Trấn Thành lại khóc nức nở, cộng đồng mạng tranh cãi trái chiều

333

Việc Trấn Thành khóc và phát ngôn “đời nghệ sĩ khó nuốt” tại sự kiện nhận tranh luận trái chiều từ phía khán giả.

Mới đây, Trấn Thành là khách mời trong buổi công bố thông tin phim điện ảnh về cuộc đời, sự nghiệp Đàm Vĩnh Hưng. Nam danh hài cho biết nể phục đàn anh với sự nhiệt huyết, hết mình làm nghề, duy trì tên tuổi hơn 20 năm qua. Trấn Thành thắc mắc liệu trong phim, Đàm Vĩnh Hưng có dám đề cập khuyết điểm của bản thân bên cạnh những gì đạt được.

Ca sĩ cho biết: “Tôi nhiều khuyết điểm như xấu tính, cộc cằn nhưng tôi che giấu tất cả sau lớp áo nghệ sĩ. Trong phim này, khán giả sẽ thấy góc khuất của Đàm Vĩnh Hưng”. Nghe trả lời của đàn anh, Trấn Thành bật khóc và chia sẻ: “Đời nghệ sĩ khó nuốt hơn quý vị nghĩ nhiều. Có nhiều thăng trầm. Nếu ai thích tiền, hào quang thì mời lên đây để nếm bốn chữ ‘hào quang rực rỡ’ và biết nó là gì”. Khi nói xong, nam MC tiếp tục khóc lớn, được đồng nghiệp an ủi.

Khoảnh khắc Trấn Thành khóc trên sân khấu sau đó trở nên viral trên mạng xã hội, nhận phản ứng trái chiều từ công chúng.

Nhiều khán giả cho rằng việc Trấn Thành khóc quá nhiều lần, từ các chương trình truyền hình đến game show, phim ảnh và sự kiện thể hiện việc thiếu chuyên nghiệp trong kiểm soát cảm xúc cá nhân. Ngoài ra, phát ngôn “đời nghệ sĩ khó nuốt” của anh tiếp tục nhận chỉ trích từ các tài khoản mạng. Nhiều khán giả cho rằng nghề nghiệp nào cũng có thăng trầm, có được, có mất. Làm nghệ sĩ là công việc áp lực, chịu nhiều cay đắng hơn nhiều nghề nghiệp khác. Nhưng khi thành công thì họ có được tiền tài, danh vọng lớn hơn nhiều nghề nghiệp khác.

“Đời nghệ sĩ khó nuốt thì đừng nuốt” là lời phản biện của họ dành cho Trấn Thành, với nhiều cách diễn đạt khác nhau. Có người khuyên nghệ sĩ nếu thấy quá áp lực thì có thể nghỉ ngơi. Cũng có người hỏi đại ý: “Khi thành công thì ai sung sướng hộ, tiền ai tiêu hộ?”.

Những bình luận phổ biến khác là: “Bước chân lên thuyền thì phải chịu sóng”, “Người làm công ăn lương cũng có áp lực”, “Đời nghệ sĩ khó nuốt nhưng không ai ép cả”, “Khó quá thì mình về quê, mình câu cá và trồng thêm rau”…

Bên cạnh đó, có khán giả góp ý cho Trấn Thành về lùm xùm “bao rạp” vừa qua. Đáng ra, anh nên có đội xử lý khủng hoảng truyền thông chuyên nghiệp hơn, đính chính thuyết phục về sự việc ngay từ đầu thì sẽ không kéo dài tranh cãi trên mạng xã hội.

Đây không phải là lần đầu tiên Trấn Thành khóc tại một sự kiện giải trí. Năm 2020, tại sự kiện ra mắt phim Bố già, nam diễn viên, MC liên tục xúc động, rơi nước mắt. Ban đầu, anh khóc khi nghe Ali Hoàng Dương thể hiện ca khúc chủ đề phim với nội dung về tình cha con. Sau đó, anh xúc động khi nhắc đến tình cảm gia đình, mối quan hệ với các đồng nghiệp thân thiết.

Khi dẫn dắt chương trình Rap Việt và nhiều game show khác, Trấn Thành cũng thường xuyên khóc.

Trấn Thành thừa nhận anh biết rõ những bình luận tiêu cực từ một bộ phận khán giả. Song, kết lại, đạo diễn Nhà bà Nữ khẳng định bản thân vẫn sẽ là “Thành Cry” vì “không thể làm khác được”.

“Trấn Thành là như thế, từ những ngày bắt đầu vào nghề chứ không phải chỉ với chương trình này, hay gần đây tôi mới như vậy. Và tôi dự kiến sẽ như vậy suốt đời. Vì tôi không làm khác được”, nam MC nói.

Trên trang cá nhân, anh cũng tự nhận mình là Mr. Riêng tư hay Thành Cry.

Về vấn đề Trấn Thành thường xuyên khóc nức nở ở các chương trình, khán giả vẫn chia luồng tranh cãi. Một bên cho rằng Trấn Thành là nghệ sĩ, anh có lý do để bày tỏ cảm xúc theo cách của riêng mình. Ngược lại, là những người theo dõi, khán giả cũng có lý do để phán xét cách thức nghệ sĩ thể hiện cảm xúc trong những chương trình, sự kiện, sản phẩm phục vụ công chúng.

M.A