyện vọng đưa ông về Mỹ chôn cất. Hiện bà xã cố diễn viên đang ở Mỹ, không thể về Việt Nam để lo hậu sự cho chồng và nhờ sự giúp đỡ của bạn bè.


Nghệ sĩ Chí Tài qua đời ở tuổi 62.

Chiều 9/12, thông tin danh hài Chí Tài qua đời do đột quỵ khiến làng giải trí Việt bàng hoàng. Người hâm mộ và nhiều nghệ sĩ gửi lời chia buồn đến gia quyến, đồng thời tri ân sâu sắc vì những cống hiến cho nghệ thuật của Chí Tài suốt nhiều năm qua.

Ca sĩ Cẩm Ly viết trên trang cá nhân: “Trên đường đón con đi học về thì nghe tin anh bị đột quỵ, bất tỉnh, đang cấp cứu ở bệnh viện. Đang hoang mang chưa kịp hỏi thăm sự tình thế nào, vậy mà chỉ 4 phút sau đó có tin anh mất rồi. Bàng hoàng, bần thần, tim lên cơn làm mệt như không thở nổi. Không thể tin đó là sự thật. Sao mà đột ngột quá vậy anh”.

Diễn viên Cát Tường không thể tin đàn anh mất vì đột quỵ. Trên trang cá nhân, cô gửi lời chia buồn cùng gia quyến nghệ sĩ. “Cách đây mấy hôm, em còn chụp hình với anh. Hai anh em còn trò chuyện vui vẻ, chọc ghẹo nhau. Em không tin đây là sự thật. Vĩnh biệt nghệ sĩ Chí Tài”, cô viết.

Nghệ sĩ Việt Hương cho biết gia đình danh hài Chí Tài có nguyện vọng đưa ông về Mỹ chôn cất. Chiều 9/12, Việt Hương đã cùng danh hài Hoài Linh, Trường Giang vào bệnh viện quay hình trực tuyến để vợ nghệ sĩ Chí Tài từ Mỹ có thể nhìn thấy mặt chồng.

Nghệ sĩ Việt Hương nghẹn ngào: “Hiện nay đang trong đợt căng thẳng phòng chống dịch bệnh Covid-19, việc đưa Chí Tài về Mỹ phải có giấy ủy quyền của vợ anh. Chị Kim Loan – vợ anh đã ủy quyền cho tôi, vì tôi và anh Chí Tài có quốc tịch Mỹ. Tôi sẽ đại diện gia đình để đưa thi thể anh ấy về lại Mỹ. Hiện thi thể anh đã được đưa đến Bệnh viện An Bình để tiến hành việc chích thuốc ướp xác”. 

Nghệ sĩ Việt Hương òa khóc khi nói về chuyện hậu sự của người đàn anh mà chị quý mến. Chị cho biết: “Hiện nay, tôi chưa tìm được hộ chiếu của anh Chí Tài. Các anh công an sẽ giúp đưa tôi vào căn hộ của anh để tìm hộ chiếu. Đau lòng quá, không thể ngờ anh ấy lại có một kết cuộc như thế. Xa gia đình, ra đi không có bạn bè, người thân bên cạnh”.

Danh hài Chí Tài sinh năm 1958. Trước khi trở thành diễn viên hài, nghệ sĩ là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Sau khi sang Mỹ, anh chuyển hướng diễn hài. Anh là bạn diễn ăn ý hơn 20 năm qua với Hoài Linh.

Thời gian qua, Chí Tài bị bệnh tiểu đường. Dù vậy, nghệ sĩ vẫn chăm chỉ tập thể dục, giữ tinh thần lạc quan.

Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan hơn 30 năm qua nhưng cả hai không có con. Phương Loan hiện sống và làm việc ở Mỹ.

Mai Anh